NSND Lệ Thủy làm hồi ký 60 năm ca hát

'Hồi ký kỷ niệm 60 năm ca hát' của NSND Lệ Thủy đang được thực hiện dưới hình thức thu hình để phù hợp với xu hướng nghe - nhìn hiện nay của công chúng.

Lệ Thủy được coi là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam thực hiện hồi ký bằng hình thức này thay vì viết sách. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào quý 2 năm 2020, sẽ chiếu trên YouTube và phát hành dạng USB, do con trai nữ danh ca lên ý tưởng, dàn dựng và biên tập. Nội dung hồi ký được chia thành 30 chương theo từng giai đoạn trong cuộc đời làm nghệ thuật của Lệ Thủy. 

NSND Lệ Thủy năm nay 71 tuổi.

NSND Lệ Thủy năm nay 71 tuổi.

Theo giới chuyên môn, Lệ Thủy sở hữu "giọng ca chuông ngân", "tiếng hát vượt thời gian". NSND Diệp Lang nhận xét Lệ Thủy là "cô đào ngoại hạng" của sân khấu cải lương. Giọng hát bà đã đi sâu vào lòng khán giả qua 60 năm với vô số vai diễn để đời và hàng nghìn bài tân cổ giao duyên. Bà bắt đầu thu âm từ khi 11 tuổi, đi hát chính thức sau đó 1 năm và nổi tiếng trong làng đĩa nhựa lúc 14 tuổi. Bà trở thành nghệ sĩ trẻ nhất đoạt giải Thanh Tâm (giải thưởng danh giá nhất của sân khấu cải lương dành cho nghệ sĩ triển vọng) năm 1964, ở tuổi 16.

Để tri ân sự ưu ái của Tổ nghiệp dành cho mẹ mình, nam ca sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Đình Trí đã đưa ra sáng kiến thực hiện "Hồi ký kỷ niệm 60 năm ca hát" với hình thức nhân vật chính kể chuyện trực tiếp. NSND Lệ Thủy sẽ kể lại một cách chi tiết về tuổi thơ cơ cực, con đường đến với ca hát, những vinh quang và thăng trầm với nghề. Cạnh đó là cuộc sống gia đình, những hoạt động từ thiện, câu chuyện hậu trường mà bà chưa bao giờ bật mí trên các phương tiện truyền thông.

Để chuẩn bị tốt cho quá trình ghi hình, hơn một năm qua Dương Đình Trí kỳ công thu thập, chuẩn bị rất nhiều tài liệu về hành trình làm nghệ thuật của mẹ. Những hình ảnh, bài báo (trước và sau 1975), băng đĩa các loại, từ đĩa nhựa đến băng cassette, DVD, CD và rất nhiều tư liệu quý giá anh lưu giữ từ thuở nhỏ đến giờ đều được tập hợp đầy đủ.

Chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ thế hệ vàng sân khấu cải lương và cũng là đồng nghiệp thân thiết, trải nghiệm vui buồn cùng Lệ Thủy từ những năm 1960, 1970 như: NSND Minh Vương, Thanh Tuấn, Trọng Hữu, Thoại Miêu, NSƯT Thanh Kim Huệ, Thanh Điền... Nụ cười, nước mắt của người nghệ sĩ sẽ được thuật lại một cách chân thật qua lời kể của Lệ Thủy và các đồng nghiệp.

Theo Zimi/ngoisao.net - 7/10/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/nsnd-le-thuy-lam-hoi-ky-60-nam-ca-hat-3992838.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: