BST 'Châu Á tương lai' giúp Tiến Truyển đăng quang Project Runway Vietnam

Tiến Truyển - gương mặt hotboy nổi bật của cuộc thi đã xuất sắc giành chiến thắng trước Giang Tú và Trần Hùng trong đêm chung kết tổ chức tối 30/1 với các thiết kế ứng dụng sáng tạo trong BST Châu Á tương lai.

Trần Hùng, Tiến Truyển và Giang Tú là 3 thí sinh xuất sắc vượt qua nhiều nhà thiết kế trẻ, góp mặt trong đêm chung kết Project Runway Vietnam 2015. Ở thử thách cuối diễn ra trực tiếp tại TP HCM, mỗi người trong top 3 giới thiệu một bộ sưu tập với chủ đề Cảm hứng châu Á lấy ý tưởng từ một châu Á thanh bình thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ vượt bậc trong tương lai.

Kết quả, nhà thiết kế Tiến Truyển của TP HCM xuất sắc giành chiến thắng với bộ sưu tập Châu Á tương lai. Á quân 2 thuộc về Giang Tú và Á quân 1 là Trần Hùng.

 

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-14

Tiến Truyển đề cập đến một châu Á mới mẻ, hiện đại qua bộ sưu tập 'Châu Á tương lai'.

 

 

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-12

Trang phục lấy ý tưởng từ sếu Nhật Bản và chim phượng hoàng.

bo-suu-tap-chau-a-tuong-lai-cua-quan-quan-tien-truyen-5

Các thiết kế với phom dáng đa dạng từ bó sát đến suông rộng thoải mái.

bo-suu-tap-chau-a-tuong-lai-cua-quan-quan-tien-truyen-4

Một số bộ cánh được sử dụng kỹ thuật tạo khối cầu kỳ

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-13

Trang phục của anh thể hiện rõ sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Màu sắc Tiến Truyển sử dụng cũng ấn tượng, nổi bật hơn hai đại diện còn lại của top 3

 

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-15

 

Tiến Truyển là thí sinh nổi trội của Project Runway Vietnam 2015

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-16

Các thí sinh thuyết trình BST. Trần Hùng cho biết trang phục của anh chủ yếu làm bằng tay tỉ mỉ. Anh đề cao tính ứng dụng, hy vọng các thiết kế được nhiều người yêu thích chứ không chỉ để trình diễn. Giang Tú cho biết đã biến đổi, xử lý chất liệu vải theo cách riêng để tạo nên những bộ trang phục độc đáo. Tiến Truyển lấy ý tưởng từ những giá trị truyền thống châu Á để sáng tạo bộ sưu tập. Anh đưa 12 sắc thái khác nhau vào 12 bộ trang phục và xử lý chất liệu, màu sắc phong phú tăng tính hấp dẫn.

Nhà báo Thiên Hương chia sẻ, các giám khảo gặp khó khăn khi đánh giá 3 thí sinh vì mỗi người đều có điểm mạnh, yếu riêng. 'Trần Hùng có phong cách lãng mạn, dịu dàng. Tôi thấy vẻ nền nã của người phụ nữ Việt Nam trong đó. Tuy nhiên, bộ sưu tập của em chưa có nét mới so với các vòng thi trước. Giang Tú có sự liên kết giữa các mẫu thiết kế. Cách em nghiên cứu, xử lý chất liệu cũng rất sáng tạo. Tiến Truyển lại gây cho tôi một sự bất ngờ. Những tập trước em ít sáng tạo nhưng hôm nay em tiến bộ nhiều. Tuy nhiên chất liệu của em chưa tốt, nó chỉ phù hợp cho sàn diễn', nữ giám khảo nói. 

Giảng viên Học viện Thời trang London Vivienne Austin khen ngợi khả năng xử lý chất liệu của Giang Tú nhưng nhắc nhở anh nên chú ý đến các chi tiết trên trang phục. Thiết kế của Tiến Truyển lộng lẫy nhưng cần cân nhắc đến xu hướng tương lai, kết hợp công nghệ xử lý chất liệu để có những trang phục đẹp hơn. 

Công Trí cho rằng Trần Hùng vẫn giữ được phong độ, sự tỉnh táo khi sáng tạo nhưng chính điều đó làm thí sinh này không vượt lên được cái bóng của chính mình. 'Tôi rất thích bộ sưu tập của Giang Tú nhưng câu chuyện bạn kể hơi đột ngột, nếu có thêm thời gian chắc bạn sẽ làm tốt hơn. Tiến Truyển có sự thăng hoa trong đêm thi này', Công Trí phát biểu.

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-17

Tiến Truyển như vỡ òa trong hạnh phúc khi tên mình được xướng ở vị trí cao nhất

tien-truyen-doat-quan-quan-project-runway-vietnam-18

Quán quân và hai Á quân chụp ảnh kỷ niệm cùng các giám khảo và người mẫu sau khi kết thúc chương trình.

Theo ngoisao.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: