Lần đầu tiên tại Việt Nam, độc giả có thể đọc sách online

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thì việc các nhà xuất bản phát triển mô hình đọc sách online sẽ mở ra một hình thức tiếp cận độc giả mới.

Mới đây tại Hà Nội, Waka – một nền tảng xuất bản điện tử vừa chính thức công bố mô hình khai thác mới với Saigon Books trên nền tảng điện tử. Mô hình hợp tác này lần đầu tiên xuất hiện trong lĩnh vực ebooks ở Việt Nam và kỳ vọng sẽ mở ra một phương thức kinh doanh không chỉ bắt nhịp được với cuộc cách mạng công nghệ hiện nay mà còn hiệu quả về mọi mặt.

Theo đó, Waka sẽ tạo riêng một tủ sách của Saigon Books trên nền tảng Waka (bao gồm cả trên web, wap và app). Tại đó, độc giả sẽ tìm thấy tất cả bản ebooks những cuốn sách bán chạy nhất của Saigon Books mà không phải lọc tìm giữa những tác phẩm của các nhà phát hành khác.

Saigon Books đã rất thành công với phiên bản sách giấy của những dòng sách như “Khởi nghiệp”, “Tĩnh” và “Kỹ năng”. Tủ sách Saigon Books trên Waka cũng sẽ tập trung vào những mảng nội dung thế mạnh đó để phục vụ tốt hơn tập độc giả trung thành và liên tục tăng thêm số lượng đầu sách hàng tháng.

doc-sach

Nền tảng đọc sách online.

Waka sẽ chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng, số hóa các tác phẩm, kết nối các kênh thanh toán và hỗ trợ marketing cũng như chăm sóc khách hàng. Trong khi đó, Saigon Books sẽ chịu trách nhiệm cung cấp nội dung sách, xử lý vi phạm tranh chấp bản quyền sách và truyền thông marketing cho tủ sách.

Như vậy, Saigon Books giờ đây có thể “quẳng gánh lo” về việc xây dựng và vận hành nền tảng điện tử vốn tốn kém cả về thời gian và tiền bạc để tập trung cho giá trị lõi của mình là phát triển nội dung tác phẩm phù hợp với chiến lược của công ty và thị hiếu của khách hàng.

Song hành 2 mảng sách giấy và sách điện tử, những giá trị tri thức mà Saigon Books mong muốn truyền tải đến cho độc giả sẽ càng được lan tỏa rộng rãi và sâu sắc hơn.

Chia sẻ về mô hình hợp tác này, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO Saigon Books cho biết: “Việc phát triển mô hình tủ sách điện tử Saigon Books trên Waka là bước đi mới của chúng tôi nhằm cung cấp cho độc giả thêm một lựa chọn phương thức đọc sách tiện ích và hiện đại, bên cạnh sách giấy truyền thống.

Điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Saigon Books trong việc luôn luôn đồng hành và nỗ lực để đáp ứng nhu cầu đọc sách của độc giả. Chúng tôi tin rằng, với sự hỗ trợ của Waka, những cuốn sách điện tử của Saigon Books sẽ nhanh chóng đến được với hàng triệu bạn đọc trên cả nước và mang lại nhiều giá trị tích cực cho cuộc sống.”

Theo nguoiduatin.vn - 29/6/2018

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lan-dau-tien-tai-viet-nam-doc-gia-co-the-doc-sach-online-a376088.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: