Chiêm ngưỡng nghệ thuật vẽ tranh bằng que & khói của nghệ sĩ Jim Dingilian

"Khi tôi tìm thấy những cái chai rượu rỗng bên đường hoặc trong cỏ dại gần các cạnh của bãi đậu xe, tôi xem nó như một hiện vật để có thể lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật, được tạo nên từ những kí ức nhạt nhòa". Jim Dingilian chia sẻ.

Vẽ tranh một cách thông thường cũng đã khó, đằng này nghệ sĩ Jim Dingilian còn sáng tạo ra phong cách vẽ tranh mới độc đáo đến bất ngờ. Thay vì việc tạo hình ảnh với sơn hoặc than chì, ông đã sử dụng khói làm phương tiện riêng cho mình, cho ra đời hàng loạt tác phẩm tuyệt vời và khéo léo vô cùng.

Một nghệ sĩ sáng tạo và khéo léo có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật với bất cứ thứ gì. Bằng cách phủ bên trong chai thủy tinh rỗng khói đen và sau đó cẩn thận đánh nó bằng công cụ gắn trên chốt, Jim Dingilian đã tạo ra các công trình chi tiết và tuyệt đẹp.

sao365-6

Thật khó tin khi các tác phẩm này chỉ được vẽ bằng que và khói!

Ý tưởng sử dụng chai thủy tinh bỏ đi để tạo nên những khung cảnh nhà và vùng ngoại ô là hoàn toàn phù hợp. "Khi tôi tìm thấy những cái chai rượu rỗng bên đường hoặc trong cỏ dại gần các cạnh của bãi đậu xe, tôi xem nó như một hiện vật để có thể lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật, được tạo nên từ những kí ức nhạt nhòa". - Jim Dingilian chia sẻ.

sao365-1

sao365-14

 Ý tưởng của Dingilian được hình thành từ các đối tượng tưởng chừng như không thể sử dụng trong việc sáng tạo nghệ thuật.

sao365-2

Dingilian làm đầy chai thủy tinh với khói để bề mặt của nó được phủ một lớp bồ hóng. Sau đó, ông sử dụng bàn chải và các công cụ nhỏ như bông gạc để tạo hình trên lớp bồ hóng ấy.

sao365-7

Độ dày mỏng của lớp bồ hóng cũng là một phần quan trọng trong các tác phẩm của ông

sao365-8

Bên cạnh đó, ông tạo thêm chiều sâu cho các bức tranh bằng cách tận dụng bề mặt cong của chai thủy tinh, cho ra đời một tác phẩm 3D tuyệt đẹp.

sao365-9

Những bức họa trong chai đều được phác thảo từ que và khói

sao365-13

Đây là những khung cảnh quen thuộc thường ngày, trông sinh động và rất có hồn.

sao365-5

sao365-11

Những kiệt tác độc đáo được trưng bày.

Xuân An logoSao365Sao365.com.vn (TH)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: