Nghệ sĩ nào từng là nhà giáo?

Họ là những thầy giáo, cô tháo đứng trên bục giảng cho đến khi quyết định theo con đường nghệ thuật không kém phần chông gai.

Cho đến giờ, họ vẫn lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào của khoảng thời gian ngắn đứng trên bục giảng.

Thanh Duy

s2

Ca sĩ Thanh Duy tốt nghiệp ngành Sư phạm Anh văn trường Đại học Cần Thơ, khóa 2004 - 2008. Á quân Vietnam Idol 2008 chọn nghề giáo vì muốn nối nghiệp cô giáo dạy Anh văn ở trường chuyên Trà Vinh, người mà anh rất yêu quý. Lý do khác để Thanh Duy chọn trường sư phạm vì thời điểm đó, nhà anh rất khó khăn, học nghề giáo sẽ không mất học phí.

Sau khi tốt nghiệp, Thanh Duy đi dạy ở Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ một thời gian trước khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2008 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Thanh Duy kể, ngày đầu bước vào lớp, học sinh nghĩ anh là bạn học vì dáng vẻ rất trẻ trung. Gần đây, Thanh Duy đã trở lại với công việc giảng dạy ở một trung tâm ngoại ngữ. Anh cho biết, công việc truyền đạt kiến thức giúp cuộc sống của mình vui vẻ và ý nghĩa hơn.

MC Quỳnh Hương

s1

Tốt nghiệp khoa Anh văn, trường Đại học Sư phạm TP.HCM năm 1996, MC Quỳnh Hương trở thành cô giáo dạy tiếng Anh cho các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Đồng thời, chị làm thỉnh giảng tại trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM trong khoảng 2 năm.

Quỳnh Hương kể: “Tôi đứng lớp khi mới 20 tuổi, nhỏ tuổi hơn so với vài học trò trong đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Để cho ra dáng cô giáo, mỗi lần xuất hiện tôi đều diện những bộ đồ thật đứng tuổi, trang điểm đậm để cho mình già hơn trước các học trò”.

Thời gian giảng dạy, Quỳnh Hương có nhiều kỷ niệm khó quên. Các học trò đi công tác thường mua đồ ăn ngon tặng cô giáo. Quỳnh Hương cho biết, đã gần 20 năm rời xa bục giảng nhưng chị vẫn còn nhờ phúc của học trò. Mỗi lần đi công tác bằng máy bay, gặp lại các học trò cũ, chị được chăm sóc chu đáo với tình cảm trân trọng.

Thanh Ngọc

s3

Gia đình ca sĩ Thanh Ngọc có truyền thống làm nghề giáo. Ông nội và bố cô đều là giáo viên giàu kinh nghiệm. Đó là lý do ngay từ bé, Thanh Ngọc đã xác định sẽ theo nghiệp gia đình. Vốn mê hát và có nhiều năm sinh hoạt trong đội văn nghệ thiếu nhi, Thanh Ngọc thi vào khoa Âm nhạc – Mỹ thuật trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM.

Cô tốt nghiệp khóa 2001–2003 với tấm bằng loại giỏi, trở thành cô giáo dạy nhạc được nhiều học sinh quý mến và thần tượng. Do bận rộn với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp, Thanh Ngọc tạm dừng nghề “gõ đầu trẻ”. Trong tương lai, cô sẽ mở một trung tâm dạy thanh nhạc để thực hiện giấc mơ thời bé của mình.

Nhan Phúc Vinh

s4

Nhan Phúc Vinh tốt nghiệp ngành Sư phạm Thể thao, Đại học Cần Thơ năm 2008. Anh có thời gian kiến tập ở trường Châu Văn Liêm (Cần Thơ) cùng ca sĩ Thanh Duy. Tuy làm thầy giáo chỉ vài tháng nhưng chàng diễn viên này có khá nhiều học trò thân.

Anh kể, lúc tốt nghiệp đi dạy, thầy chỉ hơn trò có vài tuổi nên thường bị học trò trêu ghẹo. Đến giờ, anh vẫn liên lạc với các bạn học sinh qua facebook và gọi nhau bằng thầy – trò như xưa.

Ngọc Oanh

s5

Dù chưa trở thành giáo viên chính thức của một ngôi trường nào nhưng á hậu Ngọc Oanh cũng có ít nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hải Phòng, cô từng có khoảng thời gian dài làm gia sư tiếng Anh.

Ngọc Oanh kể, thời làm gian “gõ đầu trẻ” ấy, cô đã có rất nhiều kỷ niệm vui với học trò, với gia đình của chúng. Đến giờ, mỗi khi về Hải Phòng và gặp lại các phụ huynh, cô vẫn được họ gọi là cô giáo với thái độ rất trân trọng.

MC Thảo Vân

s7

Ngay từ bé, MC Thảo Vân đã mơ ước trở thành cô giáo. Với thành tích xuất sắc ở trường Phổ thông Trung học Việt Bắc (tỉnh Lạng Sơn), Thảo Vân được tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ. Chọn khoa tiếng Nga, nhưng Thảo Vân lại trở thành giáo viên tiếng Anh trong khoảng một năm.

Thảo Vân nhớ mãi kỷ niệm mình ra bài tập là viết các từ nói về các món ăn, hoa quả. Buổi học hôm ấy vô cùng rôm rả bởi học trò đã mua loại hoa quả mình thích mang đến lớp để học từ vựng. Kết thúc buổi học, cô và trò cùng liên hoan vui vẻ. Bây giờ không đứng lớp nữa nhưng Thảo Vân vẫn yêu thích nghề sư phạm. Sau này có điều kiện, chị dự định mở một trung tâm ngoại ngữ để thỏa niềm đam mê đứng trên bục giảng.

Theo Tin247


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: