Nguyễn Quyên - Cô gái nhỏ bé đầy 'nhựa sống' để vượt qua số phận

Không ai có quyền được lựa chọn nơi mình sinh ra, hoàn cảnh sinh ra, nhưng được chọn nơi mình sống và tương lai của mình.

"Số phận nghiệt ngã sẽ không còn là gánh nặng hay nỗi buồn sẽ lành nếu ngừng chạm vào nó và biết cố gắng chia sẽ yêu thương. Trên đời này, sẽ chẳng có ai trải qua được nỗi đau của kẻ khác, số phận đều dành cho mỗi người một nỗi đau riêng. Nhưng với mỗi người thì đón nhận nổi đau khác nhau và biến nổi đau đó thành niềm vui và chia sẽ nhưng yêu thương hạnh phúc sẽ nhân lên gấp đôi."

Trong cuộc sống mỗi người, ai cũng có những góc khuất trong chính tâm hồn mình, những góc khuất ấy hình thành nên thứ được gọi là 'khoảng lặng' để ta tự mình nếm trải. Tôi được quen biết và tiếp xúc với cô gái ấy nhiều lần, năm nay đã là U30 nhưng nhìn cô trẻ hơn tôi tưởng, với vẻ ngoài thiếu may mắn hơn những người phụ nữ khác, nhưng cô vẫn luôn toát ra vẻ lạc quan yêu đời đáng yêu vô cùng. Đó là cô bé Nguyễn Quyên ngày nào, sống nơi vùng quê nghèo, một người con gái đáng nể. Cô có dấu ấn đặc biệt với xe lăn nên có tâm nguyện được tặng xe lăn cho người cùng cảnh ngộ, góp một phần nhỏ nhoi cho hoàn cảnh khó khăn mặc dù cô cũng là người phụ nữ kém may mắn nhưng trong cô luôn đầy nhựa sống và khiến nhiều người ngước nhìn.

quyen-nguyen-3

Được lắng nghe những chia sẻ trên trang cá nhân của cô từ lúc còn thơ bé, được làm bạn với cô tôi cảm thấy mình thật may mắn, như tiếp thêm nguồn động lực trong cuộc sống này, mỗi lời nói của cô, mỗi bước đi của cô như là tâm điểm của nhiều người noi theo. Từ một cô gái nhà quê nghèo khó, câu chuyện dài cuộc đời cô từ lúc tưởng chừng mọi thứ vụt tắt, nhưng rồi với nghị lực phi thường, cô đã làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống của mình

Khi biết mang trong mình căn bệnh khó chữa, mỗi ngày với cô là chạy theo mơ ước để sống thật ý nghĩa, từ khi còn ở quê cô có quyêt tâm lên sài gòn để mở mang kiến thức, đi tìm tương lai cho mình, tìm niềm vui và ánh sáng cuộc đời,  gia đình ngăn cản vì lo sợ cho đôi bàn tay, bàn chân yếu ơt, nhưng mỗi ngày là một ngày ý nghĩa, những đau khổ khó khăn đều bỏ qua một bên, chỉ biết cố gắng và cố gắng đạt được những thành công hơn, như chính cô đã nhen nhóm lên tâm hồn. Tại sao trong những hoàn cảnh trớ trêu như thế ta chỉ biết dùng những giọt nước mắt? mà ta không mỉm cười, Sẽ dùng nước mắt để xoa dịu nỗi đau nhưng tuyệt đối không được cho phép mình gục ngã!

Trong cuộc sống mỗi người ai cũng mang trong mình một số phận và buồn thay số phận là những gì đã được an bài và định đoạt trước và chúng ta mãi mãi chẳng bao giờ thay đổi được. Còn tương lai hay công danh,sự nghiệp đều là do chính chúng ta, do những cố gắng và nỗ lực sẽ mang lại kết quả tương xứng với mỗi người!

quyen-nguyen-2

Vậy cứ sống và tràn đầy hi vọng, cứ yêu thương hết mình trao gửi những niềm vui, cởi mở hơn với tât cả và tin rằng mình luôn được yêu thương dù ở bất kì hoàn cảnh nào đi nữa. Số phận an bài ta nhưng số phận không hề qui định ta phải sống theo cách như thế nào, ta được nổ lực và cho đi nhiều hay ít mà tât cả là do ta, do chính ta năm giữ!

Nỗi đau là thứ thực sự đáng sợ, nó làm ta luôn đau đáu nỗi sợ hãi nếu một mai nó tồn tại trong chính con người mình.

Đối với một người con gái khi phải ôm trong mình những nỗi đau và khi nỗi đau đã trở thành một phần trong cuộc sống như các cách số phận đã săp xếp thì được hay mất gì chẳng còn là điều quan trọng nữa. Vì vậy hãy nhắm mắt buông xuôi nỗi đau và tự mình bước đi thanh thản trên con đường mình đã chọn. Phải, số phận mang nỗi đau đến cho chúng ta nhưng số phận không có quyền cấm ta không được vượt qua nỗi đau. Và bằng cách này hay cách khác hãy tự đón nhận hạnh phúc như ta mở tung cửa đón ánh mai tràn ngập gian phòng mình.

quyen-nguyen-1

Các bạn thân mến, cô gái Nguyễn Quyên ngày nào đó là một tấm gương sáng để bạn nhìn vào, hay một mục đích nào đó mà bạn hướng tới trên đời này, chẳng ai là hoàn hảo cả, ai cũng có khiếm khuyết và vượt qua khiếm khuyết đó để sống tốt hơn mỗi ngày. Hãy xem nỗi đau là một thứ vô hình và hạnh phúc là không khí mà mình hưởng thụ mỗi ngày nhé chỉ cần thở ra và hít vào đều đặn mỗi ngày ta sẽ luôn căng đầy hạnh phúc, cần gì phải nghĩ nhiều, chúng ta sẽ luôn xinh xắn và rạng rỡ nhất dù có chuyện gì chăng nữa. Quan trọng đừng vì những khuyết điểm của bản thân hay vì mình chưa trọn vẹn, hay đừng vì những hoàn cảnh xô đẩy mà quên đi rằng "Bùn dưới chân nhưng nắng luôn ở trên đầu".

Sống là những chuỗi ngày cố gắng và phấn đấu, chia sẽ yêu thương cho nhưng người có hoàn cảnh khó khăn và thiếu may mắn, bạn sẽ nhận được hạnh phúc nhiều hơn!

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của TSM


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: