Tâm sự của 'mẹ bỉm sữa' bế con ăn cơm, đánh răng, ngồi toilet

Bé Tina ở Tây Ninh 'dính' mẹ như sam nên chị Thu Trang phải bế con trên tay mọi lúc trừ khi bé ngủ.

Bé Tine, 10 tháng tuổi, theo mẹ vào tận toilet.

Bé Tine, 10 tháng tuổi, theo mẹ vào tận toilet.

Chị Thu Trang, 24 tuổi, chăm con một mình vào ban ngày vì ông xã và bố mẹ chồng đi làm tới chiều tối. Bé Tina, con gái chị Trang, bám mẹ nên chị làm gì cũng bằng một tay, tay còn lại bế bé. Buổi sáng thức giấc, không thấy mẹ bên cạnh, Tina khóc lớn khiến chị Trang đang nấu dở bữa sáng phải chạy vào dỗ dành. Vừa giữ con, vừa xào nấu, bà mẹ trẻ mất hơn 30 phút mới hoàn thành món điểm tâm đơn giản.

Đã bế Tina lên thì bé không chịu rời mẹ, chị Trang đành "tha" con đi làm việc nhà và quản lý shop thời trang online. Chị chỉ nặng 42 kg nên mỏi nhừ tay vì bế con cả ngày. May mắn là bé chịu ngồi yên để mẹ làm mọi việc dù có phần vướng víu và mất thời gian. Tina được mẹ cho ngồi cũi những lúc cần làm việc bằng hai tay nhưng chỉ được vài phút là bé quấy khóc. Một lần, vì vội đi vệ sinh, chị Thu Trang thả con ngay trước cửa toilet với ý nghĩ sẽ vào nhanh rồi ra với con nhưng chưa đầy một phút, cô bé 10 tháng tuổi đã đẩy cửa bò vào tận nơi ôm chân mẹ khiến chị đành vừa bế con, vừa "giải quyết". Từ khi sinh Tina, chị Thu Trang hiếm có bữa cơm nào ngon miệng nếu chồng và bố mẹ chồng đi vắng. Chị hay tranh thủ lúc Tina ngủ để ăn cơm nhưng cứ bưng bát lên là con dậy. Vừa bế con vừa ăn, chị đứng lên mấy lần vì bé đòi đồ chơi, đòi đi vệ sinh hoặc với tay vào thức ăn của mẹ. Trưa nào hai mẹ con cũng mất hơn một tiếng mới xong bữa và thêm một tiếng nữa để dọn dẹp.

Công việc kinh doanh của chị Trang đòi hỏi online thường xuyên nhưng thỉnh thoảng khi đang tư vấn cho khách, chị phải tạm dừng vì con quấy. Có lúc Tina giằng máy của mẹ, bấm lung tung khiến chị Trang phải nhắn tin cho từng người xin lỗi. Chị thường xuyên trả lời khách hỏi mua hàng vào giữa trưa hay nửa đêm vì tranh thủ lúc con ngủ. Đa phần khách hàng của chị Thu Trang đều là "mẹ bỉm sữa" nên tỏ ra thông cảm nếu chị không phục vụ nhanh chóng như các shop online khác.

Hai mẹ con gắn liền trong mọi hoạt động.

Hai mẹ con gắn liền trong mọi hoạt động.

Ở nhà chăm con một mình nhưng chị Trang không thấy buồn vì con gái có nhiều trò ngộ nghĩnh. Bé thích phun mưa, chơi ú òa và nhăn mặt làm xấu khiến mẹ cười không ngớt. Chị Thu Trang tâm sự, hạnh phúc lớn nhất của chị là ngắm con ăn ngoan, ngủ say giấc và khi thức thì chơi đùa vui vẻ. Được con "bám dính" là điều tuyệt vời với chị Trang bởi chị lo khi bé lớn lên, khoảng cách giữa hai mẹ con sẽ không gần gũi như thế nữa. Hiện tại chị Thu Trang chưa có kế hoạch về việc cho Tina đi học, chị mong muốn tận dụng khoảng thời gian này để cho con tuổi thơ bình yên bên mẹ.

Theo ngoisao.net 13/9/2018

Nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/tam-su-cua-me-bim-sua-be-con-an-com-danh-rang-ngoi-toilet-3808119.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: