Chính thức khởi động 'Viet Fashion Icon' mùa thứ 4

Từ mong muốn tạo một sân chơi khác biệt nhằm quy tụ những bạn trẻ yêu thời trang và tìm kiếm những gương mặt đẹp đáp ứng đủ các tiêu chí quan trọng mà các nhãn hàng, thương hiệu... Viet Fashion Icon đã được tổ chức với sự đồng hành và ủng hộ của nhiều đơn vị đào tạo người mẫu cũng như các bạn trẻ.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Trương Quốc Phong - tác giả format, “cha đẻ” của cuộc thi.

truong-quoc-phong-2

Nhà báo Trương Quốc Phong - “cha đẻ” của format Viet Fashion Icon

PV: Chào anh. Được biết Viet Fashion Icon sắp sửa bước vào mùa thứ 4 và theo nhiều nguồn tin, nó sẽ được đầu tư để tổ chức quy mô và bài bản hơn để giúp các thí sinh tham gia có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn?

- Đã qua 3 mùa tổ chức, Viet Fashion Icon là một sân chơi đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trong lòng các bạn trẻ cũng như nhận được sự quan tâm và đồng thuận của rất nhiều người làm nghề. Cá nhân tôi cũng cảm thấy bất ngờ và vui vì những gì để lại sau cuộc thi, đặc biệt là các phản hồi rất tốt. Tôi nghĩ, mọi thứ có được là do chúng tôi tổ chức Viet Fashion Icon với lòng yêu nghề và muốn chung tay với các đơn vị đào tạo người mẫu để tìm ra những gương mặt mới nhiều tiềm năng cung cấp cho làng mẫu, thời trang Việt Nam.

Cách chúng tôi chấm, chọn thí sinh đăng quang cũng rất công tâm và theo tiêu chí rõ ràng nên sau mỗi mùa giải, ban tổ chức cũng như ban giám khảo cuộc thi đều nhận được những lời động viên tích cực, các thí sinh tham gia dù đoạt giải hay chưa đoạt giải cũng dành cho chúng tôi những tình cảm trân quý. Nhiều thí sinh bước ra từ cuộc thi của chúng tôi đã trở thành những gương mặt quen thuộc và có chỗ đứng trên sàn diễn, có những em trở thành gương mặt đại diện hình ảnh cho nhiều thương hiệu và đặc biệt, ở các cuộc thi lớn hay uy tín như Hoa hậu Hoàn vũ, Miss Ngôi Sao... cũng đều có các gương mặt do chúng tôi phát hiện tham gia thi vào sâu trong Top hoặc đăng quang.

trinh-xuan-nhan-1

ton-tuyen-1

Quán quân Viet Fashion Icon Trịnh Xuân Nhản và Tôn Tuyền

Từ những lý do trên, chúng tôi nghĩ, bước sang mùa thứ 4, chúng tôi phải làm một điều gì đó khác hơn, lớn hơn và dĩ nhiên để có được nó, chúng tôi phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn trong khâu chuẩn bị, tổ chức cũng như kêu gọi các nhà đồng hành, tài trợ.

PV: Lúc nghĩ ra format và quyết định tổ chức Viet Fashion Icon, anh có nghĩ là sẽ duy trì và phát triển nó lâu dài?

 

- Tất nhiên là như thế và bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình rất liều. Thời điểm tôi nghĩ ra format cuộc thi này là năm 2010. Khi đó, tôi đang là biên tập viên mảng giải trí cho Zing.vn. Tôi ấp ủ ý tưởng và âm thầm lên kế hoạch “lôi kéo” những người có thể cùng đồng hành, ủng hộ lý tưởng của mình. Và tôi may mắn đã nhận được rất nhiều sự ưu ái, ủng hộ cũng như chung tay của các anh chị cũng như bạn bè đồng nghiệp.

Thật ra Viet Fashion Icon không phải là format  cuộc thi đầu tiên mà tôi nghĩ ra. Trước đó tôi từng có ý tưởng tổ chức một cuộc thi đồ lót dành cho nam, nữ tại Việt Nam do chưa thấy ai làm, tuy nhiên, ý tưởng này của tôi không thành hình. May mắn là sau đó tôi có gặp, trò chuyện với “ông trùm đồ lót” Seahorse và khi bắt gặp “chí lớn gặp nhau”, tôi đã khuyến khích ông cũng như các cộng sự của ông nghĩ thêm để hoàn thiện và tổ chức thành công cuộc thi Seahorse Model 2009. Trong cuộc thi đó, tôi chỉ là một cá nhân - thành viên ban tổ chức cuộc thi và chúng tôi gắn bó với nhau như một team vì mục tiêu chung là tổ chức những cuộc thi uy tín, chất lượng và ý nghĩa cho cộng đồng. Năm đó, lần đầu tiên trong đời, tôi đánh liều giữ vai trò “tổng đạo diễn của đêm Gala trao giải” và cuộc thi để lại nhiều tiếng vang tốt mà qua đó, rất nhiều gương mặt mới được phát hiện cho làng mẫu và điện ảnh Việt như: Linh Sơn, Hoàng Gia Ngọc, Phạm Thành Vũ...

trinh-xuan-nhan-2

PV: Anh là một nhà báo trẻ nhưng vì sao và từ đâu anh nghĩ ra những cuộc thi như vậy?

- Thời gian làm việc ở Zing.vn, ngoài việc theo dõi tin bài mảng giải trí như âm nhạc, điện ảnh thì tôi được giao chuyên trách mảng người đẹp, hoa hậu và người mẫu. Hầu như tôi không bỏ qua bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào, cả trong và ngòa nước. Vì nhiệm vụ phải theo dõi những cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước  nên tôi có cơ hội được tìm hiểu và học hỏi để nhận ra những gì mà thế giới có mà Việt Nam chưa có, những gì là nhu cầu mà giới trẻ mong đợi.

PV: Nếu nói một lời để cảm ơn ai hay tri ân ai đã cùng tham gia đồng hành với anh qua những mùa Viet Fashion Icon thì anh sẽ nói gì?

- Tôi nghĩ nếu mà để cảm ơn cho hết thì có lẽ tôi phải cảm ơn hết cả làng báo và showbiz này (cười) vì chính các anh chị dù không ra mặt vẫn âm thầm ủng hộ và cổ vũ cho tôi rất nhiều. Nhưng ở đây cho phép tôi được cảm ơn những người đã chung tay, đồng hành với tôi từ những ngày đầu, những người mà tôi nghĩ rằng, nếu không có họ thì ý tưởng của tôi mãi mãi chỉ nằm trên tờ giấy trong ngăn kéo thôi.

Đó là giám đốc công ty người mẫu PL Tạ Nguyên Phúc - Trần Thanh Long, đạo diễn Nguyễn Quý Khang, giám đốc công ty người mẫu Tây Đô Phú Nguyễn, chuyên gia đào tạo người mẫu Nguyễn Hưng Phúc, chuyên gia đào tạo người mẫu Phúc Nguyễn, chuyên gia đào tạo người mẫu - nguyên giám đốc chuyên môn Elite Việt Nam Hà Quốc Đại, đạo diễn Trung Võ, stylist - đạo diễn chương trình Tuấn Nguyễn, nhà báo Khắc Thi, nhà báo Lê Quang Thanh Tâm, siêu mẫu Lê Trung Cương, á hậu Trương Thị May, siêu mẫu Thái Hà, nhà thiết kế Oanh Phan, nhà báo Minh Thúy - Trường Sơn media, nhiếp ảnh gia Ngọc Huy, Khoa Trần, Phú Trần, Minh Way, Ông Tám studio, ê kíp chuyên gia trang điểm Đăng Minh, nhà thiết kế Minh Châu, Nguyễn Minh Quang, Văn Ngời - Bảo Thạch...

PV: Rất nhiều bạn trẻ đang háo hức chờ cơ hội tham gia Viet Fashion Icon năm nay. Anh có thể bật mí một chút nét mới về các phần thi ở mùa thứ 4?

Chắc chắn là sẽ có nhiều khác biệt hơn so với 3 mùa trước và dĩ nhiên, nó sẽ tạo sức hút cho các bạn thí sinh hơn. Chẳng hạn, các bạn sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình khi tự phối hợp cùng ê kíp make-up, nhà thiết kế, nhiếp ảnh, chuyên gia làm tóc... để có được những shoot ảnh, bộ hình nổi bật và ấn tượng nhất. Ở phần thử thách hình ảnh này, chiến thắng là của cả một tập thể chứ không riêng gì một icon của cuộc thi.

ton-tuyen-2

Bên cạnh đó, mùa giải năm nay cũng sẽ có những thử thách mang tính trải nghiệm và vì cộng đồng. Các bạn sẽ được hướng dẫn cắm hoa hoặc làm những sản phẩm handmade sau đó đi bán gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các em nhỏ lang thang, cơ nhỡ.

PV: Xin cảm ơn anh và chúc mùa giải thứ 4 của Viet Fashion Icon thành công.

Thu An - Theo TSM


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: