Lốc xoáy ở Nghệ An làm tốc mái 50 nhà dân, một người bị thương

Giữa thời điểm nắng nóng gay gắt ở Bắc Trung Bộ thì một trận lốc xoáy kèm mưa đá xảy ra tại địa bàn xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Trận lốc xoáy kèm theo mưa dá diễn ra trong vòng 15 phút từ 15 giờ chiều nay (21.4) trên địa bàn xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Ông Vi Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Châu Thôn cho biết hiện chưa thống kê được thiệt hại do trận lốc gây ra. Tuy nhiên theo báo cáo từ các thôn, bản thì có gần 50 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. Có một người bị thương do cây gãy đổ đè lên người, hiện đã được đưa vào viện cấp cứu; một con bò bị chết do hoảng sợ nên rơi xuống vực.

“Trận lốc xoáy rất mạnh, gây ảnh hưởng đến hầu hết các bản. Kèm theo lốc xoáy là mưa đá với những hạt to có đường kính khoảng 1cm”, ông Chín cho hay.

Những hạt mưa đá to rơi xuống theo lốc xoáy - Ảnh: CTV

Nhà dân bị tốc mái - Ảnh: CTV

Cây cối bị gãy - Ảnh: CTV

Một số tuyến đường qua xã Châu Thôn bị ách tắc sau trận lốc - Ảnh: CTV

Hiện xã Châu Thôn đã cử cán bộ về từng bản để thống kê thiệt hại và cùng nhân dân khắc phục hậu quả.

Theo chủ tịch xã Châu Thôn, đây là trận lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề nhất từ trước đến nay tại xã này.

Tính từ đầu tháng 4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 3 trận lốc xoáy gây thiệt hại cho người dân các xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn) và xã Châu Thuận (huyện Quỳ Châu).

Theo Quang Cường-motthegioi.vn-22.04.2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/lai-xay-ra-loc-xoay-o-nghe-an-lam-toc-mai-50-nha-dan-mot-nguoi-bi-thuong-111680.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: