Hôn nhân bền lâu nếu nắm vững những bí mật này

Không phải mối quan hệ nào cũng toàn màu hồng và những điều tuyệt vời. Đôi khi, để duy trì được chúng, bạn cần hy sinh và sẵn sàng thay đổi bản thân. Những vấn đề về lòng tin, bất đồng quan điểm hay ghen tuông, ích kỉ luôn rình rập và tìm cách hạ gục bạn.

bi-quyet-de-gia-dinh-ben-lau

Dưới đây là những bí mật cho một cuộc hôn nhân đường dài, bạn nên thuộc nằm lòng.

Đối thoại

Một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ là im lặng và để bất đồng trôi đi theo thời gian. Nếu không được giải quyết sớm, những vấn đề này sẽ trở thành một mớ bòng bong và ngày càng đẩy cả hai xa nhau.

Nếu muốn mối quan hệ lâu dài và bền vững, cả hai cần chăm chút và xử lý ngay những vấn đề gây tranh cãi càng sớm càng tốt. Cách giải quyết hiệu quả nhất chính là trò chuyện thẳng thắn. Không ai sinh ra đã thuộc về nhau và do đó, đừng mong chờ người bạn đời hiểu hết tâm ý của bạn. Nếu quá nóng tính và không kiềm chế được trong các cuộc tranh luận, hãy chọn một dịp khác để trò chuyện và nhìn nhận lại thay vì cố gắng bảo vệ đến cùng quan điểm ngay lúc đó. Càng dành nhiều thời gian cho những buổi nói chuyện thẳng thắn, bạn càng thoải mái về sau này.

"Nghỉ giữa giờ"

Trong khi đối thoại là phần không thể thiếu giúp giải tỏa những bất đồng và thống nhất quan điểm, lựa chọn thời điểm đối thoại lại quyết định có thể giải quyết bất đồng hay không. Nếu không chọn đúng thời điểm, mối quan hệ có thể còn gay gắt và căng thẳng hơn nhiều lần.

Nếu nửa kia đang bực tức và giận giữ, bạn đừng nên cố gắng tranh cãi với họ về quan điểm cá nhân của mình. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng đề nghị bàn chuyện này sau hoặc hẹn vào một dịp khác sẽ giúp giải tỏa xung đột nhanh chóng. Khi đã bình tĩnh cả hai sẽ nhìn nhận vấn đề khách quan hơn và dễ thông cảm với ý kiến của người kia.

Chấp nhận

Là một nguyên tắc quan trọng. Đừng cố gắng gò người ấy vào cái khuôn bạn mong muốn một khi hai người đã kết hôn. Nếu khi yêu, bạn đã chấp nhận, vậy sao sau khi cưới lại đòi hỏi thay đổi chính con người ấy?

Thấu hiểu lẫn nhau

Góp phần rất lớn trong hôn nhân. Không phải là bắt buộc hai người cùng chung quan điểm trong mọi vấn đề nhưng lắng nghe lời bạn đời sẽ là cách tốt để giúp bạn hiểu rõ chàng nhiều hơn.

Nhiều người cảm thấy duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nhiệm vụ này chỉ khó khăn nếu hai người đánh mất tình yêu với nhau và không còn tin tưởng vào tương lai. Miễn là tình yêu còn tồn tại thì trở ngại nào bạn cũng có thể vượt qua. Bất cứ trong hoàn cảnh trắc trở thế nào, hãy đừng e sợ, chỉ đơn giản là hãy nắm chặt tình yêu từng gắn kết hai người, và mọi khó khăn bị đẩy lùi.

Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ vì muốn duy trì hòa bình

Đây là một bài học quan trọng cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình, nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì bạn lờ nó đi, không có nghĩa là nó không còn tồn tại.

Nhưng vấn đề vẫn ở đó, có thể lặp lại bất cứ lúc nào, và càng nhiều chuyện tích tụ lại, đến khi bùng nổ sẽ tạo ra hậu quả không thể cứu vãn.

Vẫn gần nhau những lúc trục trặc

Điều quan trọng là vào những thời điểm hôn nhân trục trặc, cả hai vẫn phải kết nối, tôn trọng nhau và không bao giờ đem chuyện ly hôn ra dọa nhau.

Cả hai phải luôn ý thức rằng cần tìm cách vượt qua quãng thời gian khó khăn, như vậy sẽ kéo vợ chồng gần nhau trở lại.

Chuyện chăn gối cũng có lúc trầm bổng

Không phải lúc nào cũng cần thu hút trong mắt bạn đời, không phải lúc nào cũng cần “hừng hực” trong chuyện chăn gối. Nhu cầu gần gũi bạn đời thay đổi theo tình trạng sức khoẻ, cảm xúc cũng như cảm giác kết nối giữa hai vợ chồng.

Sẽ có những giai đoạn cả hai đều cảm thấy thăng hoa trong chuyện ấy, có những giai đoạn thấy bình thường và có những lúc một trong hai cảm thấy không còn ham muốn. Đó là chuyện hết sức bình thường khi hai người đồng hành cùng nhau trong một thời gian dài.

Nếu muốn từ bỏ, hãy nhớ lý do mình bắt đầu

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ nhanh chóng đẩy bạn tới quyết định chia tay. Tuy vậy, không phải lúc nào chia tay cũng là lựa chọn tốt nhất cho cả hai. Những khoảng thời gian sóng gió đôi khi chỉ là thử thách giúp tình cảm cả hai thêm bền chặt.

Hãy nhớ về những kí ức khoảng thời gian đầu hai người gặp nhau, những cử chỉ lãng mạn ngọt ngào hay những trải nghiệm tuyệt vời mà cả hai cùng sở hữu. Một khi vượt qua được tâm lý nặng nề này, bạn mới có thể dễ dàng phán xét và đánh giá tình huống chính xác. Khi đó, quyết định của bạn sẽ sáng suốt chứ không dựa vào cảm tính như lúc trước.

Theo Lam Khuê - motthegioi.vn - 30/11/2017

Link nguồn: http://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/gia-dinh-thoi--c-151/hon-nhan-ben-lau-neu-nam-vung-nhung-bi-mat-nay-77009.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: