Thói quen ăn uống khiến bạn già trước tuổi

Chế độ ăn dầu thực vật hydro hóa, nhiều đường... sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa khiến bạn già đi trông thấy.

thoi-quen-an-uong-hai-suc-khoe

Dùng điện thoại có thể khiến bạn tiêu thụ thức ăn nhiều hơn - Ảnh: Internet

Ăn quá nhiều thịt đỏ và các sản phẩm sữa béo

Theo Huffington Post, nghiên cứu của bệnh viện Brigham về thói quen ăn uống của gần 6.200 phụ nữ trên 65 tuổi cho thấy chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và các sản phẩm sữa nhiều chất béo, khiến não già nhanh hơn so với các loại thực phẩm khác. Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách sử dụng dầu ô liu, bơ và các chất béo không bão hòa đơn.

Ăn quá nhiều muối

Tiêu thụ nhiều muối có thể gây các bệnh liên quan đến thận, làm tăng huyết áp và gây trở ngại cho quá trình chuyển hóa xương. Theo các nhà nghiên cứu tại Toronto, chế độ ăn nhiều muối, kết hợp với lười vận động có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần ở người cao tuổi.

Ăn vội vàng

Quá bận rộn với công việc hàng ngày khiến bạn thường xuyên phải ăn vội vàng, qua loa trong khi làm việc.

Hành động này khi đang căng thẳng sẽ khiến dạ dày không tiêu thụ kịp lượng thức ăn và ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Căng thẳng cũng có thể khiến bạn ăn quá nhiều, gây béo phì.

Ăn nhiều thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh có vẻ tiện lợi nhưng lại chưa bao giờ được đánh giá là có lợi cho sức khỏe của bạn. Đó là vì thức ăn nhanh chứa chất béo trans (chất béo chuyển hóa). Chất béo trans không phổ biến trong thực phẩm tự nhiên nhưng thức ăn nhanh lại chứa rất nhiều vì hầu hết các loại thức ăn này đều được chiên trong dầu thực vật. Chất béo chuyển hóa làm tắc nghẽn và cứng các mạch máu và động mạch, làm cho da bạn trông già hơn.

Vừa ăn vừa xem tivi hay điện thoại

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thói quen vừa ăn vừa làm việc khác như xem tivi hay điện thoại đều không hề tốt cho sức khỏe và rất phản khoa học. Bởi những người có thói quen này thường tiêu thụ nhiều hơn 50 - 60% lượng thức ăn so với những người chỉ tập trung vào một việc là ăn. Do đó, hãy sửa ngay thói quen này đi để không gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày bạn nhé.

Uống quá nhiều rượu và ngủ ít

Gan khỏe mạnh, làn da cũng khỏe mạnh, trẻ đẹp và ngược lại. Nếu không muốn mình già nua, hãy bảo vệ gan bằng cách kiềm chế thói quen uống rượu, ngủ đủ giấc và loại bỏ căng thẳng.

Theo Thiên Kim (tổng hợp) - motthegioi.vn - 12/02/2018

(Link nguồn: http://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/thoi-quen-an-uong-khien-ban-gia-truoc-tuoi-81922.html)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: