Thúy Huyền - Phú Quí tái hiện tại lời từ biệt của nhạc sĩ Quốc Dũng với người thương

Tình yêu nào rồi cũng phải có lúc chia ly, Quốc Dũng đã từng nhiều lần nói lời từ biệt với người thương. Đồng cảm với người nhạc sĩ, Phú Quí và Thuý Huyền giúp khán giả "Người kể chuyện tình" cảm nhận rõ nét hơn hoài niệm về những kỷ niệm buồn đó qua ca khúc “Đường xưa” và “Lối thu xưa”.

nguoi-ke-chuyen-tinh-thuy-huyen-phu-qui

Thúy Huyền - Phú Quí

Hai bài hát được Quốc Dũng viết với sự rung cảm dành cho những người phụ nữ đã để lại hình bóng trong cuộc đời ông. Sự kết hợp của cặp đôi trên sân khấu tạo nên những điểm nhấn khó quên trong đêm thi.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 2

“Lối thu xưa" - Thuý Huyền

Danh ca Bảo Yến tiết lộ Quốc Dũng viết “Đường xưa” để nói về về người yêu của một người bạn thân khi cô ấy qua đời. Bên cạnh đó ông còn lấy cảm xúc dựa vào một “bóng hồng” ở Đà Lạt từng khiến Bảo Yến ghen để làm nên ca khúc này. Phương Dung cho rằng Thúy Huyền diễn xuất điềm đạm, giọng hát nhẹ nhàng điêu luyện. Với Phú Quí, nữ danh ca nhận xét anh diễn xuất ăn khớp tuy nhiên có đoạn quên lời.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 4

"Đường xưa" - Phú Quí

Thái Châu thay mặt Quốc Dũng cảm ơn hai thí sinh vì hát nhạc của ông rất hay. “Tôi không ngờ hai ca sĩ sống ở thời điểm hiện tại có thể tái hiện lại âm nhạc Quốc Dũng xuất sắc. Thúy Huyền và Phú Quí hát đều mạch lạc, diễn xuất tự nhiên, cảm xúc. Tôi cắn muốn hết cái lưỡi kiềm chế cảm xúc, để nước mắt không rơi”, Thái Châu bộc bạch.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 3

Danh ca Bảo Yến - Thái Châu - Phương Dung

Với những lời khen ngợi từ giám khảo, Phú Quí nhận được 39,7 và Thúy Huyền 39,1 điểm, xếp thứ 2 và thứ 3 đêm thi.

Ngược lại với Phú Quí và Thuý Huyền, cặp đôi Nam Cường và Hà Thuý Anh lại đưa khán giả qua hết các cung bậc cảm xúc của tình yêu, từ thổn thức, sâu lắng đến ngọt ngào, tươi vui.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 7

"Mai" - Nam Cường

Nam Cường hoá thân thành chàng nhạc công Quốc Dũng tỏ tình ca sĩ Thanh Mai do Hà Thuý Anh thể hiện bằng ca khúc “Mai”. Đáp lại những lời tỏ tình ngọt ngào đó, Hà Thúy Anh tiếp nối thể hiện xuất sắc ca khúc “Cơn gió thoảng”. Kết thúc tiết mục, Nam Cường trao cho Hà Thuý Anh một nụ hôn đầy lãng mạn trên sân khấu, trước sự bất ngờ của giám khảo và khán giả.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 6

"Cơn gió thoảng" - Hà Thúy Anh

Danh ca Bảo Yến cho biết hai ca khúc dàn dựng có duyên, khiến cô nhớ lại những ngày xa xưa và đượm buồn khi thời gian trôi đi quá nhanh. Nữ ca sĩ còn cho biết chồng cô rất đa tình, đa cảm, cô gái nào đẹp chỉ cần nói một câu hơi trữ tình thôi là ông đã về viết nhạc. Bảo Yến cũng từng hỏi Quốc Dũng có phải bài hát này ông viết riêng cho ca sĩ Thanh Mai không, nhạc sĩ trả lời rằng Thanh Mai là nhân vật chính, ngoài ra còn có thêm ba, bốn cô Mai khác được thêm thắt vào.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 5

Kết quả đêm thi Hà Thúy Anh và Nam Cường lần lượt nhận được 38,7 và 39,8 điểm, xếp thứ tư và nhất đêm thi.

Triệu Long lựa chọn sáng tác đầu tay “Em đã thấy mùa xuân chưa” của người nhạc sĩ để thể hiện đầy mới mẻ. Nam ca sĩ tái hiện khung cảnh chàng sinh viên với tình yêu trong sáng đầu đời đã vội để lại những vết hằn buồn khi người yêu theo gia đình đi biệt xứ.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 12

"Em đã thấy mùa xuân chưa" - Triệu Long

Nhận xét về tiết mục này, danh ca Phương Dung cảm thấy tiếc vì bây giờ mới được nghe ca khúc hay như  thế này do Triệu Long thể hiện. Nữ danh ca cho rằng nếu cho cô hát ca khúc này sẽ “rớt” vì đoạn giữa khá khó. Thái Châu nhận xét Triệu Long hát phần điệp khúc chưa ổn, bị chênh một vài nốt, nhưng vẫn truyền tải được tinh thần và cảm xúc của bài hát.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 13

Bảo Yến cho biết cô khá hài lòng với phần thể hiện của Triệu Long. Nữ danh ca thông cảm vì trên sân khấu có nhiều khán giả, người ca sĩ sẽ phân tâm không làm chủ được nên sẽ có một vài chỗ bị chênh. Với phần thể hiện của mình, Triệu Long nhận được 38 điểm, xếp thứ 5 đêm thi.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 10

“Chuyện hợp tan” - Thu Trang

Trải qua hành trình dài trên con đường đi tìm hạnh phúc, cuối cùng nhạc sĩ Quốc Dũng cũng tìm được tình yêu lớn trong cuộc đời mình là danh ca Bảo Yến. Nhìn lại sóng gió về cuộc đời mình, nam nhạc sĩ đã sáng tác nên “Chuyện hợp tan”. Để kết thúc đêm thi, Thu Trang với ca khúc “Chuyện hợp tan” thể hiện cảm xúc của người nhạc sĩ khi đứng trước những chuyện hợp tan của cuộc đời.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 8

Theo lời của Bảo Yến, nhạc sĩ Quốc Dũng viết bài hát này cho hai người bạn trước khi chia tay đi Mỹ, trong đó có mối tình nhỏ của các người bạn đó. Danh ca Phương Dung cho rằng bài hát “Chuyện hợp tan” Thu Trang hát không hay như những đêm thi trước. Thái Châu nhận xét nữ ca sĩ thể hiện bài hát khá vội vã, chậm một chút thì tình cảm sẽ tha thiết, day dứt hơn, nhịp điệu nhanh khiến cảm xúc không kịp dâng trào.

nguoi ke chuyen tinh tap 4 tinhot24h 9

Kết quả Thu Trang nhận được số điểm thấp nhất trong đêm thi là 37,5 điểm, xếp thứ sáu đêm thi.

“Người kể chuyện tình” tập 5 với những bài hát của nhạc sĩ Minh Kỳ, chủ đề Tình đời sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 21/12/2017 trên kênh THVL1.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: