Tin sách

Lần đầu tiên tại Việt Nam, độc giả có thể đọc sách online

doc-sachVới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thì việc các nhà xuất bản phát triển mô hình đọc sách online sẽ mở ra một hình thức tiếp cận độc giả mới.

 

Tại sao thay đổi chữ ký lại thay đổi tính cách?

net-ky-va-bieu-tuong-mau-sac-1“Nét ký và biểu tượng màu sắc” là cuốn sách mới ra mắt cho thấy những góc nhìn mới lạ, từ chữ ký liên quan đến tính cách và số phận con người.

 

Xúc động với bản tình ca 'Đường biên cương dệt mùa Xuân'

duong-bien-cuong-det-mua-xuan-2“Đường biên cương dệt mùa Xuân” là một tổng hòa những bản tình ca về tình hữu nghị giữa các dân tộc anh em, giữa các quốc gia có chung đường biên.

 

Dù ở nơi đâu trên thế giới, hãy cứ để yêu thương và hy vọng rạng rỡ 'Bay lên'

bay-len-nhung-cau-chuyen-nhan-van-cham-den-trai-tim-2Bay lên là tập hợp tác phẩm của những tác giả danh tiếng. Từng trang trong quyển sách này chạm đến những phận người nhỏ bé nhưng mang trong mình ước vọng lớn lao.

 

'Người xưa đã quên ngày xưa' có giúp Anh Khang tiếp tục gây xôn xao hội sách?

nguoi-xua-da-quen-ngay-xua"Buồn làm sao buông" từng đứng đầu bảng best-seller Hội sách TP.HCM 2014, "Thương mấy cũng là người dưng" được xếp hạng nhì tại Hội sách 2016, và nay "Người xưa đã quên người xưa" của Anh Khang đang được dự đoán sẽ tiếp gây xôn xao tại Hội sách TP.HCM 2018.

 

Từ dòng Thoại Giang, cất bước - quay về

hoi-uc-tu-dong-thoai-giang-1Tôi có thói quen hay để ý những người Việt kiều Mỹ thế hệ thứ nhất thỉnh thoảng tôi vẫn có dịp gặp gỡ tại Sài Gòn, đa số họ mang đến một cảm giác vừa gần gũi, vừa xa lạ. Gần bởi cùng tiếng nói, cội nguồn nhưng xa lạ vì họ sống ở một chân trời khác, thể hiện phong cách lẫn lối tư duy rất khác. Lạ thay, với anh Lý Thành Phương, tính tỷ lệ trong “công thức cảm giác” đó vừa đúng lại vừa không hẳn.

 

Bão lửa U.23-Thường Châu tuyết trắng’: Cuốn sách đầu tiên về đội tuyển U.23 Việt Nam

thuong-chau-tuyet-trang-u23Những câu chuyện đẹp trong suốt quá trình đội tuyển U.23 Việt Nam tham dự giải vô địch bóng đá U.23 châu Á được tập hợp trong cuốn sách “Bão lửa U.23-Thường Châu tuyết trắng” sẽ được phát hành vào tuần tới.

 

Đừng tự dối mình - Ký ức tình yêu của chàng trai đồng tính

dung-tu-doi-minh-1Là một trong những tác phẩm mới nhất về đề tài tình yêu đồng giới, tiểu thuyết Đừng tự dối mình (Arrête avec tes mensonges) của nhà văn người Pháp Philippe Besson không những được đông đảo công chúng mến mộ mà còn được giới hàn lâm đánh giá cao.

 

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp

sach-khoi-nghiep-2Đầu xuân mới, hãy thử tìm đọc những cuốn sách khởi nghiệp hay nhất dưới đây để chiêm nghiệm và tìm kiếm những kiến thức, những lời giải hữu ích nhất cho hành trình khởi nghiệp của chính mình.

 

Lộc Vàng, người từng bị tù vì hát nhạc vàng viết hồi ký ‘Cung đàn số phận’

nghe-si-loc-vang-1Nghệ sĩ Lộc Vàng, nhân vật trung tâm của vụ án âm nhạc ở miền Bắc khi đất nước còn bị chia cắt và sau đó lãnh 8 năm tù vì tội hát “nhạc vàng” vừa cho ra đời cuốn hồi ký “Cung đàn số phận - Hồi ký Lộc Vàng” trong đó có kể về đoạn đời chông chênh và bi đát nhất của đời mình.

 

Xuất bản bộ sách về thời Minh Trị Duy Tân của Nhật Bản

khai-luoc-minh-luan-1Bộ sách nhằm kỷ niệm 150 năm Minh Trị Duy Tân 1868 – 2018; gồm 3 cuốn: Khái lược văn minh luận, Nhật Bản duy tân 30 năm và Phúc ông tự truyện.

 

Giới thiệu sách 'Tượng thờ Hindu giáo: Từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt'

gioi-thieu-sach-phat-giaoVào trung tuần tháng 12.2017, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế đã diễn ra buổi giới thiệu sách “Tượng thờ Hindu giáo: từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt” do Phân viện VHNT Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

 

Những cuốn sách khoa học hay nhất xuất bản trong năm 2017

sgk-hay-nhatNăm 2017 là một năm tuyệt vời cho những mọt sách khoa học khi rất nhiều tiểu thuyết và sách chuyên ngành về lĩnh vực này được xuất bản.

 

Vi phạm tác quyền, Alphabooks trước nguy cơ bồi thường cuốn Hải ngoại kỷ sự

Hai-ngoai-Ki-su-1Một đơn vị phát hành sách sách sau khi bị tố vi phạm bản quyền cuốn "Hải ngoại kỷ sự" nổi tiếng bước đầu đã xin lỗi bên giữ bản quyền và hứa sẽ thương lượng trong việc bồi thường tác quyền, bản quyền cuốn sách.

 

Lung linh bộ postcard mùa thu Việt Nam

thu-vong-nguyet-poscar-2Nối tiếp triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt diễn ra từ ngày 3- 11 đến 11- 11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, đơn vị tổ chức sự kiện, thương hiệu Quán Ăn Ngon tiếp tục phát hành series postcard “Mid – Autumn Festival” quảng bá du lịch Việt Nam.

 

MC Minh Trang chia sẻ về truyền thuyết 'Con Rồng Cháu Tiên'

con-rong-chau-tien-sao365-7"Chẳng tìm nổi một cuốn sách tranh nào về sự tích Con Rồng Cháu Tiên với phần lời kể và minh họa phù hợp và hấp dẫn với lứa tuổi mầm non cả” - MC Minh Trang chia sẻ.

 

Sài Gòn Art Book: Sự giao thoa văn hóa Đông - Tây

saigon-art-book-1Cả tiệm sách của Sài Gòn Art Book là một triển lãm, trong đó mỗi cuốn sách lại là một triển lãm thu nhỏ.