Đỗ Mạnh Cường muốn tiếp tục nhận con nuôi

Đỗ Mạnh Cường muốn biến ngôi nhà của anh thành gia đình lớn cho nhiều trẻ em mồ côi nên sẽ không dừng lại ở việc nhận nuôi 6 hay 7 bé.

Hôm 15/10, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường thông báo có con nuôi thứ bảy. Lúc này nhiều người hỏi anh sẽ xoay xở ra sao và liệu có đổi tên nhãn hàng thời trang từ SIXDO (6 anh em họ Đỗ) thành SEVENDO và sau này là EIGHTDO hay NINEDO nếu đón thêm những bé khác.

"Mong muốn của tôi khi làm thương hiệu là dành cho 6 con. Sau này, nếu tôi không thể tiếp tục thì các con sẽ thay bố xây dựng nó ngày một lớn mạnh và giúp đỡ được nhiều trẻ mồ côi khác. Thương hiệu sẽ không bao giờ thay đổi vì tôi muốn nó là gia đình lớn cho nhiều đứa trẻ. Vậy nên, không chỉ thêm một mình Cà Phê mà sẽ còn nhiều em bé nữa sẽ đến", nhà thiết kế chia sẻ.

do-manh-cuong-muon-tiep-tuc-nhan-con-nuoi

NTK Đỗ Mạnh Cường bên đàn con.

Bé Cà Phê - thành viên mới trong gia đình Đỗ Mạnh Cường - được 5 tháng tuổi. Bé may mắn sống sót sau ca phá thai ở tuần thứ 27 nhờ bác sĩ kịp thời phát hiện tim thai còn đập. Sức sống mãnh liệt cùng ánh mắt ngây thơ của bé khiến anh quyết định đón con về sống cùng nhà. Một ngày nữa, anh sẽ ra Hà Nội đưa con về sum họp cùng các anh chị ở TP HCM.

Đỗ Mạnh Cường từng tuyên bố không nhận thêm con nuôi vì e ngại khả năng kinh tế chưa cho phép. Anh luôn muốn cho con điều kiện sống tốt nhất như dùng sữa nhập khẩu, học trường quốc tế, chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện nổi tiếng... Để đạt được điều này, Đỗ Mạnh Cường nỗ lực làm việc, có giai đoạn anh bán hàng online để tăng thu nhập. Kể từ khi làm bố, nhiều thói quen sinh hoạt của anh cũng thay đổi như hạn chế sắm hàng hiệu, chi tiêu tiết kiệm.

Hiện gia đình nhà thiết kế có ba người giúp việc phụ trách nấu cơm, dọn dẹp, trông Mymy, Gấu và Én. Sắp tới, anh phải thuê thêm bảo mẫu để chăm sóc Cà Phê. Đầu tháng 9, Đỗ Mạnh Cường cho hai con Tít và Nhím nhập học lớp 1 ở một trường công nổi tiếng ở quận 1 còn Linh Đan đi mẫu giáo. Trước đó, hai con trai lớn của anh học trường tiểu học quốc tế nhưng chưa phù hợp nên anh quyết định chuyển đổi.

Cách đây 5 năm, Đỗ Mạnh Cường gặp gỡ người con nuôi đầu tiên của anh - bé Nhím - trong chuyến thiện nguyện ở Long An. Lúc đó Nhím được hai tháng tuổi, mang đến anh sự gần gũi và thiện cảm nên anh quyết định nhận nuôi bé. Sau đó, nhà thiết kế biết đến hoàn cảnh của bé Mymy bị bố mẹ bỏ rơi nên tiếp tục cưu mang. Linh Đan không có bố, bị mẹ dắt đi lang thang, Gấu bị đẻ rơi ngoài đường còn Tít mồ côi cũng lần lượt đến với gia đình của nhà thiết kế họ Đỗ.

Bé trai Cà Phê.

Bé trai Cà Phê.

Trước khi Cà Phê trở thành con nuôi của Đỗ Mạnh Cường, anh nhận bé Én là con nuôi thứ 6. Lúc này nhà thiết kế đã dần cảm nhận áp lực khi trở thành bố của nhiều đứa trẻ.

theo Lam Trà / ngoisao.net - 16/10/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/do-manh-cuong-muon-tiep-tuc-nhan-con-nuoi-4177425.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: