Bạn sẽ sống lâu hơn nhờ vỏ cam

Trong vòng hai tiếng sau khi ăn cam (gồm cả vỏ và múi), DNA trong cơ thể được tăng cường khả năng chống lại ung thư. Các hợp chất được tìm thấy trong vỏ trái cây họ cam, quýt là nguyên nhân của sự kì diệu này.

Đừng sống mà bỏ quên trái cây

sao365-song-lau-hon-voi-cam

Trong vòng hai giờ ăn quả có múi, DNA của bạn trở nên chống chấn ung thư và một số các hợp chất họ cam quýt cho là nguyên nhân được tìm thấy trong vỏ (ảnh tư liệu)

Bạn có biết nguy cơ hàng đầu để đối diện với bệnh tật và cả sự chết chóc trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta không? Câu trả lời đơn giản lắm, đó là bạn đã không ăn đủ trái cây. Đừng coi kết luận này là phiến diện, vì nó là kết quả của một nghiên cứu quy mô trên 50 quốc gia trong một thời gian dài.

Không khó khăn lắm để thêm trái cây vào thực đơn hàng ngày. Trái cây có thể nấu chín? Có đấy. Hãy thử táo nướng, lê luộc và dứa nướng. Bạn lười... nhai? Đơn giản! Mang trái cây ra xay nhuyễn. Nhưng nhớ nhé, xay nhuyễn chứ không phải ép.

Hầu hết các dinh dưỡng trong hoa quả và rau xanh xuất hiện ở dạng sợi. Sợi dinh dưỡng chỉ được giải phóng bởi sự thân thiện trong ruột bạn. Nếu chỉ uống nước trái cây, phần xơ bị bỏ đi sẽ giữ lại hoàn toàn dưỡng chất gắn liền với nó. Bạn chẳng nhận được gì ngoài chút ngon ngọt trên đầu lưỡi.

Thu nhỏ phạm vi hoa quả lại với một quả cam, và bạn sẽ hiểu ý nghĩa của bài viết này!

Cam và cách 'uống' thông minh

75% não bộ là nước. Khi thiếu nước, bộ não của bạn hẳn nhiên bị co lại. Tình trạng mất nước của não ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc và sự tập trung. Nước trái cây nói chung và nước ép cam nói riêng là cách thức phổ thông được nhiều người lựa chọn để bổ sung nước cũng như dinh dưỡng từ trái cây hàng ngày cho cơ thể.

Nhưng nước cam ép "vô dụng" hơn bạn nghĩ rất nhiều. Trên thực tế, uống nước cam mỗi sáng thậm chí còn làm tăng nguy cơ ung thư da.

Trong vòng hai tiếng sau khi ăn cam (gồm cả vỏ và múi), DNA trong cơ thể được tăng cường đề kháng, gần như "miễn nhiễm" với các tác nhân gây ung thư. Đây có thể là lý do tiêu thụ cam quýt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Các hợp chất được tìm thấy trong vỏ trái cây họ cam, quýt được xác nhận là kẻ thù của một vài tác nhân ung thư. Những người ăn vỏ cam, quýt có khả năng bị ung thư da thấp hơn nhóm đối tượng còn lại.

Như vậy nhé, từ nay khi ăn cam nhớ ăn cả vỏ hoặc cố gắng chỉ gọt lớp vỏ đắng mỏng nhất có thể thôi. Và thưởng thức toàn bộ phần còn lại. Bạn sẽ sống lâu hơn!

Nguồn: Daily Mail


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: