Mũ bảo hiểm tự gọi cấp cứu khi người đội bị tai nạn

 

Đây là một sản phẩm độc đáo đang được phát triển ở Thái Lan, có khả năng cung cấp thông tin của nạn nhân đến đơn vị cứu hộ trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

 

Dự án mang tên “Helpmet” với cảm biến chấn động, thiết bị GPS, Sim điện thoại được tích hợp bên trong mũ bảo hiểm. Những thiết bị trên giúp chiếc mũ thông minh này có khả năng tự động liên lạc với cứu hộ khi người sử dụng xảy ra tai nạn, trang NDTV cho biết.

helpmet-mu-bao-hiem-tu-goi-cap-cuu

 

Thiết kế sơ bộ của Helpmet

 

Thiết bị cảm ứng chấn động sẽ kích hoạt cuộc gọi đến lực lượng cứu hộ trong trường hợp chịu lực tác động trên 95 kg, tương đương với một tai nạn khá nghiêm trọng để tránh trường hợp báo động nhầm do rơi rớt hoặc va chạm nhẹ. Trong trường hợp không may gặp phải tai nạn và chẳng may bất tỉnh thì chếc mũ bảo hiểm này sẽ là cứu tinh cho bạn khi gần như ngay lập tức liên lạc với cứu hộ để cung cấp vị trí bạn gặp nạn.

Nhóm phát triển đã lập một website để những khách hàng sử dụng Helpmet có thể đăng ký thông tin cá nhân, thông tin liên lạc khẩn cấp và trong trường hợp có vấn đề xảy ra thì những thông tin này sẽ rất hữu ích cho quá trình cứu nạn.

Mũ bảo hiểm tự gọi cấp cứu khi người đội bị tai nạn - 2

Helpmet được kỳ vọng sẽ được phổ biến rộng rãi, đặt biệt là vùng xa xôi hẻo lánh

Vì dự án vẫn đang trong quá trình phát triển nên các thiết kế vẫn chưa hấp dẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên với những tính năng hữu ích mà nó mang lại thì sẽ góp phần rất lớn vào an toàn của người sử dụng.

Theo khampha.vn

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: