Đổi đời nhờ nghề... Hoa hậu

Làm MC, đại diện hình ảnh, người mẫu, tự kinh doanh… đang là những công việc 'hốt bạc' của các Hoa hậu Việt.

Hoa hậu Hương Giang đã từng thừa nhận một cách sòng phẳng, cuộc sống của cô đã thay đổi rất nhiều kể từ khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2009.

Giá cát xê của cô được nâng từ hàng người mẫu hạng A lên vedette trong các show biểu diễn thời trang. Và hiện nay, giá dự tiệc của Hương Giang cũng ở mức hàng top: trên 2.000 USD/buổi.

doi-doi-nho-hoa-hau-3

Hoa hậu Hương Giang

Ngay từ khi bước lên ngôi vị cao nhất, những người đẹp này đã sở hữu những giải thưởng khá lớn bao gồm tiền mặt và voucher của những nhãn hàng tài trợ. Điển hình, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên giành được 300 triệu đồng tiền mặt và voucher chăm sóc sắc đẹp trị giá 200 triệu đồng.

doi-doi-nho-hoa-hau-2

HH Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bên cạnh đó, sau khi đăng quang các Hoa hậu cũng nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo và làm đại diện từ các nhãn hàng. Hoa hậu Diễm Hương từng thằng thắn thừa nhận: 'Đúng là vương miện giúp tôi có được nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn từ các hợp đồng quảng cáo, đại diện cho các nhãn hàng'.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy cũng từng tâm sự: 'Trong hai năm, nếu không có nguồn thu từ các hoạt động quảng cáo thì nói thật, Thúy khó có thể thực hiện được những công việc đã làm'. 

Ngoài ra, mỗi lần đi dự sự kiện và tùy thuộc vào mức độ phủ sóng và độ quan tâm của công chúng mà mỗi người sẽ có một mức thù lao khác nhau. Theo nhiều nguồn tin, các Hoa hậu như Thùy Dung, Mai Phương Thúy, Diễm Hương... nhận cát xê khoảng từ 2.000 - 4.000 USD là tối thiểu. Ngoài việc dự tiệc, quảng cáo, đại diện thương hiệu... thì công chúng cũng biết đến một số nghề nghiệp kiếm nhiều tiền khác của Hoa hậu Việt như:

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân là nhà thiết kế thời trang, Hoa hậu Jennifer Phạm, Ngọc Khánh đắt show làm MC hay thỉnh thoảng các Hoa hậu Việt cũng xuất hiện trên sàn catwalk trong vai trò của người mẫu như Trúc Diễm, Thanh Hằng...

Không chỉ xinh đẹp, một số Hoa hậu còn rất 'mát tay' trong lĩnh vực kinh doanh. Điển hình như người mẫu Mai Phương Thúy được biết đến với vai trò bà chủ nhà hàng phục vụ các món ăn miền Bắc. Ngoài ra, Mai Phương Thúy cũng được cho là khá nhanh nhạy trong khu vực bất động sản và sở hữu không ít những bất động sản có giá trị.

doi-doi-nho-hoa-hau-4

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Nổi bật trong danh sác các Hoa hậu kinh doanh còn có Hà Kiều Anh. Cô kinh doanh từ quán cà phê, nhà hàng tới bất động sản. Hà Kiều Anh cũng là một trong những mỹ nhân giàu có và sở hữu khả năng kinh doanh 'thiên bẩm', khiến nhiều người 'ngả mũ' bái phục.

Lời kết

Có thể thấy, các Hoa hậu không hề ngồi im, hoặc là những 'bình hoa di động' như nhiều người nghĩ, họ luôn cố gắng tạo dựng sự nghiệp riêng bằng chính tài năng, sự khôn khéo và những thuận lợi do danh hiệu đem lại.

Mỗi Hoa hậu hoàn toàn có thể kiếm tiền để sống tốt và chi tiêu cho đời sống hào nhoáng, xa xỉ của họ, chứ không nhất thiết phải 'cặp kè' với một đại gia hoặc nhận chu cấp một cách không minh bạch từ ai đó.

Theo Khỏe & Đẹp


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: