Dàn nghệ sĩ trẻ hào hứng tham dự chương trình 8 Lạng Nửa Cân VTV9

Tuần này các nghệ sĩ trẻ gồm: Trịnh Minh Dũng - Lê Lộc - Tâm Thanh - Bảo Bảo - Lạc Hoảng Long - Di Dương - Quỳnh Hồ - Lu Dương - Hồ Minh Tân sẽ cùng tham gia biểu diễn trong hai tiểu phẩm mang tên: Bạo lực học đường và Bạo hành gia đình.

8-lang-nua-can

Đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên chia sẻ "Tôi may mắn khi được mời tham gia với vai trò đạo diễn dàn dựng của chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN cùng một ekip sản xuất rất chuyên nghiệp và nắm bắt thông tin trên mạng xã hội và tình hình quốc tế rất nhanh và nhạy bén. Ở mỗi tập chương trình sẽ có nhiều chủ đề mới lạ, gần gũi với cuộc sống đời thường và bản thân Tôi cũng như tất cả các anh chị em nghệ sĩ tham gia rất quan tâm. Tôi dàn dựng các tiết mục theo đúng suy nghĩ của cá nhân mình, cùng những góp ý rất thiết thực của các nghệ sĩ trẻ. Mỗi cái kết của tiểu phẩm đều là kết mở để tạo điều kiện cho các nghệ sĩ khách mời từng tập có thể phản biện và đưa chính kiến của mình vào từng tình huống mà họ muốn giải quyết. Và đây cùng là điểm hấp dẫn của chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN".

batch 8lnc9-2715

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền 1 số clip được camera ghi lại với hình ảnh người chồng lạnh lùng đánh vợ không thương tiếc. Nổi bật nhất là câu chuyện của 1 gia đình tại Long Biên, Hà Nội người chồng vũ phu đánh vợ ngã vật xuống đất dù cô đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi. Câu chuyện thương tâm này khiến đại đa số người xem đều bày tỏ thái độ phẫn nộ thậm chí các phóng viên cùng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra giải quyết vấn đề.

8LNC EP9 cover 1920x1080

Đây không phải lần đầu câu chuyện Bạo hành gia đình “gây bão” trên mạng xã hội vì vấn nạn này vẫn đang tiếp tục diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy để phản ánh, lên án vấn nạn trên chương trình 8 lạng nửa cân tuần này sẽ mang đến 1 tiểu phẩm mang tên Bạo lực gia đình với sự tham gia của 2 khách mời danh hài Thúy Nga cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

8lnc9-2749

Nội dung tiểu phẩm kể về 1 gia đình không mấy hạnh phúc vì người chồng thất nghiệp, thường xuyên say xỉn, đánh đập, la mắng vợ con. Là lao động chính của gia đình, lại bị chồng bạo hành triền miên nhưng người vợ vẫn cam chịu, không có ý định ly hôn. Thậm chí khi chủ nợ tìm đến nhà cô còn sẵn sàng vét hết tài sản và chịu đòn thay chồng

batch 8lnc9-2739

Chăm chú theo dõi, bất bình với câu chuyện trên danh hài Thúy Nga đã quyết định vào vai người vợ để chỉnh đốn lại chồng cũng như viết cái kết mới cho câu chuyện. Theo cô, những người phụ nữ ở nông thôn thường có sự cam chịu giống người vợ trong tiểu phẩm hơn những người ở thành thị.

batch 8lnc9-2773

Giải thích về quan điểm của đàn chị, Nguyễn Hồng Thuận tiếp lời: “Những người phụ nữ thời xưa người ta bị ăn vào đầu từ nhỏ quan điểm khi lớn lên kết hôn thì người chồng là trụ cột cho gia đình còn phụ nữ chỉ lo nội trợ, đứng phía sau và phải phụ thuộc vào người chồng cho nên cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc”. Theo nam nhạc sĩ vì người vợ quá cam chịu, không dám lên tiếng khi bị bạo hành nên chồng được đà lấn tới, đánh nhiều quen tay. Anh cũng cho rằng 1 gia đình chỉ hạnh phúc khi cả vợ lẫn chồng biết thấu hiểu, hy sinh vì đối phương: “Thật ra bây giờ xã hội cũng mở rồi, ngay từ đầu khi đến với nhau là người ta mưu cầu hạnh phúc và em nghĩ rằng khi gia đình không còn hạnh phúc nữa, người chồng bắt đầu thay đổi thì em nghĩ nên dừng lại ở đó sẽ hay hơn. Cũng có thể đó sẽ là bài học cho người còn lại, người ta nhìn lại mình để sửa đổi còn nếu không nhận ra cái sai và không sửa thì thật ra mình dứt ở chỗ đó vẫn hay hơn”.

batch 8lnc9-3100

Chốt lại vấn đề Thúy Nga khẳng định: “Chị chấp nhận con chị thà không có cha chứ không có loại cha ở nhà bạo hành vợ và con cái như vậy”.

batch 8lnc9-3101

batch 8lnc9-3135

Tập 9 của chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN sẽ được phát sóng vào Thứ Sáu tuần này ngày 30/08/2019 lúc 19:50 trên kênh VTV9 cùng với sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời: Nghệ sĩ Thúy Nga và Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cùng người dẫn chương trình: Nghệ sĩ, MC Đại Nghĩa. Với tài nghệ dàn dựng của mình Đạo diễn Diệp Tiên sẽ mang đến cho chúng ta hai tiểu phẩm đặc sắc: Bạo lực học đường và Bạo hành gia đình với sự tham gia của các diễn viên: Lê Lộc, Trịnh Minh Dũng, Tâm Thanh, Bảo Bảo, Lạc Hoàng Long, Di Dương, Quỳnh Hồ, Lu Dương, Hồ Minh Tân... Chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN với sự phối hợp sản xuất của công ty M&T Pictures và Đài Truyền Hình Việt Nam VTV với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.

Trailer Tập 9

Photo: Nhân Lê

Nguồn: M&T Pictures - 8 Lạng Nửa Cân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: