Hoàng Thùy: 'Tôi mong được dự thi Miss Universe ở tuổi 27'

Á hậu luôn trau dồi kỹ năng, rèn luyện hình thể, ngoại ngữ để sẵn sàng tâm thế có cơ hội đại diện Việt Nam chinh chiến quốc tế.

Với danh hiệu Á hậu 1, Hoàng Thùy được xem là ứng viên phù hợp tiếp nối H'Hen Niê dự thi Miss Universe 2019. Chị nói gì?

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 sẽ có một năm chuẩn bị và đi thi vào năm 2020. Điều đó đồng nghĩa các thí sinh đoạt giải cao tại cuộc thi năm 2017 sẽ được ban tổ chức cân nhắc lựa chọn. Ở cương vị Á hậu 1, tôi được nhiều khán giả tin tưởng đề cử là điều dễ hiểu. Hiện việc quyết định người đẹp nào dự thi Miss Universe 2019 vẫn đang được thảo luận, chờ quyết định chính thức và sẽ sớm công bố.

Miss Universe là cuộc thi nhan sắc uy tín và chất lượng trên thế giới. Vì thế, tôi luôn mơ ước được đứng trên sân khấu, đại diện Việt Nam và thể hiện bản thân. Năm nay tôi bước qua tuổi 27 - độ tuổi cuối cùng thi hoa hậu, nên tôi mong muốn được thực hiện ước mơ ấy. Nhiều khán giả và bạn bè nhắn tin động viên, ủng hộ giúp tôi có thêm động lực phấn đấu. Hiện tại, tôi chuẩn bị các kỹ năng, trau dồi thêm hình thể, ngoại ngữ với tâm thế sẵn sàng.

Á hậu Hoàng Thùy.

Chị nghĩ mình có điểm mạnh gì?

Suốt gần 9 năm theo nghề người mẫu, tôi trau dồi sự tự tin và bản lĩnh cần thiết. Đây là kinh nghiệm mà không phải ai cũng có được. Tôi không nói mình catwalk hay tạo dáng giỏi, nhưng các kỹ năng ấy có thể giúp ứng phó mọi tình huống xảy ra trong cuộc thi Miss Universe.

Ngoài ra, vốn tiếng Anh của tôi trôi chảy hơn trước nhiều. Trong chuyến đi Philippines mới nhất tham dự "Asean Youth Engagement Summit 2019", tôi thuyết trình, giao lưu hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không có người phiên dịch. Đó là sự thay đổi tích cực của tôi so với cách đây nhiều năm. Tất cả nhờ môi trường làm mẫu quốc tế trước đó cùng ý thức cải thiện điểm yếu thành lợi thế. Học tập không bao giờ là muộn và dư thừa.

Á hậu Hoàng Thùy

Thông tin Hoàng Thùy là đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019 trên poster chương trình 'Asean Youth Engagement Summit 2019'.

Nhiều khán giả vẫn đánh giá nhan sắc của chị nghiêng về người mẫu. Chị nghĩ cần thay đổi gì nếu thi quốc tế?

Suy nghĩ ấy đúng vì tôi xuất phát điểm từ một người mẫu thời trang chuyên nghiệp. Nhưng tôi có một quá trình chuyển mình trở thành một nữ hoàng sắc đẹp. Thay đổi lớn nhất là việc học cười để người đối diện cảm nhận năng lượng tích cực từ trái tim mình.

Về ngoại hình, hình thể của tôi còn mỏng và chưa thật phù hợp với Miss Universe. Nhưng hình thể cải thiện được, bằng chứng tôi tăng cân khá nhiều so với lúc tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi là người quyết tâm cao độ khi có mục tiêu rõ ràng. Nếu là đại diện của VN tại Miss Universe 2019, chắc chắn tôi sẽ xuất hiện với vóc dáng đầy đặn hơn dù đây không hẳn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thực tế, có nhiều thí sinh không đạt chuẩn hình thể vẫn lọt top sâu như: Hoa hậu Canada (2016), Hoa hậu Trung Quốc (2017).

Theo Hoàng Thùy, Hoa hậu Canada (trái) và Trung Quốc (phải) đều bất lợi hình thể nhưng đều lọt top.

Theo Hoàng Thùy, Hoa hậu Canada (trái) và Trung Quốc (phải) bất lợi hình thể nhưng đều lọt top.

Danh hiệu Á hậu cản trở chị thế nào nếu tham gia Miss Universe, vì thực tế hiếm có Á hậu nào tiến xa tại cuộc thi?

Tại Miss Universe 2018, hoa hậu Ba Lan và Bỉ đều là Á hậu 1 vẫn lọt top 20. Việc là Á hậu không có nghĩa bạn khó vào sâu. Ban giám khảo chấm điểm công tâm dựa trên sự thể hiện của thí sinh chứ không xét về danh hiệu. Mọi người thấy Á hậu thường hiếm tiến xa tại cuộc thi, bởi đơn giản các quốc gia đều cử đương kim hoa hậu. Dù Hoa hậu hay Á hậu, khi mang dải băng Việt Nam đều là đại diện của đất nước.

Bên cạnh đó, tôi mong muốn chia sẻ câu chuyện bản thân với bạn bè quốc tế thay vì lo lắng chuyện danh hiệu. Từ một cô gái sinh ra trong gia đình nghèo, tôi đặt chân đến các sàn diễn thời trang quốc tế và nỗ lực đoạt được danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Tôi muốn nói với các bạn trẻ thông điệp: Có vượt qua thử thách, chúng ta mới trưởng thành.

Cuộc sống chị thay đổi gì với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Đầu tiên, mọi người nhìn thấy tôi không còn xuất hiện nhiều trên sàn diễn thời trang. Tôi tạm gác niềm đam mê catwalk, dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng cùng ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trở thành Á hậu, tôi nhận thức trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt quan tâm các vấn đề của giới trẻ và môi trường.

Sau cuộc thi với danh hiệu Á hậu, bạn bè đều trêu thấy tôi nhẹ nhàng, nữ tính hơn hẳn. Tôi làm gì cũng dịu dàng, nền nã chứ không gai góc, cá tính. Đôi lúc tự soi mình trong gương, tôi bất ngờ trước sự khác biệt này. Bây giờ, tôi quen với việc mọi người gọi mình là Á hậu Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy giao lưu với các sinh viên Đại học Sài Gòn.

Hoàng Thùy giao lưu với các sinh viên Đại học Sài Gòn.

Việc ít xuất hiện ảnh hưởng đến thu nhập từ nghệ thuật của chị thế nào?

Đúng là ít xuất hiện khiến thu nhập bị ảnh hưởng một chút. Nhưng vấn đề đó không quan trọng, vì tôi không phải tuýp người tiêu xài vung tay. Trưởng thành từ khó khăn, tôi luôn ý thức đồng tiền mình kiếm được và tiết kiệm cho nhiều kế hoạch trong tương lai.

Sau thành công ở các cuộc thi, chị đặt mục tiêu gì tiếp theo?

Trong 2019, tôi vẫn chờ đợi về cơ hội được đại diện Việt Nam thi Miss Universe. Ngoài ra, tôi định hướng theo hình ảnh của một diễn giả. Tôi muốn kết nối mọi người, truyền cảm hứng và giúp các bạn trẻ có thêm tự tin theo đuổi đam mê, lý tưởng.

Theo Anh Tuấn-ngoisao.net-21.02.2019

Link  nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/hoang-thuy-toi-mong-duoc-du-thi-miss-universe-o-tuoi-27-3882824.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: