Nhờ Thanh Lam, Mỹ Linh quen tập thể dục từ năm 18 tuổi

Ở tuổi 45, ngày nào Diva Mỹ Linh cũng cố gắng hoàn thành mục tiêu chạy 5 km/ngày kết hợp thói quen ngồi thiền, tập nhảy salsa, pilates... để nâng cao sức khỏe, ý chí.

Đã ở độ tuổi ngoại tứ tuần, song mỗi khi xuất hiện diva Mỹ Linh vẫn luôn nhận được nhiều lời khen về vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn. Ý thức cao về việc giữ gìn sức khỏe cũng như ngoại hình, Mỹ Linh rất chăm vận động. Cô thử sức với đủ các bộ môn từ thiền định, yoga, pilates, đến khiêu vũ, bơi lội, đạp xe, chạy bộ, đánh golf.

nho-thanh-lam-my-linh-quen-tap-the-duc-tu-nam-18-tuoi

Thói quen năng vận động được ca sĩ 7X hình thành từ ngày trẻ và có phần nhờ công của đàn chị - Thanh Lam. "Mình bắt đầu tập thể dục từ năm 18 tuổi. Lần đầu là đua theo chị Thanh Lam tập thể dục nhịp điệu với bục ở phố Nhà Chung. Hồi đó ngày nào cũng đạp xe từ nhà mình ở Thanh Xuân lên. Từ đó đến giờ dễ đến 25 năm vẫn vậy. Sáng nào cũng vậy, không tập cái nọ thì tập cái kia cho mồ hôi ướt hết tóc và lưng áo", diva chia sẻ.

Vóc dáng Mỹ Linh săn chắc, gọn gàng hơn nhờ tích cực tập luyện, thể dục thể thao.

Vóc dáng Mỹ Linh săn chắc, gọn gàng hơn nhờ tích cực tập luyện, thể dục thể thao.

Hồi đầu năm, giọng ca Hương Ngọc Lan còn quyết tâm cải thiện bản thân với 60 ngày tập luyện. Theo đó sáng nào cô cũng uống nước chanh mật ong, thiền định, khởi động, làm nóng cơ thể và chạy bộ. Dù có những ngày lười biếng, song Mỹ Linh vẫn quyết tâm xỏ giày và chạy. 60 ngày này không chỉ giúp diva giảm mỡ, tăng cơ toàn thân, mà còn đem lại những hiệu quả rõ rệt cho sức khỏe: "Cái quan trọng nhất không phải là vẻ đẹp bên ngoài mà thực ra khi xét nghiệm máu và mỡ thì các chỉ số đều giảm một cách tích cực, đấy mới là động lực. Có khỏe mạnh mới đủ sức thương yêu gia đình và những người khác", bà xã nhạc sĩ Anh Quân cho biết.

Nhận thấy sự cải thiện tích cực của cơ thể nên Mỹ Linh dần kết thân với bộ môn chạy, xem như thói quen khó bỏ trong ngày. Cô cũng tham giả một số các giải chạy với mục đích thiện nguyện. Diva còn cho biết chạy bộ với cô là cách luyện thâm tâm nên hướng đến chạy trong chánh niệm, chú ý từng bước chân, hơi thở chứ không đơn thuần chỉ là chuyển động của cơ thể. "Mình tập chạy để nâng cao sức khỏe, giữ gìn hơi thở tốt rất quan trọng cho nghề của mình và hơn nữa chạy bộ giúp mình tìm ra giới hạn của bản thân nó không ở bước chạy mà ở ý chí. Trên đường chạy mình tập không để tâm mình nó chạy lăng xăng, không kiểm soát mà chỉ để ý đến hơi thở và hoạt động của hai bàn chân tiếp đất thế nào".

Mỹ Linh tích cực vận động nhằm mục tiêu hàng đầu là giữ gìn, tăng cường sức khỏe.

Mỹ Linh tích cực vận động nhằm mục tiêu hàng đầu là giữ gìn, tăng cường sức khỏe.

Cô cũng tuân thủ các nguyên tắc giúp tăng hiệu quả cho việc chạy bộ hàng ngày, bao gồm: luôn khởi động trước khi chạy, không tính thời gian đi bộ vào kết quả của đường chạy, khi chạy không dừng nghỉ, cuối tuần thường chạy cự ly dài hơn các ngày trong tuần, giãn cơ khoảng 10 phút sau khi tập luyện... Diva còn kiểm soát nhịp tim trong quá trình chạy nhằm đạt mục tiêu đốt cháy calo, mỡ thừa.

Diva còn tự làm bánh mì ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao, tốt cho sức khỏe hơn so với bánh mì trắng thông thường.

Diva còn tự làm bánh mì ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao, tốt cho sức khỏe hơn so với bánh mì trắng thông thường.

Song song với việc tích cực vận động, Mỹ Linh cũng dành thời gian nấu nướng tại nhà với tiêu chí "ăn sạch". Cô không kiêng khem quá hà khắc nhưng cũng giảm bớt lượng tinh bột trong chế độ ăn, tích cực nạp rau xanh, trái cây tươi trong ngày để tăng cường vitamin tốt cho sức khỏe, làn da, vóc dáng.

 theo ngoisao.net - 31/12/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/nho-thanh-lam-my-linh-quen-tap-the-duc-tu-nam-18-tuoi-4214010.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: