Bí quyết giúp bạn duy trì tâm trạng tích cực

Một thái độ sống tích cực sẽ có tác dụng giúp bạn học được các kỹ năng cần thiết để thành công.

bi-quyet-giup-ban-duy-tri-tam-trang-tich-cuc-sao365

Bao quanh bạn bởi những người có suy nghĩ tích cực thì bạn cũng sẽ suy nghĩ tích cực hơn - Ảnh: Internet

Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng tích cực

Một trong những cách tốt nhất để duy trì thái độ sống lạc quan là bằng cách đọc những cuốn sách tích cực. Những cuốn sách này nhằm mục đích khuyến khích cổ vũ, truyền cảm hứng cho bạn và đồng thời cũng dạy bạn rất nhiều điều trong cuộc sống. Việc đọc đòi hỏi bạn phải ngồi yên tĩnh, tập trung và bởi vì mải tập trung vào một điều tích cực nên điều đó sẽ giúp cho bạn có một thái độ tích cực suốt cả ngày.

Biết hài lòng với những gì mình có

Hạnh phúc nhiều khi nhiều khi đơn giản chỉ là hài lòng với những điều mình có. Ví dụ bạn rất muốn một chiếc xe máy đắt tiền, bạn nghĩ mình sẽ rất hạnh phúc khi có được nó. Nhưng liệu khi có xe máy rồi bạn có thấy hạnh phúc không? Lúc đó có thể bạn vẫn không thấy hạnh phúc vì khi đã có xe máy rồi bạn lại muốn một chiếc ô tô.

Một người khác, họ không có ô tô, cũng chẳng có xe máy, họ chỉ có xe đạp. Nhưng người đó rất hài lòng vì nó giúp họ tập thể dục khi đạp xe đi làm ở gần nhà, vừa hít thở không khí trong lành vừa nhìn ngắm cảnh vật xung quanh. Nó gọn nhẹ và tiện lợi vì không phải tốn tiền mua xăng, mua bảo hiểm, cũng không phải vất vả tìm chỗ đỗ như mua ô tô.

Vậy hạnh phúc không phải là khi bạn sở hữu một chiếc xe đạp, xe máy hay ô tô, hạnh phúc là khi bạn hài lòng với cái mà bạn đang có.

Thức dậy sớm mỗi ngày

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể duy trì thái độ tích cực là tạo ra thói quen thức dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm cho phép bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới. Bạn có thể chuẩn bị cho công việc và bắt đầu ngày mới của bạn mà không cảm thấy vội vã. Bạn có thể để tâm vào nhiều công việc quan trọng, trước khi phần còn lại của thế giới thức dậy và làm phiền bạn. Bạn có thể dành chút thời gian để đọc sách, cầu nguyện hay ngồi thiền.

Tập thể dục

Rất ít thứ trong cuộc sống có nhiều tác dụng như là việc tập thể dục thể thao. Rõ ràng là nó giúp cải thiện sức khỏe thể chất của bạn, đồng thời nó cũng có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe tinh thần nữa. Tập thể dục có tác dụng chống lại chứng trầm cảm và tăng cường tâm trạng tích cực. Hơn nữa, nếu tập thể dục vào buổi sáng sớm giúp bạn có thể dẻo dai để hoàn thành các công việc có ý nghĩa mà bạn phải làm trong ngày.

Giao lưu với những người có thái độ tích cực

Những người xung quanh bạn có một tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Họ tác động đến bạn là ai, số tiền bạn kiếm được và giá trị sống của bạn. Họ cũng ảnh hưởng đến cái cách mà bạn suy nghĩ. Nếu bao quanh bạn bởi những người có suy nghĩ tiêu cực bạn cũng sẽ bị "nhiễm" tiêu cực theo.

Việc luôn nghe những lời nói tiêu cực suốt cả ngày sẽ dẫn đến bạn cũng suy nghĩ tiêu cực. Điều ngược lại cũng đúng. Bao quanh bạn bởi những người có suy nghĩ tích cực thì bạn cũng sẽ suy nghĩ tích cực hơn.

Hãy cười lên!

Nụ cười là liều thuốc hữu hiệu cho cả thể chất và tinh thần, giúp bạn chống lại stress và cả những cảm giác đau đớn của cơ thể do làm tăng bài tiết endorphine, một loại chất giảm đau do cơ thể tạo ra.

Nụ cười sảng khoái làm tăng lưu lượng máu và cải thiện chức năng mạch máu, giúp cơ thể thư giãn và chức năng miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Theo Thu Thủy/Motthegioi.vn - 25/9/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/bi-quyet-giup-ban-duy-tri-tam-trang-tich-cuc-121375.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: