Hoa hậu Biển Ninh Hoàng Ngân: 'Tôi không phải là người thích chiêu trò'

Chương trình Gương mặt Truyền hình - The TVFace 2018 mùa thứ 2 với phiên bản hoàn toàn mới do Đài Truyền Hình TPHCM phối hợp sản xuất cùng công ty truyền thông Apex Multimedia với sự đồng hành của nhãn hàng Passio. Chương trình tạo ấn tượng từ những tập phát sóng đầu tiên bởi ba mentor: Biên Tập Viên Tấn Tài - MC Nguyên Khang - Hoa hậu, MC Thảo Nhi.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-5

Trong tập phát sóng vừa rồi, chị nghĩ sao khi huấn luyện viên đồng thời cũng là nhà sản xuất chương trình nói thẳng là: Ninh Hoàng Ngân phải ra về từ những tập đầu?

Ninh Hoàng Ngân: Thật ra, nhận xét đó của anh Tấn Tài chỉ là một phần và cắt gọn trong tập phát sóng vừa rồi chứ chưa nói hết vấn đề. Vì ở mỗi tập phát sóng tương đồng với mỗi kỹ năng, tôi đều được các huấn luyện viên hướng dẫn, chỉ dạy để mình làm tốt hơn. Ngay thử thách đầu tiên nằm ở phần giọng đọc giọng nói, đây là điểm yếu của tôi. Nhưng tôi vẫn giữ lại, và lý do vì sao thì chỉ nhà sản xuất và các vị mentor mới hiểu được. Đã quyết định tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh nghĩa là tôi phải chấp nhận và tôn trọng mọi quyết định của huấn luyện viên và nhà sản xuất. Nhưng cá nhân tôi nhận thấy mình có những tố chất mà chương trình cần và phải giữ tôi lại. Nhìn lại suốt hành trình, tôi vẫn tự cảm nhận việc mình có mặt đến giớ phút này là hoàn toàn phù hợp và xứng đáng với nỗ lực của mình.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro

Đi cả hành trình dài của 'Gương mặt truyền hình', giờ khán giả mới thấy một Ninh Hoàng Ngân yếu đuối, đó có phải là cá tính của chị?

Ninh Hoàng Ngân: Tôi không yếu đuối theo nghĩa tiêu cực. Tôi bộc lộ cảm xúc khi cần thiết và tôi tôn trọng cảm xúc của bản thân. Mọi người thường bảo tôi hiền, theo tôi nghĩ có lẽ vì tôi "giỏi" né tránh những xung đột. Khi bất cứ vấn đề xảy ra tôi hay đặt mình vào vị trí của người khác và sau đó mới tìm hướng giải quyết vấn đề. Tôi đã may mắn học được tính này từ mẹ.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-4

Chị đã chinh chiến tại nhiều cuộc thi, vì sao chị lại khóc ở chặng này, 'Gương mặt truyền hình' khắc nghiệp vậy chăng?

Ninh Hoàng Ngân: Thật ra nếu muốn làm cho tôi khóc khó lắm, tôi là người không dễ xúc động và rất hay "bị đơ". Từ khi tham gia Gương mặt truyền hình, tôi đã phát hiện ra mình có cảm xúc nhiều hơn với các thử thách mà chương trình đưa ra. Mọi thứ được ghi hình rất thật và tính cạnh tranh khá gay gắt. Riêng với chặng thi vừa rồi, ban đầu tôi khá tự tin vì dẫn chương trình tại các sự kiện là sở trường của tôi.Với áp lực là cặp MC dẫn thảm đỏ đầu tiên, chưa quen với cách làm việc của công ty event và những khách mời không có trong danh sách làm chúng tôi lúng túng. Không may mắn là ban tổ chức lại lấy ngay 5 phút đầu tiên để bình luận nên điểm yếu lộ ra hết cả. Bản thân tôi cảm thấy mình làm chưa tốt và bạn dẫn của mình lại bị loại nên rất buồn.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-2

Quay trở lại từ những ngày đầu, vì sao chị đăng ký tham gia chương trình này, chị không sợ mất hình ảnh của mình sao?

Ninh Hoàng Ngân: Tôi muốn khẳng định mình nghiêm túc và muốn học hỏi ở lĩnh vực dẫn chương trình. Việc tôi quyết định tham gia Gương mặt truyền hình là kế hoạch từ trước vì tôi nhận thấy mình phù hợp với fortmat này, không quá drama, không quá cạnh tranh, những chia sẻ từ ngôi nhà chung là chân thật và tôi cảm nhận được điều đó. Quan điểm của tôi là đã làm nghệ thuật thì phải liên tục đổi mới bản thân. Nếu mọi người đã quá quen với một Ninh Hoàng Ngân là hoa hậu, người đẹp thì hãy nhìn nhận tôi với góc độ là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. So với các danh hiệu mà tôi đã đạt được trước đây, có thể nói dạt danh hiệu Quán quân hay Á quân Gương mặt truyền hình cũng chưa chắc được nhiều người biết đến bằng. Nhưng đó chính là thành công khi tôi đã vượt qua điểm yếu của bản thân mình để bước sang một lĩnh vực mới. Tôi vẫn tự hào vì điều đó.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-7

Liên tục bị nhận xét còn kém, nhưng chị vẫn ở lại đến chặng này, phải chăng chị được ưu ái?

Ninh Hoàng Ngân: Theo tôi, chưa hoàn hảo nhưng tiềm năng là một yếu tố mà chương trình nào cũng cần đến. Tôi vẫn có những thế mạnh riêng của mình. Mọi người bảo chị Thảo Nhi ưu ái tôi vì cùng xuất thân là người mẫu, nhưng tôi cho rằng chị ấy thông cảm nhất vì hơn ai hết, Thảo Nhi hiểu rõ những khó khăn mà tôi đang phải trải qua. Khái niệm "bình hoa di động" là một sự kì thị. Nếu các thí sinh khác tiến bộ sẽ được nhìn thấy ngay, thì tôi phải cố gắng gấp nhiều lần để được mọi người công nhận. Không phải lúc nào tôi cũng bị nhận xét là kém đâu. Trong thử thách MCphim trường, tôi có nhiều lời khen đó chứ.

Liên tục trong các cuộc thi, chương trình truyền hình thực tế, nhiều người hoài nghi về kết quả, thậm chí có các tin đồn 'mua giải', chị nghĩ sao?

Ninh Hoàng Ngân: Cái hay của truyền hình thực tế là khán giả có thể xem diễn biến của cuộc thi rất thật. Đôi khi việc thu hút người xem cũng ảnh hưởng đến quyết định của nhà sản xuất, không hẳn người giỏi nhất sẽ được chọn, mà người "đáng xem" nhất sẽ được giữ lại. Tôi nghĩ dù thế nào đi nữa thì mục tiêu của chương trình là đem được giá trị giải trí hoặc tri thức đến cho khán giả. Mua giải hay không cũng chỉ là phỏng đoán. Tôi nghĩ rằng, nếu ai may mắn có ược một ngôi vị, mọi người hay cho họ có thời gian để chứng minh năng lực của mình bằng các sản phẩm trong tương lai thay vì làm 'ném đá' ngay thời điểm đó. Những người trẻ như chúng tôi cần thời gian để trưởng thành.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-6

Tại sao Ninh Hoàng Ngân không dấn thân vào các cuộc thi khi còn trẻ, mà đến giờ, chị lại ngã hướng sang lĩnh vực MC, để khi có mặt trong ngôi nhà chung, liên tục các tin đồn 'ưu ái Ninh Hoàng Ngân' xuất hiện?

Ninh Hoàng Ngân: Tôi nghĩ bây giờ tôi vẫn còn trẻ mà. Mọi thứ không bao giờ trễ miễn là mình dám bắt đầu. Tôi cũng chỉ mới tham gia vào lĩnh vực MC - dẫn chương trình chưa đầy một năm thôi, nhưng chưa thật sự tập trung, bên cạnh đó tôi lại còn làm nhiều việc khác như người mẫu, kinh doanh nên mọi người hay đặt câu hỏi "tại sao Ngân tham gia cuộc thi này?" Đương nhiên vì tôi thấy mình cần được nâng cấp trong các kĩ năng và hướng đến mục tiêu cao nhất của cuộc thi.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-3

Các bình luận trong các tập phát sóng liên tục 'chỉ mũi dùi' vào chị, chị nghĩ sao?

Ninh Hoàng Ngân: Tôi nghĩ là mình gây được sự chú ý hoặc tôi được nhận ra nên khán giả muốn bình luận thôi. Nhờ vậy mà tôi biết mình còn yếu ở điểm nào để cải thiện và làm tốt hơn ở các tập sau. Thỉnh thoảng đọc phải những comment tiêu cực cũng buồn buồn nhưng mọi người xung quanh khuyên tôi tiếp thu để tốt hơn thôi chứ đừng để bị ảnh hưởng. Ngay hôm sau thì chính những bình luận đó làm cho tôi có động lực để bắt tay vào công việc. Tôi thật sự cám ơn và mong mọi người hãy bình luận nhiều hơn nữa.

Nếu đăng quang ở các vị trí cao, chị sẽ làm gì để thuyết phục khán giả với khả năng như chị tự nhận là còn kém?

Ninh Hoàng Ngân: Tôi luôn muốn khắc phục điểm yếu của bản thân, và nếu may mắn được đăng quang, tôi sẽ có thêm trách nhiệm để xứng đáng với vị trí đó. Tôi luôn cảm thấy mình còn kém để có thể học hỏi và tiến bộ, bản thân tôi không cho rằng mình hoàn hảo ở 1 lĩnh vực nào cả. Ước mơ của tôi là sở hữu 1 chương trình riêng cho mình, và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên các anh chị huấn luyệt viên, nhà sản xuất cũng như Gương mặt truyền hình đã dạy tôi những gì và cho tôi thêm cơ hội để thực hiện ước mơ của mình.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-8

*Đôi điều về Ninh Hoàng Ngân:

Ninh Hoàng Ngân sinh ra và lớn lên tại vùng đất được mệnh danh là "hòn ngọc Viễn Đông" với 1 làn da bánh mật và lúm đồng tiền khá "dễ nhận diện". 12 năm học sinh giỏi và tốt nghiệp ngành tài chính, bạn bè thời đi học không ai nghĩ tôi sẽ làm nghệ thuật. Chiều cao vượt trội là 1 yếu tố đưa đẩy tôi đến sân khấu với các cuộc thi Hoa hậu, Siêu mẫu trong và ngoài nước. Cô nàng sở hữu một danh sách thành tích không thể đáng nể hơn: Danh hiệu "Người đẹp thời trang" - Top 15 Hoa Hậu Thế Giới người Việt 2010, Danh hiệu "Talent award" - Super Model Asian Beauty Contest Festival 2011 tại Nhật, Danh hiệu "Người đẹp biển" - Top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2012... Khi hiểu được tầm ảnh hưởng của giới nghệ sĩ đến cộng đồng sâu sắc hơn, Ninh Hoàng Ngân mong muốn bản thân được cất tiếng nói riêng, khám phá ra mình yêu thích công việc dẫn chương trình nên đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội để làm việc. Người đẹp tin rằng khả năng của con người là không giới hạn, điểm yếu của bản thân khi chịu rèn luyện thậm chí có thể trở thành điểm mạnh. Vì vậy, bằng mọi sự nỗ lực và nhiệt huyết Hoàng Ngân muốn chứng tỏ cho bản thân mình thấy rằng mình hoàn toàn có thể chinh phục những đam mê của mình.

 

 Model: Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân

Photographer: Phan Tiến Vũ

Make up & Hair: Sang Nguyễn

Stylist: Nguyễn Chí Cường

Trợ lý: Tường Dzi & Nguyễn Quyết

Minh Mẫn

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: