Trần Đình Thăng - Doanh nhân trẻ có nhiều đóng góp cho ngành thẩm mỹ VN

Dù còn rất trẻ tuổi nhưng anh Trần Đình Thăng đã trở thành Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thẩm mỹ Zacy mà không ít người phải mơ ước.

Anh luôn được đánh giá là một trong những doanh nhân trẻ có đóng góp tích cực cho ngành thẩm mỹ Việt Nam.

dn-tran-dinh-thang-SAO365

Anh Trần Đình Thăng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ Zacy

Zacy chuyên cung cấp các thiết bị thẩm mỹ, mỹ phẩm nhập khẩu và đào tạo nhân lực cho ngành thẩm mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty đã giúp cho hơn 40 thẩm mỹ viện, spa và phòng khám da liễu trên khắp cả nước kinh doanh thành công. Cung cấp những dịch vụ có chất lượng cao để mang lại vẻ đẹp toàn diện cho khách hàng.

9-doanh-nhan-tran-dinh-thang

Với đầu óc kinh doanh nhạy bén, anh Trần Đình Thăng nắm bắt cơ hội để chạm đến ước mơ chinh phục nét đẹp thẩm mỹ của mình thông qua nền tảng là Công ty thẩm mỹ Zacy. Anh luôn nhận được sự tín nhiệm từ đối tác và tin cậy của khách hàng.

Xin chào anh Trần Đình Thăng, anh có thể chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình. Cơ duyên nào đã đưa anh đến với ngành kinh doanh thiết bị thẩm mỹ, mỹ phẩm và đào tạo nghề thẩm mỹ?

Mình đến với ngành thẩm mỹ một cách rất tình cờ. Cách đây 3 năm khi còn kinh doanh trong lĩnh vực vận tải quốc tế mình nhận thấy nhu cầu tiêu thụ mỹ phẩm nhập khẩu của thị trường Việt Nam rất cao. Trong khi các công ty phân phối trên thị trường chưa thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng. Mình đã mạnh dạn chuyển hướng kinh doanh, thành lập công ty phân phối độc quyền mỹ phẩm của châu Âu tại thị trường Việt Nam.

Sau quá trình đưa sản phẩm ra thị trường, mình nhận thấy những khó khăn của các đại lý. Họ không chỉ cần sản phẩm tốt mà họ còn cần kiến thức chuyên môn, tay nghề và những trang thiết bị hiện đại để có thể cung cấp dịch vụ hoàn hảo hơn cho khách hàng. Chính vì điều đó đã khiến mình cần tìm hiểu và trau dồi thêm về mỹ phẩm và đặc biệt là về lĩnh vực thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao.

10-doanh-nhan-tran-dinh-thang

Siêu hội thảo nhận được sự quan tâm của các doanh nhân và các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ

3-doanh-nhan-tran-dinh-thang

Các chuyên gia và khách mời đặc biệt trong buổi siêu hội thảo “Xu hướng làm đẹp 2017”

Triết lý kinh doanh của anh là gì?

Mong muốn lớn nhất của mình là giúp được nhiều chủ spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu kinh doanh thành công vượt trội bằng việc cung cấp dược mỹ phẩm, thiết bị thẩm mỹ và đào tạo kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa tiên tiến nhất. Vì vậy, mình tâm niệm luôn tạo ra giá trị cao hơn và cao nhất cho khách hàng, chừng nào mình không còn có ích cho khách hàng của mình, chừng ấy mình sẽ dừng kinh doanh.

Khó khăn lớn nhất với anh đến thời điểm này là gì?

Việc khó khăn nhất với mình không phải khi mình phải lựa chọn để từ bỏ công việc kinh doanh vận tải vốn đang phát đạt để lao vào một lĩnh vực mà mình chưa từng có kinh nghiệm. Cũng không phải là khi mình phải cầm cố tất cả tài sản và vay mượn từ tất cả các mối quan hệ để khởi nghiệp Zacy. Mà là khi mình phải quyết định để con gái về quê sống với ông bà nội để tập trung sức lực cho công việc. Từng ngày mình luôn tự nhủ phải cố gắng thật nhiều vì sự hy sinh của cô con gái là quá lớn.

6-doanh-nhan-tran-dinh-thang

Anh Trần Đình Thăng và Dược sĩ Hữu Tiến 

Mục tiêu của anh trong tương lai là gì, để phát triển kinh doanh ở thị trường trong và ngoài nước?

Mục tiêu của Zacy trong năm 2017 là cung cấp được tất cả 100 máy Laser siêu trị nám ra thị trường. Hiện tại thì Zacy đã thực hiện được 30% mục tiêu đề ra. Zacy rất chú trọng việc phát triển nhân sự và coi đây là nguồn lực tạo nên thành công trong kinh doanh. Nhân sự của Zacy có đến 60% là bác sĩ, dược sĩ và tỷ lệ này sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Zacy không ngừng đầu tư cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm và đưa về những kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa tiên tiến nhất, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Thị trường của Zacy không thể chỉ là một cái hồ phẳng lặng. Zacy là biển lớn nên việc phải đương đầu với sóng dữ là điều tất yếu. Để có thể tồn tại qua sóng dữ và phát triển khi biển lặng. Zacy sẽ phải xây móng thật vững chắc cũng như phải rất mạnh mẽ để vượt qua chính những thành công của mình trong quá khứ. Việc “reset” và “update” cái đầu của mình là việc rất cần thiết khi thị trường thay đổi, để duy trì và phát triển công ty trong mọi hoàn cảnh, mình tâm niệm phải luôn giữ một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

2-doanh-nhan-tran-dinh-thang

Anh Trần Đình Thăng - CEO Công ty TNHH Thẩm mỹ ZACY (trái) trong sự kiện thành lập Trung tâm Hỗ trợ Trị liệu Chuyên sâu (ZACY Treatment Support Center) và ký kết hợp đồng bảo trợ chuyên môn với Dược sĩ Tiến

Ảnh hưởng của gia đình đến sự thành công của anh ngày hôm nay là gì?

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Quỳnh Phụ - Thái Bình. Tuổi thơ khó nhọc đã cho mình sức mạnh để đón nhận những khó khăn trong công việc một cách dễ dàng nhất có thể. Tuy nhiên, mình không chiến đấu với cuộc sống, chính nhờ sự ôn hòa và thích nghi với cuộc sống mà bố mẹ mình đã sống cả cuộc đời, giúp mình có được sự an nhiên trong tâm trí ở mọi hoàn cảnh. Tuy mình là người kinh doanh, nhưng giá trị làm nên con người mình không bao giờ là số tài sản mà mình sở hữu, mà là giá trị mình cung cấp cho khách hàng. Với mình, kinh doanh là mang đến những giá trị cần thiết cho những người cần nó.

Được biết, Zacy mới tổ chức buổi siêu hội thảo mang tên “Xu hướng làm đẹp 2017” với các khách mời là những “phù thủy của sắc đẹp” đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Vậy, anh có thể chia sẻ lý do vì sao anh lại tổ chức buổi hội thảo có tầm cỡ như vậy không ?

Là con người ai cũng thích được đẹp và luôn hướng về cái đẹp. Do đó, làm đẹp luôn là một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người ở mọi thời điểm. Và hiện nay, ngành công nghệ làm đẹp Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chuỗi hệ thống các thẩm mỹ viện, spa tăng vọt từ Bắc vào Nam, để đáp ứng được tất cả các nhu cầu làm đẹp của con người. Trước tình hình cấp thiết đó, hội thảo “Xu hướng làm đẹp toàn diện 2017” ra đời giúp khách hàng nâng cao kiến thức trong việc điều trị và chăm sóc da, để điều trị kịp thời các vấn đề về da. Bên cạnh đó, hội thảo “Xu hướng làm đẹp toàn diện 2017” là dấu mốc quan trọng tạo ra tầm nhìn mới cho ngành làm đẹp nói chung cũng như Công ty thẩm mỹ Zacy nói riêng

8-doanh-nhan-tran-dinh-thang

Bằng niềm đam mê mãnh liệt Trần Đình Thăng đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành thẩm mỹ

Anh có nhắn nhủ gì để start-up cho giới trẻ trong việc xây dựng sự nghiệp và trở thành người có ích cho xã hội hay không?

Nhiều bạn trẻ ngoài kia đang loay hoay tìm kiếm công việc phù hợp. Cũng như mình khi rời ghế nhà trường, mình đã bôn ba qua nhiều công việc khác nhau và cuối cùng đã tìm thấy niềm đam mê với ngành thẩm mỹ. Đó là một lĩnh vực không liên quan tới ngành học của mình. Tuy nhiên, mình không nghĩ rằng thời gian học hành là uổng phí. Mình chỉ có 1 lời khuyên cho các bạn:"không bao giờ ngừng khám phá và phát triển năng lực bản thân, cho đến khi bạn tìm được công việc phù hợp với đam mê và khả năng thực sự của bạn. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể vượt qua một con đường sự nghiệp rất dài và định nghĩa mình là ai trong xã hội cạnh tranh này. Hãy nhớ, định nghĩa của bạn là những gì bạn mang lại cho cộng đồng, không phải là những gì mà bạn có"

Theo Kết nối Doanh nhân tháng 8


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: