Mười sản phẩm giúp loại bỏ mùi cơ thể

Một số sản phẩm tự nhiên có thể giúp giảm thiểu mùi mồ hôi hoặc mùi cơ thể khiến bạn mất tự tin.

dau-dua-khu-mui-co-the

Dầu dừa là một trong những sản phẩm hiệu quả nhất giúp cơ thể mang mùi hương dễ chịu. Dầu dừa có chứa thành phần kháng khuẩn giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời chứa axit lauric loại bỏ mùi hôi khó chịu. Bạn nên thoa dầu dừa lên vùng da dưới cánh tay 1 - 2 lần một tuần sau khi tắm.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 2

Chanh và các trái cây họ cam khác: Chanh không chỉ giúp khử mùi hôi từ vùng da dưới cánh tay mà còn giúp cải thiện hơi thở có mùi do vi khuẩn gây ra. Uống một cốc nước chanh vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện hơi thở; hoặc chà nửa quả chanh lên vùng da dưới cánh tay và bàn chân để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 3

Hạt cỏ ca ri: Hạt của loại cây này có vai trò như một chất chống oxy hóa, không chỉ giúp giải độc cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa các vi khuẩn gây hôi miệng. Hòa 1 thìa cà phê hạt cỏ ca ri với nước nóng để pha thành trà. Bạn có thể uống trà sau 6 - 8 tiếng.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 4

Cỏ mạch (cỏ lúa mì): Nước ép cỏ mạch giàu protein, vitamin C, B12, B6 và axit folic. Thêm vào đó, đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên, rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi cơ thể.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 5

Rau mùi tây: Mùi tây chứa nhiều chất diệp lục và mùi hương tự nhiên có tác dụng khử mùi. Loại thảo dược này giúp làm sạch cơ thể và chống lại các vi khuẩn gây mùi. Các nghiên cứu cho thấy, mùi tây có thể chống lại các hợp chất lưu huỳnh. Bạn có thể ăn mùi tây hoặc pha trà với lá và thân cây mùi tây khô để loại bỏ mùi cơ thể.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 6

Cây xô thơm: Lá và hoa của loại thảo dược này giúp giảm đổ mồ hôi. Chúng có thể được dùng để pha nước uống, sắc thuốc hoặc pha nước tắm. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng vì hàm lượng cao các hoạt chất sinh học có thể gây tác dụng phụ.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 7

Bạc hà: Sử dụng bạc hà giúp giảm xung lực đến các tuyến mồ hôi của cơ thể, từ đó giảm tiết mồ hôi. Bạn có thể dùng bạc hà tươi, khô hoặc dầu bạc hà cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Bạc hà có công dụng chống viêm và giúp cơ thể tỏa hương thơm dễ chịu.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 8

Quế: Thêm quế vào thức ăn là một thói quen tốt mà bạn nên hình thành. Quế có tác dụng giảm mùi hôi miệng. Nếu sử dụng hàng ngày, quế còn có tác dụng với mùi cơ thể và giúp giảm đổ mồ hôi.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 9

Trà xanh: Trà xanh chứa các axit hữu cơ và tannin, có tác dụng chống đổ mồ hôi quá mức và ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Trà xanh có hiệu quả đối với mùi hôi chân, mùi cơ thể và cả mùi hôi miệng. Uống trà mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

10 san pham giup loai bo mui co the hinh 10

Cây hương thảo: Hương thảo có khả năng chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi. Nó có chứa chất diệp lục và menthol có tác dụng khử mùi. Bên cạnh đó, hương thảo chứa nhiều kẽm, giúp cải thiện mùi cơ thể đối với những người đổ nhiều mồ hôi do thiếu kẽm. Bạn có thể tắm nước hương thảo hoặc pha vài giọt tinh dầu hương thảo với 100g nước và sử dụng dung dịch này để vệ sinh vùng da dưới cánh tay.

Theo Ngọc Diệp - vov.vn - 13/02/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/10-san-pham-giup-loai-bo-mui-co-the-874851.vov?photo=10


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: