Bắt khẩn cấp Hoa hậu lừa đảo 16 tỷ đồng

Ngày 19-3, nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM (PC45) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, 28 tuổi, quê Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trương Hồ Phương Nga đăng quang ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Cô bị đội 8, PC45 bắt giữ vào khoảng 11 giờ cùng ngày tại nhà chung cư trên địa bàn quận 2, TP.HCM. Cùng bị bắt với cô còn có đồng phạm là N.Đ.T.D.

hoa-hau-lua-dao-1

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Được biết đã có nhiều nạn nhân tố cáo đến cơ quan công an việc hoa hậu Phương Nga dùng chiêu hợp tác kinh doanh, sản xuất nhiều mặt hàng hóa mỹ phẩm từ nước ngoài, trong đó hoa hậu Phương Nga không giao nguồn hàng mà chiếm đoạt tiền của nhiều người. Số tiền chiếm đoạt từ ba năm nay ước tính hơn 16 tỉ đồng.

Trên báo Báo Người lao động lại đưa tin: Nga và ông H. (doanh nhân ngụ tại quận 7) có mối quan hệ thân thiết, nhiều lần đi ăn uống, đi chơi với nhau. Từ đây, Nga nói với ông H.  rằng với uy tín của mình, Nga có thể mua nhiều bất động sản với giá rẻ nhưng với điều kiện ông không ra mặt, mọi giao dịch do Nga thực hiện. Do tin tưởng, ông H đã nhiều lần đưa Nga 5,6 tỉ đồng để mua một căn nhà tại quận 5. Sau khi nhận tiền, Nga không mua nhà mà nói với ông H rằng không mua được nhà và yêu cầu ông H chuyển thêm tiền để mua căn nhà khác.

hoa-hau-lua-dao

hoa-hau-lua-dao-2

Cũng vì tin tưởng Nga, ông H. đã nhiều lần chuyển cho Nga hơn 16 tỉ đồng để mua nhà. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Nga đã cắt đứt liên lạc và không giao nhà như thỏa thuận, buộc lòng ông H phải gởi đơn đến Công an TP HCM yêu cầu can thiệp.

hoa-hau-lua-dao-3

Sau thời gian xác minh, cuối năm 2014 Công an TP HCM xác định có dấu hiệu lừa đảo nên khởi tố vụ án để điều tra làm rõ. Tuy nhiên lúc này Nga đã trưng ra một số bằng chứng, giấy tờ có chữ ký của ông H, nhân chứng nhằm ngụy biện rằng đã trả đủ cho ông H số tiền hơn 16 tỉ đồng. Công an TP HCM đã cho trưng cầu giám định chữ ký thì phát hiện tất cả giấy tờ, chữ ký đều là giả mạo. Sau đó, bằng các chứng cứ và tài liệu liên quan, VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm.

Hiên vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tổng hợp


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: