Mười tác dụng diệu kỳ khi kết hợp muối và tỏi

Muối kết hợp với tỏi sẽ mang lại những tác dụng bất ngờ cho sức khỏe như giảm cholesterol, giảm đường trong máu và huyết áp...

muoi va toi

Muối tỏi là muối gia vị được làm bằng cách trộn tỏi khô (tốt nhất là ở dạng bột) và muối ăn. Muối tỏi thường được làm với tỷ lệ 3 phần muối và 1 phần bột tỏi, với công dụng không ngờ cho sức khỏe.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 2

Giảm cholesterol: Muối tỏi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt có hiệu quả trong việc giúp giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 3

Giảm đường máu: Bột muối tỏi giúp tăng mức insulin trong máu một cách tự nhiên. Điều này khiến cho nó trở thành một phương thuốc lý tưởng đối với những người có lượng đường trong máu cao và có thể giúp bạn kiểm soát bệnh đái tháo đường.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 4

Chống viêm: Muối tỏi là một chất chống viêm hiệu quả và được sử dụng khá rộng rãi để điều trị các rối loạn viêm như viêm phế quản và viêm mũi.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 5

Giàu khoáng chất và vitamin: Bột tỏi (được dùng để làm ra muối tỏi) khá bổ dưỡng, giàu các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp bổ sung khoáng chất và vitamin cho cơ thể.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 6

Chống ung thư: Tỏi có đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Sử dụng muối tỏi có thể giúp tăng lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư và ức chế tế bào ung thư.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 7

Cải thiện sức khỏe xương: Bột tỏi hoặc muối tỏi giúp bạn khắc phục sự thiếu hụt estrogen, giúp tăng cường sức khỏe xương.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 8

Điều trị bệnh Scorbut: Muối tỏi có chứa khá nhiều vitamin C, có thể giúp điều trị bệnh thiếu hụt vitamin như bệnh Scorbut, với các triệu chứng chảy máu chân răng, chậm lành vết thương, các vết thâm tím rộng trên da... và bảo vệ bạn không mắc nhiều bệnh khác.

10 tac dung dieu ky khi ket hop muoi va toi hinh 9

Cải thiện tiêu hóa: Muối tỏi hoặc cụ thể là các thành phần bột tỏi, khá giàu chất xơ. Chất xơ này là một tác nhân quan trọng giúp phân di chuyển dễ dàng dọc theo đường tiêu hóa.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN - 31/5/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/10-tac-dung-dieu-ky-khi-ket-hop-muoi-va-toi-915223.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: