Giảm thành công 4 kg, 9X Hà Nội ước biết được những điều này sớm hơn

Ám ảnh cân nặng cướp đi nhiều mối quan hệ của Mai Anh đồng thời làm cô luôn nghĩ mình kém cỏi, thất vọng về bản thân.

Vũ Mai Anh, sinh viên năm 2 Đại học Ngoại Thương, thú nhận có tạng người thuộc dạng skinny fat - dáng người gầy nhưng tích nhiều mỡ vùng bụng, tỷ lệ cơ bắp và mỡ trên cơ thể không cân đối - nên quyết định đi tập gym để cải thiện vóc dáng. "Trong 2 tháng đầu đi tập, mình tăng liền một mạch từ 47 - 55 kg và nghĩ rằng cứ tăng cân, tăng cơ đã rồi giảm mỡ sau. Cuộc đời mình chưa bao giờ sung sướng như vậy. Nhờ có gym, mình ăn bất cứ thứ gì mình thích, giai đoạn đầu cơ thể thay đổi rất nhanh, dễ lên dáng, mông cũng tăng từ 87 lên 94 cm khiến mình càng ham ăn, ham tập", cô nàng sinh năm 1999 kể lại. 

Đầu năm 2019, Mai Anh nặng gần 60 kg.

Đầu năm 2019, Mai Anh nặng gần 60 kg.

Sau khoảng 2 tháng, cơ thể Mai Anh chững cân và bước vào giai đoạn cần giảm mỡ. Tuy nhiên, cô nàng đã quen với chế độ ăn vô tội vạ trước đó nên "không thể ăn kiêng một cách nghiêm túc và chật vật với cân nặng 55 kg suốt một năm dài". Đợt Tết vừa qua, Mai Anh chạm ngưỡng 58 kg. 

"Quãng thời gian đó thực sự là ác mộng đối với mình. Ám ảnh cân nặng và đồ ăn làm xáo trộn cuộc sống và cướp đi nhiều mối quan hệ của mình. Ăn gì cũng lo nơm nớp cái này có nhiều calo không nhưng một khi đã ăn thì như bị nhập, không thể dừng lại dù biết sẽ hối hận. Tâm trạng sau khi ăn thì không thể nào tệ hơn. Một cái bánh su kem có thể cho mình sự thỏa mãn nhất thời nhưng cũng có thể khiến mình khóc chỉ sau 5 phút. Có những lần đi ăn về mình phải móc họng hoặc dành 2 tiếng tập cardio để bù lại. Mình luôn cảm thấy tội lỗi, trách bản thân kém cỏi mỗi khi ăn thứ gì đó kém lành mạnh", Mai Anh kể lại khoảng thời gian khó khăn của bản thân.

Càng buồn, càng chán nản vì thân hình ục ịch bao nhiêu thì cân nặng của Mai Anh càng tăng bấy nhiêu. Cô nàng thử đủ các chế độ ăn kiêng như low carb, Keto... nhưng "không cái nào kiên trì được quá 2 tuần". Cô sinh viên Ngoại Thương còn áp dụng ăn dưới 1000 calo mỗi ngày, kết hợp tập cả 7 ngày trong tuần nhưng cân nặng không chuyển biến, thậm chí tỷ lệ mỡ còn tăng cao hơn trước, vòng mông giảm, ngực giảm nhưng bụng vẫn to. 

maianh1-9053-1556789909

Ngoài giờ lên lớp, Mai Anh còn làm công việc trang điểm

"Khi mình gần như chạm đáy, quyết định buông xuôi và để cho cân nặng suýt chạm đầu 6 thì cũng là lúc mình biết đến người thầy hiện tại, cũng là người đã giúp mình vực dậy khỏi khủng hoảng cả về thể chất lẫn tinh thần", Mai Anh chia sẻ.

9X  làm quen với chế độ tập luyện mới, phù hợp với đặc điểm vóc dáng hơn. Từ squat với tạ 40 kg, Mai Anh thay đổi, chỉ tập với đòn tạ để cảm nhận lại sự chuyển động của các múi cơ: "Tập nhẹ còn chưa bằng 1/5 trước đây nhưng xuống nhịp nào mình cảm nhận rõ nhịp đấy. Mình cũng chú trọng đến nhịp tập, siết cơ, hít thở, gồng bụng... một cách bài bản hơn".

Bên cạnh việc thay đổi các bài tập cho phù hợp, Mai Anh áp dụng ăn Eat Clean với nguyên tắc chính là chọn nguồn liệu sạch, chế biến hạn chế gia vị nhằm giữ lại tối đa dưỡng chất và hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp. "Mình dần hiểu hơn nguyên tắc ăn chiếm 70 %, tập chiếm 30 % và ăn uống có chọn lọc hơn. Giai đoạn cần siết cân mình ăn low carb nhưng không cắt bỏ tinh bột đột ngột như trước đây mà giảm dần trong 2 tuần để cơ thể dễ thích ứng. Sau 2 tuần mình mới cắt bỏ tinh bột và nạp dần lại rồi trở về chế độ Eat Clean".

Giảm cân thành công giúp Mai Anh cải thiện sức khỏe, lấy lại được sự tự tin. 

Giảm cân thành công giúp Mai Anh cải thiện sức khỏe, lấy lại được sự tự tin.

Sau 3 tháng kiên trì, Mai Anh giảm được gần 4 kg. Quan trọng hơn cả, cô thấy người nhẹ nhàng, bụng không còn 'vượt ngực'. Chứng bệnh đau lưng do trước đây tập nặng cũng được cải thiện đồng thời tinh thần lạc quan, vui vẻ hơn hẳn.

Mai Anh cũng chia sẻ với Ngoisao.net 11 nguyên tắc cô ước gì đã biết sớm hơn để không phải chật vật với cân nặng suốt hơn một năm qua và nhấn mạnh: "Có thể hôm nay chưa đẹp, nhưng một tháng, một năm nữa nhìn lại, bạn sẽ cảm ơn vì đã bắt đầu từ ngày hôm nay". 

11 điều Mai Anh ước có thể biết sớm hơn để không vất vả giảm cân, cải thiện vóc dáng.

11 điều Mai Anh ước có thể biết sớm hơn để không vất vả giảm cân, cải thiện vóc dáng.


Theo ngoisao.net-03.05.2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/lam-dep/giam-thanh-cong-4-kg-9x-ha-noi-uoc-biet-duoc-nhung-dieu-nay-som-hon-3917540.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: