Cặp vợ chồng thành phố về quê cải tạo trang trại bò thành biệt thự 300 m2

Kelly và Marco, người chồng kém cô 6 tuổi, từ bỏ chốn phồn hoa để về làng nhỏ mở cửa hàng tạp hóa, hưởng cuộc sống bình yên.

Thay vì bám trụ lại thành phố với công việc ổn định, cặp vợ chồng đũa lệch chọn cuộc sống giản dị ở làng nhỏ gần Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam.

Thay vì bám trụ lại thành phố với công việc ổn định, cặp vợ chồng 'đũa lệch' chọn cuộc sống giản dị ở làng nhỏ gần Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam.

Nơi đây cảnh đẹp như tranh, theo Kelly, đó là một thị trấn yên tĩnh đến kỳ lạ.

Nơi đây cảnh đẹp như tranh, theo Kelly, đó là một thị trấn yên tĩnh đến kỳ lạ.

Kelly gặp Marco ở Lệ Giang, trong chuyến thực tập khi anh là sinh viên đại học. Khi chàng thanh niên chẳng để mắt tới Kelly lấy một lần, cô đã yêu Marco ngay cái nhìn đầu tiên.

Kelly gặp Marco ở Lệ Giang, trong chuyến thực tập lúc anh là sinh viên đại học. Khi chàng thanh niên chẳng để mắt tới Kelly, cô thú nhận đã yêu Marco ngay cái nhìn đầu tiên.

[Caption]K

Họ cùng nhau đi Lào rồi du lịch vòng quanh Đông Nam Á trước khi quyết định dừng chân ở Đại Lý. Sau bốn năm sinh sống tại vùng đất xinh đẹp này, cặp vợ chồng chọn thuê một khu đất để dựng căn nhà cho riêng mình.

[Caption]K

Marco kể lại rằng, khoảng tháng 5/2016, anh đi dạo bằng xe máy tới một ngôi làng nhỏ. Đợt đó đúng mùa hoa bạch đàn, cả ngôi nhà chìm đắm trong sắc hồng dịu dàng.

Không thể kìm lòng, chồng của Kelly dùng điện thoại chụp lại khung cảnh lãng mạn. Đột nhiên, tiếng một con bò vang lên khiến Marco quyết định đi theo.

[Caption]K

Anh tìm thấy một trang trại bò có ngôi nhà rộng chừng 150 m2 và mảnh sân cùng kích thước. Marco đã chọn nơi đây để sống cùng người vợ hơn 6 tuổi của mình.

[Caption]K

Khi chưa thể liên hệ với chủ trang trại, Kelly đã vẽ ra giấy bản thiết kế ngôi nhà mơ ước.

[Caption]K

Toàn bộ quá trình cải tạo trang trại bò thành biệt thự có kiến trúc lạ mắt hết hơn một năm. Tổ ấm của vợ chồng Kelly có ba tầng: tầng 1 là phòng khách, khu bếp; tầng 2 là phòng làm việc, phòng ngủ; tầng 3 là mái nhà. Ngôi nhà có khoảng sân rộng và xa xa là cánh đồng.

[Caption]K

Bức tường trong phòng khách được ốp bằng đá nhũ thạch, gạch lát sàn hình lục giác. Theo bà xã Marco, đó là những chi tiết nhấn nhá cho khu vực trang trọng của ngôi nhà.

[Caption]K

Cặp vợ chồng trang bị lò sưởi Tây Tạng, thảm Iran và đồ nội thất Ấn Độ cho không gian sống. Marco thích mang về những món đồ thủ công mỹ nghệ để làm đẹp cho ngôi nhà.

[Caption]K

Kelly thích thết đãi bạn bè món khoai lang nướng trong chiếc lò này khi đông tới. 

Kelly thích thết đãi bạn bè món khoai lang nướng trong chiếc lò này khi đông tới.

[Caption]K

Cô dành một phòng nhỏ trên tầng 2 làm chỗ nghỉ ngơi cho những vị khách ghé tới căn biệt thự. Kelly chia sẻ, hầu hết họ đều thích khung cửa sổ đẹp như một bức tranh này.

Cặp vợ chồng sau khi từ bỏ công việc tại thành phố đã mưu sinh bằng cách mở cửa hàng bán đồ tạp hóa. Kelly học được cách làm các món đồ thủ công từ chồng, thường vận dụng để làm phong phú thêm cửa hàng của họ. Ban đầu bố mẹ của Kelly và Marco đều phản đối quyết định sinh sống ở Đại Lý của các con. Sau đó họ thường xuyên ghé thăm căn biệt thự vào kỷ nghỉ và có khi ở lại tới hai tháng.

Cặp vợ chồng sau khi từ bỏ công việc tại thành phố đã mưu sinh bằng cách mở cửa hàng bán đồ tạp hóa. Kelly học được cách làm các món đồ thủ công từ chồng, thường vận dụng để làm phong phú thêm cửa hàng của họ. Ban đầu bố mẹ của Kelly và Marco đều phản đối quyết định sinh sống ở Đại Lý của các con. Sau đó họ thường xuyên ghé thăm vào kỳ nghỉ và có khi ở lại tới hai tháng.

Theo ngoisao.net 18/9/2018

Nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/cap-vo-chong-thanh-pho-ve-que-cai-tao-trang-trai-bo-thanh-biet-thu-300-m2-3811091.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: