Phim của Quách Ngọc Ngoan tranh giải tại Mỹ

'Người bất tử', 'Song lang', 'Chàng vợ của em' tham gia tranh giải tại Viet Film Fest 2019.

Ở hạng mục Phim truyện dài xuất sắc, 3 bộ phim Việt Nam cạnh tranh giải thưởng với 2 tác phẩm quốc tế là Seadrift của đạo diễn người Mỹ gốc Đài Loan Tim Tsai và While I Breathe, I Hope của đạo diễn Mỹ Emily Harrold.

Người bất tử xoay quanh cuộc đời của Hùng - người đàn ông tham vọng và thù hận, trải qua nhiều thăng trầm và gây ra bi kịch cho người khác khi luyện ngải bất tử. Phim không thành công về doanh thu khi chiếu ở Việt Nam cuối năm ngoái, song được ghi nhận đầu tư dàn dựng với địa điểm quay trải dài nhiều tỉnh thành, thiết kế phục trang và bối cảnh cầu kỳ. Bộ phim giúp Thanh Tú lần thứ hai lọt vào đề cử Nữ diễn viên xuất sắc của Viet Film Fest. Quách Ngọc Ngoan thể hiện ấn tượng Hùng nhưng không nhận được đề cử Nam diễn viên chính tại Viet Film Fest năm nay. 

phim-cua-quach-ngoc-ngoan-tranh-giai-tai-my-tgnnt2

Quách Ngọc Ngoan đóng vai ác trong phim Người bất tử.

Song lang kể về cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ giữa hai tâm hồn cùng đam mê cải lương và lạc lõng giữa Sài Gòn thập niên 1980. Phim gây tiếng vang ở Việt Nam nhờ câu chuyện nhiều cảm xúc và hình ảnh, âm thanh đậm tính thẩm mỹ, gặt hái hơn 50 giải thưởng tại các sự kiện điện ảnh thế giới. Hai diễn viên chính của phim là Liên Bỉnh Phát và Isaac đều có tên trong đề cử Nam diễn viên xuất sắc.

Chàng vợ của em mang phong cách hài - tình cảm đặc trưng của đạo diễn Charlie Nguyễn. Câu chuyện phim có nhiều tình huống bi hài khởi đầu khi Hùng (Thái Hòa) thay em gái làm người giúp việc cho Mai (Phương Anh Đào đóng). Cặp đôi cùng được đề cử Nam - Nữ diễn viên xuất sắc trong "tiệc phim" lần này. 

Phương Anh Đào và Thái Hòa trong một cảnh phim của Chàng vợ của em.

Phương Anh Đào và Thái Hòa trong một cảnh phim của Chàng vợ của em.

Ngoài ra, điện ảnh trong nước có hai đại diện khác nhận được đề cử là NSND Kim Xuân ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc và diễn viên trẻ Dương Cường ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc. Họ lấy đi nhiều nước mắt khi vào vai cặp mẹ con trong bộ phim gia đình Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

Kết quả sẽ được công bố tại lễ trao giải ngày 12/10. Trước đó, các buổi chiếu và giao lưu đoàn phim sẽ được tổ chức liên tục. Ngoài các phim nói trên, Hạnh phúc của mẹ do Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn đóng chính cũng tham gia trình chiếu.

NSƯT Kim Xuân trong vai người mẹ khắc khổ của Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

NSND Kim Xuân trong vai người mẹ khắc khổ của Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

Viet Film Fest (Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế) do Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) tổ chức từ năm 2003, diễn ra thường niên hoặc hai năm một lần. Đây là sự kiện điện ảnh dành riêng cho các nhà làm phim gốc Việt trên toàn thế giới. Tại Viet Film Fest năm ngoái, Phạm Anh Khoa (phim Long Island) nhận đồng giải Nam diễn viên xuất sắc với nghệ sĩ hải ngoại Long Nguyễn, phim Nhắm mắt thấy mùa hè giành Spotlight Award (giải thưởng vinh danh các tác phẩm điện ảnh trẻ mang tới góc nhìn mới về xã hội).

Danh sách đề cử Viet Film Fest 2019

Phim truyện dài xuất sắc

'Chàng vợ của em'

'Seadrift'

'Song lang'

'Người bất tử'

'While I Breathe, I Hope'

Nữ diễn viên xuất sắc

Elyse Dinh - phim 'Thanksgiving'

Jamie Trần - phim 'Hiếu'

Kim Xuân - phim 'Có căn nhà nằm nghe nắng mưa'

Phương Anh Đào - phim 'Chàng vợ của em'

Thanh Tú - phim 'Người bất tử'

Nam diễn viên xuất sắc

Dương Cường - phim 'Có căn nhà nằm nghe nắng mưa'

Isaac - phim 'Song lang'

Liên Bỉnh Phát - phim 'Song lang'

Roy Trần - phim 'Hiếu'

Thái Hòa - phim 'Chàng vợ của em'

Theo Phong Kiều/ngoisao.net - 20/9/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/phim-cua-quach-ngoc-ngoan-tranh-giai-tai-my-3984899.html

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: