Giảm cân ngay khi ngủ nếu tuân thủ 6 thói quen sau

Trong một buổi đêm, cơ thể đốt cháy từ 300 đến 400 calo tương đương với lượng mà cơ thể tiêu hao khi chạy bộ trong suốt một giờ đồng hồ.

giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng

Nhiệt độ phòng ngủ mát hoặc lạnh: Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ nhiệt độ phòng ngủ khoảng 18 độ C vào ban đêm để tăng cường trao đổi chất. Nghiên cứu chỉ ra rằng môi trường mát giúp cơ thể kích hoạt các tế bào mỡ màu be chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt, hỗ trợ giảm cân. 

giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng2

Uống một ít nước nho: Nước nho giúp cơ thể đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là resveratrol. Chất này có tác dụng chuyển đổi chất béo trắng xấu thành chất béo màu be giúp hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa. 

giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng3

Đi ngủ và thức dậy vào khung giờ cố định mỗi ngày: Thời gian đi ngủ và thức dậy thất thường sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin và làm mất chất lượng giấc ngủ. Kết quả là bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và tăng sự thèm ăn.

giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng4 

Tránh thiết bị điện tử trước khi ngủ: Ánh sáng xanh từ điện thoại làm trì hoãn việc sản xuất melatonin của cơ thể. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chìm vào giấc ngủ và thức dậy mệt mỏi hơn, gây ảnh hưởng xấu đến cân nặng.

 giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng5

Tập nhẹ trước khi đi ngủ: Tập thể dục là cách tốt nhất để loại bỏ căng thẳng và tăng cường trao đổi chất trước khi đi ngủ. Các bài tập sẽ giúp kích thích đốt cháy calo và mang lại giấc ngủ ngon.

 giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng6

Uống trà thảo dược: Một số loại trà thảo dược có thể giúp bạn giảm cân vào ban đêm như trà quế, trà hoa cúc... 

giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-tgnguoinoitieng7

Lưu ý: Bạn nên nhớ rằng, để cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và có cân nặng hợp lý, bạn nên kết hợp thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)/Theo Brightside/vov.vn - 12/9/2019

Link nguồn: https://vov.vn/lam-dep-giam-can/giam-can-ngay-khi-ngu-neu-tuan-thu-6-thoi-quen-sau-953954.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: