5 lỗi viết thư ứng tuyển sinh viên mới ra trường hay mắc phải

Nếu bạn là người lần đầu tìm việc, chắc hẳn bạn cảm thấy rất nhiều áp lực trong việc tìm việc nhanh chóng. Và ở giai đoạn này, cách nhanh nhất để có được nhiều cuộc phỏng vấn hơn là xem thư ứng tuyển của bạn một cách nghiêm túc.

loi-viet-thu-ung-tuyen-sinh-vien-moi-ra-truong-sao365-1

CV của bạn rất quan trọng, nhưng đây là vấn đề: Trong một biển ứng viên trẻ trung, hầu hết các bản CV của bạn sẽ trông rất giống nhau. Và vì hầu hết các công ty đều phải xử lý một lượng lớn hồ sơ nên các nhà tuyển dụng nhận thấy rằng việc đánh giá ứng viên dựa trên CV hầu như không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng thư việc để đánh giá tiềm năng của bạn. 

Thế nhưng, các ứng viên mới ra trường có xu hướng mắc sai lầm khi viết thư ứng tuyển. Bạn cần tránh điều này để có thể vươn lên dẫn đầu và thuyết phục các nhà tuyển dụng nhân sự

Quá dài

Bạn có thể thấy một bài viết dài hàng ngàn từ nhưng đối với một lá thư ứng tuyển, nó là quá nhiều và sẽ chỉ làm phiền nhà tuyển dụng. 

Hãy giữ cho thư ứng tuyển của bạn đơn giản, trực tiếp, rõ ràng và ngắn gọn với mục tiêu là khoản 250 đến 300 từ. 

Logo-1200-careerlink

Quá trang trọng

Quá nhiều thư ứng tuyển có những câu như “Tôi muốn truyền tải sự thích thú của tôi khi ứng tuyển vào vị trí mà quý công ty đang tuyển dụng”. 

Vấn đề với ngôn ngữ cứng nhắc và không tự nhiên này khiến bạn có vẻ thiếu chân thành và thậm chí là người máy, không giống như một người thân thiện, dễ gần và tuyệt vời khi làm việc cùng. 

Hãy bỏ qua những điều rườm rà và chỉ sử dụng ngôn từ rõ ràng - “Tôi rất vui khi được viết thư để ứng tuyển vào [vị trí] tại [công ty].” Bạn có thể cảm nhận rằng câu này có một giọng điệu chân thật và thân thiện hơn nhiều so với ví dụ đầu tiên. 

Đánh giá thấp bản thân

Nếu có bất kỳ dòng nào sau đây trong thư ứng tuyển, bạn phải xóa chúng:

- Tôi có lẽ không phải là ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất…

- Tôi chắc rằng bạn có nhiều ứng viên khác đủ điều kiện hơn đã ứng tuyển…

- Hãy cho tôi một cơ hội để chứng tỏ bản thân…

Tại sao nhà tuyển dụng không chọn ứng viên có năng lực nhất mà phải chọn bạn? Điều này thật vô lý phải không?

Ngay cả khi bạn cảm thấy mình kém năng lực, hãy tỏ ra dũng cảm và nói với nhà tuyển dụng những đặc điểm có thể khiến bạn trở thành một ứng viên đầy tiềm năng. Đọc kỹ mô tả công việc và phát huy các kỹ năng liên quan trực tiếp và có thể chuyển đổi giúp bạn vượt qua thử thách ở vị trí ứng tuyển. 

Chỉ đề cập đến lợi ích của bản thân

loi-viet-thu-ung-tuyen-sinh-vien-moi-ra-truong-sao365-2

Một trong những quy tắc quan trọng nhất cần nhớ khi viết thư ứng tuyển là không chỉ nói về bạn.

Nói cách khác, tránh viết khía cạnh làm việc cho công ty sẽ mang đến cho bạn lợi ích gì. Bởi những gì nhà tuyển dụng cần là bạn sẽ tạo động lực cho công ty như thế nào. 

Thư ứng tuyển của bạn nên nêu rõ những gì bạn có thể làm cho công ty. Hãy tự hỏi bản thân — điều gì liên quan đến học vấn và kinh nghiệm của bạn có thể cho phép bạn đáp ứng những thách thức của vị trí công việc ứng tuyển? Làm thế nào bạn có thể tận dụng chuyên môn của mình vì lợi ích của công ty? Bạn có ý tưởng gì để phát triển doanh nghiệp?

Các thông tin liên quan đến trường đại học của bạn

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng đây là bốn điều không thực sự quan trọng trong thư ứng tuyển của bạn: trường đại học bạn đã theo học, điểm trung bình của bạn, các lớp bạn đã học hoặc luận văn năm cuối của bạn.

Bạn có thể tự hào về bản thân nếu bạn đậu vào một trường đại học danh tiếng và có điểm trung bình tuyệt vời nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng không phải là thước đo để xác định liệu bạn có phải là một nhân viên giỏi hay không. 

Trong phạm vi rộng nhất có thể, hãy nói về các hoạt động bạn đã tham gia ở cả trong và ngoài trường đại học có liên quan đến công việc. Một sinh viên có điểm trung bình thấp nhưng có kinh nghiệm làm biên tập viên của một tờ báo vẫn có khả năng được phỏng vấn cho công việc truyền thông.

Lý do mà các hoạt động hiệu quả là vì chúng đóng vai trò là bằng chứng cho thấy bạn có các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành một nhân viên và đồng nghiệp tốt. Các hoạt động này sẽ cung cấp kinh nghiệm – điều mà bạn có thể sử dụng để chứng tỏ rằng bạn là người có tổ chức, có kỹ năng lãnh đạo, có thể làm việc theo nhóm và dễ dàng làm quen với môi trường chuyên nghiệp.

Trên tất cả, các hoạt động cho thấy rằng bạn có động lực để thành công ngoài việc kiếm được bằng cấp.

Bằng cách sửa chữa 5 sai lầm này, thư ứng tuyển của bạn sẽ nổi bật hơn so với các ứng viên mới ra trường khác đang ứng tuyển vào vị trí tương tự. Đôi khi, một lá thư ứng tuyển chân thật, mới mẻ và thông minh là tất cả những gì cần thiết để thu hút sự chú ý và bắt đầu sự nghiệp của bạn. 

Huỳnh Trâm

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: