Ngọc nữ Bolero Phương Anh nhận giải thưởng Mai Vàng sau 2 năm nỗ lực

Sau 2 năm nỗ lực, Phương Anh bất ngờ được nhận giải Mai Vàng, đây là phần thưởng cao quý dành cho ngọc nữ Bolero trong những ngày cận Tết Kỷ Hợi 2019.

Được khán giả biết đến khi lọt vào top 4 “Thần tượng Bolero” mùa đầu tiên. Phương Anh giờ đây đã có chỗ đứng thật sự trong lòng khán giả yêu thích dòng nhạc trữ tình Bolero.

Phuong-Anh-2

Từ ngày bước ra khỏi cuộc thi Thần tượng Bolero, Phương Anh đã có vị trí nhất định trong lòng khán giả, Phương Anh nghĩ có phải mình đã chinh phục được đam mê không?

Ở 1 góc độ nào đó thì em hạnh phúc vì mình được sống và cống hiến với niềm đam mê của mình. Nhưng nếu nói mình chinh phục được đam mê thì có lẽ chưa đâu ạ. Vì bản thân em thấy mình còn vụng về, ít kinh nghiệm và thiếu xót nhiều nên vẫn cảm giác chưa hoàn toàn chinh phục được khán giả. Để chinh phục được khán giả, em nghĩ mình còn phải cố gắng hơn nữa, trau dồi giọng hát hơn nữa và tận hiến hơn nữa…

Với sự nghiêm túc trên con đường mình đã chọn, và để chinh phục khán giả mình cần phải có thêm nhiều thời gian, phải cố gắng hơn để trau dồi bản thân và cống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật để khán giả càng yêu quý giọng hát của mình hơn, nên sau khi tốt nghiệp khoa thanh nhạc – Nhạc viên TP.HCM, em đã đăng ký học thêm thanh nhạc nâng cao với mong muốn sẽ có giọng hát hoàn hảo hơn nữa, thể hiện được cái hồn của những ca khúc Bolero để đi vào lòng người một cách truyền cảm nhất và hay nhất.

Mặc dù lịch biểu diễn dày đặc nhưng vẫn thấy Phương Anh phục vụ ca đoàn, phải chăng hình ảnh giản dị gần gũi mới là Phương Anh?

Cách đây 4 năm, lúc đó em đang là ca sĩ hát nhạc trẻ ước mơ lức đó chỉ được trở lại trường Nhạc viện để học. Nhưng lúc đó để thi vào Nhạc viện với hệ đại học thì khả năng đậu rất thấp vì Phương Anh không có thời gian để ôn thi. Lúc đó, Phương Anh luôn cầu nguyện nếu mình đậu được vào Nhạc viện thì sẽ mang lời ca tiếng hát phục vụ cộng đồng dân Chúa. May mắn là lời cầu nguyện của Phương Anh đã được Ngài giúp thành hiện thực.

Khi thi đậu vào Nhạc viện em cảm thấy mình được nhiều ơn của Chúa cho nên em đã mang lời ca tiếng hát của mình để phục vụ cho cộng đoàn dân Chúa thay cho lời cảm ơn đến người vì đã lắng nghe lời em cầu nguyện và em nghĩ ơn trên đã ban cho em lời ca tiếng hát thì tất nhiên em sẽ mang lời ca tiếng hát của mình phục vụ lại cho mọi người. Có lẽ vì tính Phương Anh thích mọi thứ đơn giản từ trang phục cho tới giao tiếp nên mọi người thường bảo em là giản dị và gần gũi đó ạ.

Mới đây, khi nhận tin mình được nhận giải Mai Vàng mà Phương Anh không trực tiếp nhận giải thưởng này vì đang đi biểu diễn, cảm giác của Phương Anh lúc nhận tin như thế nào?

Phương Anh: Do trước khi biết mình được lọt vào đề cử giải Mai Vàng thì em đã nhận lịch biểu diễn tại quê hương Buôn Ma Thuột do Công ty Đồng Dao tổ chức. Vì em tâm niệm, nơi nào khán giả yêu thương thì em không thể vắng mặt trừ trường hợp bất khả kháng. Do đó, vào đúng đêm trao giải Mai Vàng cũng là đêm em biểu diễn tại quê nhà mình khi đã nhận lịch trước đó. Vì 4 đề cử khác là chị Phi Nhung, Tố My, Quỳnh Trang, Thu Hằng đều là những giọng ca đã được khẳng định. Nên em nghĩ mình được lọt vào danh sách đề cử là may mắn lắm rồi và quyết định chuẩn bị tâm lý để biểu diễn.

Nhưng trước giờ biểu diễn khoảng 3 phút em nhận được tin mình nhận giải Mai Vàng. Mọi thứ diễn ra với em như một giấc mơ, lúc đó em đã khóc trước khi lên sân khấu và đến khi mình biểu diễn vì vui mừng quá nên em đã quên luôn cả lời bài hát nhưng khi bình tĩnh lại rồi thì em lại được thăng hoa hơn khi hát những bài sau và nguyên một đêm đó em đã không ngủ được vì sợ khi mình tỉnh dậy thì tất cả sẽ trở thành một giấc mơ. (Cười)

Mặc dù em không được trực tiếp nhận biểu tượng Mai Vàng cao quý. Nhưng để có được giải thưởng này, đó là sự yêu thương của khán giả. Nên việc em vắng mặt trong đêm nhận giải để phục vụ khán giả thương yêu mình đó cũng là cách em tri ân những người đã giúp em có được giải thưởng cao quý này.

Với giải thưởng Mai Vàng, Phương Anh nghĩ mình có được do tài năng, do may mắn hay là sự nổ lực của bản thân?

Phương Anh: Theo Phương Anh thì bất cứ giải thưởng nào cũng cần đến sự may mắn. Tuy nhiên, may mắn không tự nhiên đến với mình mà đòi hỏi phải có sự nỗ lực của bản thân và phần lớn là nhờ đến công lao của khán giả đã không ngừng bầu chọn cho em, em thấy mình thật may mắn vì có được những người đã thật sự yêu thương và ủng hộ em hết mình như vậy.

Tất cả các anh chị trong danh sách đề cử cho giải Mai Vàng lần này mỗi người đều có thế mạnh của riêng mình, tất cả đều được nhiều khán giả hâm mộ, yêu mến và tất cả đều xứng đáng nhận giải, nhưng rất tiếc mỗi hạng mục chỉ có một giải nên người nhận được giải thưởng là người may mắn nhất. Tới giờ, cẩm biểu tượng Mai Vàng trên tay mà em vẫn còn chưa tin được điều này. Em thầm cảm ơn khá giả đã yêu quý và bình chọn cho em.

Với giải thuởng này, Phương Anh nghĩ mình phải làm gì để không phụ lòng tin yêu của khán giả cũng như biểu tượng của Mai Vàng?

Để nhận được giải thưởng Mai Vàng bên cạnh sự nỗ lực từ bản thân thì sự yêu mến của khán giả là yếu tố quyết định, đo đó việc nhận được giải thưởng Mai Vàng thực sự là niềm vinh dự và tự hào đối với Phương Anh. Nhưng đồng thời cũng đặt ra cho Phương Anh một áp lực thật lớn, đó là mình phải làm sao để luôn xứng đáng với sự tin yêu của khán giả cũng như xứng đáng với biểu tượng của Mai Vàng.

Phương Anh hiểu rằng, việc đạt được giải thưởng đã khó và việc giữ được giải thưởng đó lại càng khó hơn. Chính vì vậy, Phương Ang sẽ phải cố gắng hơn nữa, tập luyện nhiều hơn nữa, sáng tạo hơn và cống hiến nhiều hơn nữa trong việc tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho quý khán giả thân yêu của mình.

Xin cảm ơn và chúc Phương Anh sẽ giự được giải thưởng cao quý cũng như phát triển hơn nữa trong sự nghiệp ca hát của mình!

My My

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: