Trang phục 'Bàn thờ' cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi

Mẫu thiết kế của Phạm Quang Minh có hình ảnh bát hương, gà luộc, chén cơm cúng và cả... khung ảnh thờ.


trang-phuc-ban-tho-cho-hoang-thuy-thi-miss-universe-tgnguoinoitieng-1

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang tổ chức cuộc thi 'Tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019'. Tác phẩm 'Bàn thờ' cùa thí sinh Phạm Quang Minh vừa được đăng tải lập tức gây tranh cãi dữ dội. Lý giải về thiết kế, thí sinh này cho biết ý tưởng xuất phát từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam. Trang phục kết hợp ảnh thờ, bát hương, lọ hoa, mâm cỗ và yêu cầu người trình diễn thực hiện nhiều động tác: thắp nhang, xoay người giúp khán giả thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 1

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài dự thi thu hút khoảng 60.000 lượt quan tâm, bình luận. Phần đông ý kiến độc giả cho rằng thờ cúng vốn là một tín ngưỡng tâm linh, không thể đưa lên trang phục biểu diễn. Ngay cả Hoàng Thùy cũng không đồng tình với bộ cánh này khi chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân: 'Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi'. Dù vậy, với việc 'gây bão' trên fanpage cuộc thi, 'Bàn thờ' được cho là sẽ dễ dàng lọt top 15 chung cuộc.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 3

Hiện ban tổ chức đăng tải nhiều bài thi khác có ý tưởng tốt, cầu kỳ, trong đó có 'Sắc cò'. Tác giả truyền tải thông điệp: 'Hình tượng con cò lam lũ, siêng năng, tần tảo như con người Việt Nam'.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 2

Ý tưởng giới thiệu ẩm thực từng thành công với 'Bánh mì' năm 2018. Năm nay, thí sinh Minh Quân áp dụng và trình bày tác phẩm 'Mì Quảng'.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 4

'Nàng lụa' khiến người xem nhớ đến hình ảnh những cô gái Bắc với chiếc áo tứ thân, nón quai thao.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 6

'Tinh hoa Việt' là bài thi của Nguyễn Anh Thư, cách tân từ tà áo dài cùng ý tưởng tôn vinh những loại lương thực quen thuộc như: lúa, ngô, khoai, sắn...

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 5

Thí sinh Quốc Việt muốn tôn vinh trống đồng Đông Sơn qua trang phục 'Hùng Thiên Âu Lạc'.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 7

Trang phục 'Tây Bắc' gợi nhớ cảnh rừng cọ đồi chè, thửa ruộng bậc thang làm say đắm bước chân du khách gần xa.

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 8

'Văn Lang ngàn thu' của Đỗ Thị Thu Vân là sự kết hợp của hình ảnh Vua Hùng - chiến binh tay cầm vũ khí xông pha, bảo vệ bờ cõi. Họa tiết trống đồng là điểm nhấn của bộ trang phục, có gam màu vàng ton-sur-ton. 

Trang phục Bàn thờ cho Hoàng Thùy thi Miss Universe gây tranh cãi - 9

Bản vẽ 'Ruộng bậc thang' của Nguyễn Minh Đức mang đến câu chuyện truyền thống nông nghiệp của các dân tộc trung du. Hình ảnh cô gái mặc áo sặc sỡ đi trên những thửa ruộng bậc thang cheo leo được khắc hoạ rõ nét.

Theo Anh Tuấn-ngoisao.net - 29.5.2019

Link nguồn:https://ngoisao.net/thoi-trang/trang-phuc-ban-tho-cho-hoang-thuy-thi-miss-universe-gay-tranh-cai-3930476.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: