Đại Lâm Mộc

Doanh nhân sắc tâm tài

Tin sách

Lung linh bộ postcard mùa thu Việt Nam

thu-vong-nguyet-poscar-2Nối tiếp triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt diễn ra từ ngày 3- 11 đến 11- 11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, đơn vị tổ chức sự kiện, thương hiệu Quán Ăn Ngon tiếp tục phát hành series postcard “Mid – Autumn Festival” quảng bá du lịch Việt Nam.

 

MC Minh Trang chia sẻ về truyền thuyết 'Con Rồng Cháu Tiên'

con-rong-chau-tien-sao365-7"Chẳng tìm nổi một cuốn sách tranh nào về sự tích Con Rồng Cháu Tiên với phần lời kể và minh họa phù hợp và hấp dẫn với lứa tuổi mầm non cả” - MC Minh Trang chia sẻ.

 

Sài Gòn Art Book: Sự giao thoa văn hóa Đông - Tây

saigon-art-book-1Cả tiệm sách của Sài Gòn Art Book là một triển lãm, trong đó mỗi cuốn sách lại là một triển lãm thu nhỏ.

 

Phơi cơn mưa lên chiều - Dâng trào một nỗi man mác

sach-hay-phoi-len-con-mua-chieu-1Dường như có một dòng chảy lặng lẽ vô hình trong thơ Nguyễn Ngọc Hạnh. Ông bắt trúng mạch đập trong ký ức để mỗi khi được đọc đều dâng trào một nỗi man mác.

 

Kể xong rồi đi - Tiểu thuyết đáng mong đợi của Nguyễn Bình Phương

tieu-thuyet-ke-xong-roi-di-1Từ nhiều năm nay, với những người yêu văn chương, Nguyễn Bình Phương đã trở thành nhà văn đáng đón đợi nhất. Tôi cũng đã chờ đợi mấy năm để có trong tay bản thảo này của anh, và vui sướng được là một người đọc đầu tiên.

 

'Tuổi 50 hy vọng' - sách truyền cảm hứng cho lớp trung niên

sach-hay-tuoi-50-hy-vongTác giả Ken Honda khẳng định bạn vẫn có cơ hội thực hiện những ước mơ của mình khi đã toan về già.

 

10 tiểu thuyết nổi tiếng nhất tại Mỹ có bản gốc không viết bằng tiếng Anh

10-cuon-sach-hayTừ trước đến nay, có rất nhiều cuốn tiểu thuyết nổi tiếng tại Mỹ nhưng lại có bản gốc không phải được viết bằng tiếng Anh. Dưới đây là 10 tác phẩm có bản dịch đã vượt qua thử thách của thời gian và giữ nguyên được những giá trị nhân văn mà tác giả muốn truyền tải.

 

Có điều kiện cứ thể hiện - Cẩm nang đắc lực cho Doanh nhân

co-dieu-kien-cu-the-hien-1Cẩm nang đắc lực của thế hệ doanh nhân mới trong việc kiến tạo môi trường làm việc có khả năng kích thích sáng tạo và tinh thần tư duy đa chiều.

 

Sách 'Nằm vạ' của Bùi Hiển được đấu giá 35 triệu đồng

sach-nam-va-sao365Tác phẩm in năm 1941 và bộ bốn sách khác được đấu giá sáng 10/9 tại Đường sách TP HCM.

 

FAHASA ra mắt bạn đọc bộ sách 'Nguyễn Bính toàn tập'

nguyen-binh-toan-tapBà Nguyễn Bính Hồng Cầu, con gái nhà thơ Nguyễn Bính nói bộ sách "Nguyễn Bính toàn tập" ra đời là tâm nguyện thứ ba của gia đình bà đối với cha mình được hoàn thành.

 

3 cuốn tiểu thuyết ý nghĩa dành cho mùa Vu lan báo hiếu

sach-hay-mua-vu-lanĐối với người Việt, Vu lan không chỉ đơn thuần là một ngày lễ mang tính tôn giáo mà còn là dịp để những người con bày tỏ lòng tri ân đến bậc sinh thành. Nếu ai gắn lên ngực đóa hoa hồng đỏ trong dịp này thì họ chính là những người may mắn nhất khi vẫn còn cha mẹ trên đời.

 

Về chốn thư hiên - Triển lãm 15 cuốn sách quý vang bóng một thời

but-ky-nam-vaNhững cuốn sách giá trị và cực kỳ quý hiếm như “Vang bóng một thời” của nhà văn Nguyễn Tuân, "Kim Vân Kiều tân truyện" của Abel des Michels, "Lều chõng" của Ngô Tất Tố… cùng thủ bút của chính tác giả sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm mang tên “Về chốn hiên thư” sắp tới đây tại Đường sách TP.HCM.

 

Ấn tượng với 'Lĩnh Nam chích quái' ấn bản đặc biệt

bia-linh-nam-chich-quai-ban-dac-biet-1NXB Kim Đồng vừa giới thiệu danh tác "Lĩnh Nam chích quái", ấn bản do họa sĩ Tạ Huy Long trình bày.

 

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt ấn bản đặc biệt 'Cô gái đến từ hôm qua'

co-gai-den-tu-hom-qua-nguyen-nhat-anhCuốn sách "Cô gái đến từ hôm qua" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa ra mắt độc giả phiên bản đặc biệt nhân dịp chuẩn bị công chiếu bộ phim cùng tên do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chuyển thể kịch bản và dàn dựng.

 

Hành trình xa xứ - Câu chuyện về con đường khởi nghiệp của DN Nguyễn Hữu Thái Hòa

hanh-trinh-xa-xu“Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” là câu chuyện về con đường khởi nghiệp doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa, cái tên quen thuộc cả ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ lẫn văn nghệ.

 

Về lại tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp với 'Khu tập thể có giàn hoa tím'

khu-tap-the-co-gian-hoa-timTác giả Đức Phạm đã cùng trò chuyện với độc giả, cùng ôn lại những kí ức về tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp qua cuốn sách “Khu tập thể có giàn hoa tím” của mình.

 

Lời hồi đáp 1997 - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người

tieu-thuyet-loi-hoi-dapCuốn sách như là một cuốn băng quay chậm để người đọc được sống lại những ký ức thanh xuân tươi đẹp của bản thân mình.