Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai

Miu Lê bị chê hát yếu, hời hợt, trong khi đó Ái Phương lại bị nhận xét là cũ kĩ, thiếu mới mẻ trong tập 1 "Sao đại chiến".

Tập đầu tiên của chương trình "Sao đại chiến" đã được phát sóng vào 21h tối thứ Sáu, 17-11 trên kênh VTV3.

Chọn bản hit "Yêu là tha thu" (Nguyễn Phúc Thiện) để phối lại, producer Only C mong muốn đưa đến một hình ảnh Miu Lê với sự đầu tư nghiêm túc. Thế nhưng, đây lại là tiết mục nhận nhiều "gạch đá" nhất từ các producder. Producer Dương Cầm thẳng thắn: "Tôi không nghe rõ Miu Lê hát, giọng hát yếu ớt, hời hợi và bản phối trong phạm vi quá là an toàn. Tôi muốn ai đến đây cũng phải đầu tư ngoài ngoại hình phải đầu tư giọng hát, họ phải nâng tầm mình lên".

Producer Đỗ Hiếu thì cho rằng: "Miu Lê lọt thỏm giữa sân khấu, dàn bè và bản phối. Tôi thấy đặt tâm vào bài hát này, chưa thật sự nghiêm túc". Producer Hải Âu nhận định: "Dù Miu Lê có đội vương miện lên thì giọng hát Miu Lê cũng không thể là Hoa hậu".

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 2.

Phản pháo lại nguyên dàn producer, Only C khẳng định: "Tôi thấy Miu Lê trình diễn đã tốt nhất rồi. Tôi làm việc Miu Lê 10 năm nay, đây là cô bé hát cực kỳ nhỏ chứ không phải hát yếu". Ca sĩ Miu Lê: "Tôi xin phản đối chuyện tập trung nghiêm túc, tôi thật sự nghiêm túc, nếu hành động nào cười hay giỡn là con người thật của tôi. Tôi muốn mang con người thật của tôi lên sân khấu. Tôi không muốn cố diễn tự nhiên để mọi người nghĩ Miu Lê lên sân khấu tự nhiên quá ha".

Riêng với producer Dương Cầm, Miu Lê đã có phần "nói lại" rõ ràng: "Anh Dương Cầm! Anh rất ác! Bất cứ tiết mục nào anh cũng chê hết, em xắn tay áo lên em nói chuyện nè, những điều em làm trên sân khấu đã là những điều em cố gắng hết sức. Em đến với nghệ thuật là một điều may mắn và bất ngờ, nhưng khi làm trong nghề này rồi mọi thứ thật sự nghiêm túc, nên em mong tiết mục sau mọi người xem thả lỏng người, đón nhận nó chút xíu để xem như là món quà tặng đến mọi khán giả".

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 3.

 Miu Lê "xị mặt" khi liên tục bị chê về chuyên môn

Ca sĩ Ái Phương cùng producer Đỗ Hiếu đã chọn bản hit của ca sĩ Hồ Ngọc Hà - "Cả một trời thương nhớ" (Nguyễn Minh Cường) để chào sân. Cả producer Hải Âu, Rhymastic, Dương Cầm đều cho rằng bản phối này thiếu sức nặng, vẫn là Ái Phương cũ. Duy nhất producer Slim V nhìn thấy một "màu khác của Đỗ Hiếu vì chưa bao giờ tôi thấy Đỗ Hiếu làm Ballad".

Ái Phương không tỏ ra thất vọng, mà ngược lại cô mạnh mẽ đáp trả, khi hát những bản nhạc tình thì "làm gì có câu chuyện tình yêu nào mà mình hát lên lại đẹp, hoàn hảo như tranh vẽ, nó có thiếu một chút xíu thì đó chính là cảm xúc thật của chúng ta".

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 5.

Cặp đôi ca sĩ Trọng Hiếu – producer Slim V đã phối lại ca khúc "Một lần" (Trọng Hiếu) với nhiều chất liệu EDM. "Tôi thật sự thán phục phần trình diễn này. Từ đầu đến giờ mới có phần trình diễn có bản phối thuyết phục được tôi. Tiết mục tôi hài lòng nhất khi kết hợp EDM", producer khó tính Dương Cầm nhận xét.

Nhưng với hai producer Phúc Bồ, Only C thì phần hát chưa rõ lời của Trọng Hiếu làm họ không cảm được bài hát này, tuy nhiên nhà sản xuất Slim V cũng cứu đồng đội khi mong muốn mọi người hãy nhìn nhận Trọng Hiếu là người Đức hát tiếng Việt chứ không phải như các ca sĩ sinh ra, trưởng thành ở Việt Nam.

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 7.

Mở màn chương trình là bản hit "Yêu 5" của nhạc sĩ, producer Rhymastic được chính nhạc sĩ này phối mới với phần trình diễn của Hoàng Tôn. Producer Dương Cầm nhận định: "Tôi thấy Tôn hát không được tốt, không lên được các nốt cao, cứ chới với khi phần nhạc đang mạnh và Tôn cố với nhưng không có gì để với được".

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 9.

Dương Hoàng Yến mang đến chương trình bản mash-up "Dù chỉ là – Mong anh về" do Dương Cầm phối. Producer Only C cho rằng Dương Cầm hơi an toàn trong bản phối này, Rhymastic lại cho rằng bản phối làm các nhạc cụ đệm bị lấn lướt. "Tôi phân định rõ hai dòng nhạc âm nhạc giải trí và thưởng thức. Tôi nhắm mắt cảm nhận được những hòa âm tính toán mà Dương Cầm và Hoàng Yến thể hiện, rõ ràng Dương Cầm đang chơi với hòa thanh nhưng… anh chơi hơi lố", producer Hải Âu nhận định.

Tuy nhiên, "bất chấp" các nhận định đó, producer Dương Cầm khẳng định "hai ca khúc này nếu nói chưa đủ khó, vẫn an toàn… thì tôi thách thức ca sĩ nào trong chương trình có thể hát được bài hát này. Một producer sẽ phải hiểu ca sĩ mình làm được gì, ban nhạc chơi đến đâu với quỹ thời gian của họ. Và đây là bản phối an toàn cho cả tôi, Hoàng Yến, ban nhạc và nhà sản xuất".

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 11.

Ca sĩ Hà Lê và producer Phúc Bồ đã làm khán giả trường quay và khán giả xem qua truyền hình bất ngờ khi làm mới ca khúc "Hạ trắng" (Trịnh Công Sơn). Producer khó tính Dương Cầm vẫn khẳng định bản phối này chỉ ở mức bình thường chứ không quá ấn tượng, nhưng anh cũng thừa nhận mình bất ngờ với giọng hát của rapper Hà Lê.

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 13.

Ca khúc "Một ngày mùa đông" của nhạc sĩ Bảo Chấn đã được producer Phạm Hải Âu biến hoá thành một bản Jazz với phần trình diễn của Vũ Thảo My. Sự lột xác đó vẫn chưa làm hài lòng producer Đỗ Hiếu: "Hải Âu đem đến một cảm xúc mới khi phối Swing Jazz cho ca khúc này, Vũ Thảo My với giọng nội lực, luyến láy R&B quen thuộc nhưng nếu tôi được sản xuất, tôi sẽ làm Thảo My trở nên quyến rũ, gợi cảm hơn trong ca khúc này".

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 15.

Nhóm MTV đưa khán giả trở về thập niên 1970-1980 trong ca khúc "Rock Sài Gòn" với phần tạo hình của nhóm giống ca sĩ Bobby Farell – thành viên nhóm nhạc Boney M.

Sao đại chiến: Miu Lê, Ái Phương mạnh mẽ đáp trả khi liên tục bị chê bai - Ảnh 17.

Tập 2 của "Sao đại chiến" sẽ được phát sóng vào 21h, thứ Sáu, ngày 24/11 trên kênh VTV3.

Theo Quang MT - ttvn.vn - 17/11/2017

Link nguồn: Sao đại chiến: http://ttvn.vn/giai-tri/sao-dai-chien-miu-le-ai-phuong-manh-me-dap-tra-khi-lien-tuc-bi-che-bai-2120171711235654819.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: