36 năm không tiêu tiền, người đàn ông Nhật Bản sống nhờ... voucher

Từ gạo, muối, dầu ăn đến quần áo, giày dép, thậm chí cả xe đạp, người đàn ông này đều không cần dùng đến một đồng tiền mặt.

36-nam-khong-tieu-tien-nguoi-dan-ong-nhat-ban-song-nho-voucher

Theo tờ Nhật báo Sinchew, ông Tongya Hiroshi 71 tuổi, sống tại Tokyo đã sống hơn 30 năm mà không cần đến tiền. Lý do của ông là… đầu tư vào cổ phiếu từ năm 35 tuổi vì đối với những cổ đông của mình, thị trường chứng khoán Nhật bản có hệ thống chính sách ưu đãi riêng, tức là người sở hữu cổ phiếu đầu tư đến một số tiền quy định sẽ được tặng các voucher hoặc sản phẩm để tri ân.

Hiện tại, ông đang đầu tư vào hơn 900 công ty và giá trị thị trường của số cổ phiếu mà ông Tongya đang nắm giữ là 300 triệu yên (tương đương khoảng 67 triệu đồng). Với số cổ phiếu như vậy, người đàn ông này đương nhiên nhận được rất nhiều phiếu giảm giá mỗi năm. Chính vì thế, thay vì dùng tiền mặt, ông có thể sử dụng chúng để đổi lấy những nhu cầu thiết yếu như gạo, dầu, muối, quần áo, giày dép và thậm chí là xe đạp… Ông còn có cơ hội đi du lịch khắp nơi nhờ phiếu giảm giá. Suy nghĩ rằng bán phiếu giảm giá chắc chắn sẽ bị hao hụt, vì vậy ông quyết định sẽ dùng hết đống phiếu đó cho các nhu cầu cá nhân.

36 năm không tiêu tiền, người đàn ông Nhật Bản sống nhờ... voucher - Ảnh 1.

36 năm không tiêu tiền, người đàn ông Nhật Bản sống nhờ... voucher - Ảnh 2.

Bên cạnh các voucher, ông Tongya cũng nhận được những sản phẩm tiêu dùng cần thiết khác như TV, tủ lạnh, giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng… Ngôi nhà của người đàn ông này đầy đủ các vật dụng chứ không hề sống kham khổ. Ông còn có thể đi xem phim bất kỳ lúc nào với hơn 300 vé xem phim được tặng.

Tuy nhiên, ông Tongya vốn sẵn là một người sống tiết kiệm và có những nguyên tắc chi tiêu. Ông chia sẻ có lần muốn ăn cơm lươn 3.300 yên nhưng chỉ có phiếu giảm giá 3.000 yên, phải thêm 300 yên. Với tiêu chí "ăn ngon và không bao giờ mua đồ đắt hơn phiếu giảm giá", ông đã chọn ăn cơm có giá đúng 3.000 yên. Các bữa cơm thường ngày cũng được ông dùng phiếu giảm giá.

36 năm không tiêu tiền, người đàn ông Nhật Bản sống nhờ... voucher - Ảnh 3.

Người đàn ông này không ngần ngại "khoe" trên sóng truyền hình về lối sống của mình. Ông từng tiết lộ rằng ví của mình chẳng bao giờ đựng tiền mặt, hoàn toàn chỉ chứa thẻ và các chứng từ. 

Nhiều chương trình truyền hình của Nhật Bản bộc lộ sự tò mò muốn biết cuộc sống hàng ngày của ông ra sao. Vì thế, một số đã theo chân Tongya Hiroshi để xem cuộc sống một ngày của ông lão 71 tuổi ra sao. 

Và quả thật, họ đã nhận được câu trả lời xác đáng: ông Tongya đạp xe đi chơi, tới các địa điểm ăn uống và hoàn toàn dùng thẻ giảm giá như ông chia sẻ.

36 năm không tiêu tiền, người đàn ông Nhật Bản sống nhờ... voucher - Ảnh 4.

theo Lân Lan / cafebiz.vn - 24/12/2020

link nguồn: https://cafebiz.vn/36-nam-khong-tieu-tien-nguoi-dan-ong-nhat-ban-song-nho-voucher-20201224110247451.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: