Tin vui: Viện sĩ Trung Quốc công bố 2 loại thuốc có hiệu quả ức chế virus corona mới

Thông tin này được Viện sĩ Viện Công trình TQ Lý Lan Quyên công bố vào hôm 4/2.

thuoc-chua-corona

Các bác sĩ TQ tham gia điều trị bệnh nhân mắc virus corona mới. Ảnh: NYT

Hôm 4/2 tại Vũ Hán, nhóm nghiên cứu của học giả Lý Lan Quyên - Viện sĩ Viện Công trình Trung Quốc kiêm thành viên tổ chuyên gia cao cấp thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã công bố kết quả mới nhất về điều trị viêm phổi do virus corona mới.

Viện sĩ Lý Lan Quyên cho biết, theo các xét nghiệm sơ bộ, thí nghiệm nuôi cấy tế bào trong ống nghiệm cho thấy: (1) Ở nồng độ 10-30 micromolm, so với nhóm chưa qua xử lý, thuốc Abidol có hiệu quả ức chế virus corona gấp 60 lần và ức chế đáng kể các tác động bệnh lý của virus trên các tế bào. (2) Ở nồng độ 300 micromol, thuốc Darunavir có thể ức chế đáng kể sự nhân lên của virus. So với nhóm chưa qua xử lý, hiệu quả ức chế là 280 lần.

Bà Lý Lan Quyên cho biết, thuốc kháng HIV lopinavir và ritonavir có tác dụng kém đối với viêm phổi do chủng virus corona mới, đồng thời sản sinh tác dụng phụ độc hại. Bà đề nghị cần đưa hai loại thuốc nói trên vào "Chương trình chẩn đoán và điều trị viêm phổi do chủng virus mới (Phiên bản thử nghiệm 6)" của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Ông Trương Tác Binh, Giám đốc Bệnh viện số 1 thuộc Học viện y học Đại học Chiết giang, thành viên nhóm nghiên cứu của bà Lý Lan Quyên nhấn mạnh rằng hai loại thuốc này -Abidol và Darunavir - là thuốc theo đơn và bệnh nhân phải uống theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chuyên gia Trung Quốc cũng cho biết, hai loại thuốc này đang được sử dụng cho những bệnh nhân mắc viêm phổi do virus corona mới ở tỉnh Chiết Giang. Bước tiếp theo là sử dụng hai loại thuốc này để thay thế các loại thuốc kém hiệu quả khác.

theo An An / cafebiz.vn - 05/02/2020

link nguồn: https://cafebiz.vn/tin-vui-vien-si-trung-quoc-cong-bo-2-loai-thuoc-co-hieu-qua-uc-che-virus-corona-moi-20200205082136668.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: