Diễn viên 17 tuổi đóng cảnh nhảy ghe

 

Tiến Ngô - một trong ba người đóng vai 'vua bánh mỳ' trong phim cùng tên lăn xả cho nhiều cảnh quay rượt đuổi, hành động mạo hiểm.

Tập phim Vua bánh mỳ phát sóng tối 14/10 đề cập đến chuyện nam chính Hữu Nguyện - lúc này 17 tuổi - lưu lạc đến miền Tây sông nước trên đường đi tìm mẹ. Cao trào nhất của tập phim là trường đoạn Hữu Nguyện bị đám giang hồ truy đuổi và được Hưng tài xế (Lê Vinh đóng) chở trên ghe bỏ trốn.

Đoạn phim chỉ dài hơn ba phút nhưng tạo cảm giác kịch tính với tiết tấu gấp gáp và nhạc nền căng thẳng. Trong đó, nhân vật Hữu Nguyện có nhiều hành động mạo hiểm để thoát thân như nhảy từ trên bờ xuống ghe, đứng trên ghe ném dừa vào đám du côn, nhảy từ trên cầu xuống một chiếc ghe khác để thoát thân. Các góc máy toàn rộng và góc quay từ trên cao thông qua flycam (máy quay nhỏ gắn vào máy bay điều khiển từ xa) khoe trọn vẻ đẹp của sông nước miền Tây.

Cảnh rượt đuổi trên ghe của phim Vua bánh mỳ khoe trọn vẻ đẹp của sông nước Cần Thơ.

Cảnh rượt đuổi trên ghe của phim Vua bánh mỳ khoe trọn vẻ đẹp của sông nước Cần Thơ.

Đạo diễn - NSƯT Phương Điền chia sẻ, đoạn phim được bấm máy ở Cần Thơ trong hai ngày. Tại đây, đoàn phim thuê sáu chiếc ghe phục vụ quay phim, gồm cả ghe cho các nhân vật sử dụng và ghe chở êkíp. Đoàn phim giấu khéo léo bảy máy quay ở các góc xa cũng như trên thuyền. Nhờ vậy, người dân địa phương không phát hiện việc quay phim và vẫn sinh hoạt bình thường, tạo nên khung cảnh chân thực trên màn ảnh. May mắn, không có sự cố va chạm xảy ra giữa ghe của đoàn phim và phương tiện trên sông của bà con Cần Thơ.

Đạo diễn Phương Điền (áo trắng) giám sát quá trình chuẩn bị cảnh quay.

Đạo diễn Phương Điền (áo trắng) giám sát quá trình chuẩn bị cảnh quay.

Phần lớn các cảnh hành động trong trường đoạn này của Vua bánh mỳ do hai diễn viên Tiến Ngô và Lê Vinh tự thực hiện. Riêng với chi tiết hai nhân vật nhảy từ trên cầu xuống ghe để thoát thân, Tiến Ngô được đóng thế bởi cascadeur. Đạo diễn Phương Điền kể: "Hai lần quay thử, Tiến Ngô tự thực hiện trót lọt. Nhưng đến khi quay thật, tôi thấy không yên tâm, sợ không đủ an toàn nên dùng người đóng thế cho Tiến. Diễn viên Lê Vinh thì tự nhảy".

Một thời gian trước ngày khởi quay Vua bánh mỳ, Tiến Ngô và Lê Vinh đều tham gia khóa huấn luyện thể lực, võ thuật và hành động do đoàn phim sắp xếp. Lúc vào cảnh, các diễn viên đều được trang bị đồ bảo hộ bên trong phục trang. Vốn là người gốc miền Tây, diễn viên Lê Vinh tự tin tự lái ghe. Dù vậy, đạo diễn Phương Điền vẫn yêu cầu anh luyện tập nửa ngày trước khi chính thức quay cảnh rượt đuổi trên sông.

Hồi tưởng cảnh phim nghẹt thở trong Vua bánh mỳ, diễn viên trẻ Tiến Ngô nói anh thích thú nhưng khá căng thẳng vì sợ ghe bị lật. Tiến Ngô chia sẻ: "Trên ghe không chỉ có tôi và chú Lê Vinh, còn có máy quay và rất nhiều trái cây đạo cụ. Nếu ghe lật, hai chú cháu ướt hết quần áo, còn máy quay thì hỏng, trái cây rớt hết xuống nước thì không có gì để quay".

Theo kịch bản, nhân vật Nguyện liên tục ném trái cây vào đám giang hồ để cản bước chúng. Vì đóng quá nhập vai, Tiến Ngô "bách phát bách trúng", ném giả thành ném thật khiến các cascadeur vào vai côn đồ đau người ê ẩm. Đó là một kỷ niệm vui phía sau màn ảnh mà Tiến Ngô nhớ mãi.

Diễn viên Lê Vinh tự lái ghe, thực hiện cảnh bật nhảy giữa hai chiếc ghe.

Diễn viên Lê Vinh tự lái ghe, thực hiện cảnh bật nhảy giữa hai chiếc ghe.

Được hỏi liệu có quá liều lĩnh khi cho diễn viên nhỏ tuổi đóng cảnh nguy hiểm này, đạo diễn Phương Điền giải thích: "Đoàn phim trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho diễn viên và luôn có cứu hộ viên túc trực tại hiện trường. Phim tạo cảm giác mạo hiểm nhờ hiệu ứng của dựng phim, góc máy, âm nhạc. Thực tế quay phim không quá nguy hiểm như vậy".

Hữu Nguyện 17 tuổi là phần truyện được đạo diễn Phương Điền sáng tạo cho Vua bánh mỳ bản Việt, không có trong bản gốc của truyền hình Hàn Quốc. Đảm nhận vai này, Tiến Ngô cũng bằng tuổi nhân vật. Đạo diễn Phương Điền nhận xét Tiến diễn xuất thông minh, gương mặt có vẻ khôn lanh, lì lợm và thể hiện được phong thái đứa trẻ đường phố của nhân vật. Diễn biến tiếp theo của hành trình nhân vật Hữu Nguyện đi tìm mẹ (Nhật Kim Anh đóng) lên sóng các tối thứ 2 tới thứ 5 hàng tuần trên truyền hình Vĩnh Long.

Diễn viên Tiến Ngô là người thứ hai đảm nhận vai Hữu Nguyện trong Vua bánh mỳ.

Diễn viên Tiến Ngô là người thứ hai đảm nhận vai Hữu Nguyện trong Vua bánh mỳ.

Phong Kiều/ngoisao.net - 15/10/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/dien-vien-17-tuoi-dong-canh-nhay-ghe-4176721.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: