Nguyễn Thị Mỹ Linh: ‘Chú ong thợ’ cần mẫn, từ tâm

Ở trong cương vị Phó Giám đốc kinh doanh của công ty chuyên về ngành bất động sản, Người đẹp Nguyễn Thị Mỹ Linh vẫn cứ chối “đây đẩy” hai từ doanh nhân mỗi khi ai nói về mình.

Độ tuổi 8X, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh đã tự thể hiện được năng lực của mình khi đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc kinh doanh tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi Việt. Vị trí đó với độ tuổi này không quá lạ nhưng ít ai đạt được độ “chín muồi” như chúng tôi được dịp hiểu về chị như thế.

nguyen-my-linh-1

Doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Linh trên Ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân tập 9/2018

Xinh đẹp - Tài giỏi, chưa phải là điểm nổi bật nhất ở cô gái này mà là tính “hùng hục” trong công việc, khiến không ít cánh mày râu đôi lúc phải nể phục. Cần mẫn như những chú ong thợ, Mỹ Linh luôn dành khoảng 16-20 tiếng đồng hồ/ ngày cho công việc của mình.

Sẽ thật lâu, chị mới cho phép mình “lười”, chỉ làm việc vài giờ/ngày, hay để mình nghỉ ngơi cuối tuần. Theo cách mà chị kể, lúc đó là thời gian thư giãn, về quê thăm gia đình, bồi bổ cơ thể, nhìn lại kết quả vừa qua và điều chỉnh nếu cần thiết.

Đối với kinh doanh, chị đề ra một quy tắc làm việc chuẩn & kỷ luật “thép”. Cuộc sống hằng ngày của một người làm quản lý không thoải mái như nhiều người vẫn thấy. Có những khi “check in” nhiều nơi, di chuyển liên tục, mặc đẹp sang trọng, nhưng cũng có lúc phải làm việc cả trên xe và ngủ tranh thủ trong những chuyến bay.

nguyen-my-linh-7

“Tôi hay bị trêu là thần tiên tỉ tỉ, vì nhiều khi trong 1 ngày tôi di chuyển các chuyến bay đến 4 lần để hoàn tất công việc. Phải chia đều bản thân mình cho tất cả cũng đã là một áp lực rất lớn, nhưng dù vậy với tôi, thời gian làm việc đó là niềm vui” – chị nói.

Chính vì những nỗ lực ấy, người đẹp liên tục được trao tặng các danh hiệu: Nhân viên bán hàng xuất sắc 2016-2018; Nhận Giải best seller dự án căn hộ Hausneo Quận 9 tại Lãnh Sự Quán Pháp; Nhận bằng khen Vinh danh TPKD xuất sắc và Vinh danh cống hiến 2017...

Không cho phép mình ngủ quên trên những chiến thắng, nữ quản lý trẻ này vẫn đang cố hoàn thiện mình mỗi ngày. Chị trau dồi kỹ năng và kiến thức bản thân mình bằng cách đăng kí học thêm về kỹ năng, huấn luyện lãnh đạo.

Không tốn nhiều thời gian cho những dư luận, sân si hay những việc kiểu “ai ghét, ai thương mình”. Với Mỹ Linh, đó là điều thật sự không quá cần thiết. Chị kể: “Khi tôi biết ai đó làm điều gì không phải với tôi, tôi sẽ đến gặp và thẳng thắn nói trước mặt họ về việc đó. Rồi thôi. Rồi cười như chưa từng có chuyện gì xảy ra”. Vừa nói, chị cũng vừa dành cho chúng tôi những nụ cười tươi đầy cuốn hút.

nguyen-my-linh-5

Hỏi ngược lại người đẹp Mỹ Linh về việc chị có “ích kỉ” với bản thân quá không khi dành hết thời gian cho công việc? Chị nhìn nhẹ chúng tôi rồi ra vẻ lém lỉnh: “Thấy tần suất công việc là vậy nhưng tôi lại cực kỳ yêu bản thân mình. Thực tế, tôi vẫn luôn dành thời gian chăm sóc bản thân định kỳ, luôn đề ra mục tiêu cho mỗi dự án mình phụ trách và tự đặt ra phần thưởng “xứng đáng” cho bản thân sau những nổ lực ấy”.

Mải mê trong quản lý và kinh doanh, nhưng đó không phải là cái cớ để chị lao vào vòng xoáy của tiền bạc và danh vọng. Dù với lịch trình kín mít cho công việc, Mỹ Linh vẫn không thể quên đi nghĩa vụ của một công dân trẻ - hoạt động thiện nguyện. Không phô trương, không gắn liền những hoạt động công khai gây chú ý... Mỹ Linh vẫn đều đặn cùng những người thân “chia cơm, sẻ áo” với những hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, Nguyễn Thị Mỹ Linh đã xuất sắc được vào Top 14 chung kết cuộc thi Hoa Hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 được tổ chức tại Singapore. Sau đó, chị tiếp tục được vinh danh tại Lễ tôn vinh Nữ doanh nhân Sắc Tâm Tài.

nguyen-my-linh-3

Sau cuộc thi, bạn bè và những người quen biết thường dành mỹ từ “doanh nhân” cho chị khi xưng hô. Thế nhưng, danh từ ấy lại khiến chị trầm ngâm và xoa tay từ chối. Chị định nghĩa: “doanh nhân là danh xưng “danh giá và Vinh dự”, chỉ nên dành cho những người kinh doanh thành đạt về cả sự nghiệp công việc và cả những cống hiến tích cực cho xã hội”.

“Tôi chỉ là nhân tố nổi bật. Thực ra tôi cũng khá may mắn khi ở môi trường công ty nào tôi cũng gặp được người tốt và được làm việc với những Sếp giỏi. Còn hiện tại, tôi lại đang được làm việc với các cộng sự là đàn anh đi trước. Họ rất giỏi và cần mẫn. Chung một hướng phát triển “Trao Niềm tin” của Ban lãnh đạo công ty Danh Khôi Việt nên tôi vừa được học vừa được mài giũa rất nhiều ngay trong lúc làm việc. Chứ trong kinh doanh, tôi chỉ là phân khúc nhỏ à, vẫn đang bắt đầu”. - cái trầm ngâm ấy khiến tất cả chúng tôi giữ mãi ấn tượng yêu mến.

Có khi, cái Tâm được tỏa ra sáng trong và rõ nét chỉ từ những cử chỉ bình dị của đức tính khiêm nhường.

Lệ Phương Nguyễn - Photo: Phú Trần

*Nội dung được thực hiện theo Ấn phẩm kết nối doanh nhân tập 9/2018


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: