Cảng Hàng không Thọ Xuân tăng cấp độ kiểm soát dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Cảng Hàng không Thọ Xuân đã đặt cấp độ kiểm soát dịch ở mức cao hơn.

cang-hang-khong-tho-xuan

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, những ngày gần đây cùng với các Cảng hàng không trong cả nước, Cảng Hàng không Thọ Xuân, Thanh Hoá đã đặt cấp độ kiểm soát dịch ở  mức cao hơn.

Theo đó, thay vì dùng máy đo thân nhiệt bằng tay, hiện Cảng hàng không Thọ Xuân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa bố trí một máy đo thân nhiệt camera hồng ngoại để đo thân nhiệt toàn bộ hành khách qua cảng. Đội Kiểm dịch y tế quốc tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng hoạt động 24/24 giờ  từ ngày 31/1 tại đây. Nếu hành khách có biểu hiện nghi ngờ được ghi tờ khai y tế và bố trí phương tiện vận chuyển về cơ sở y tế nơi gần nhất để kiểm tra, theo dõi.

Bác sỹ CK I Trần Thị Thanh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Ngay khi xuất hiện dịch bênh, trung tâm kiểm soát bệnh tật đã có mặt tại cảng hàng không Thọ Xuân. Khi dịch lên cấp độ 2, trung tâm kiểm soát bệnh tật đã tăng cường lên 2  người, 2 cán bộ túc trực 24/24 để kiểm soát tất cả hành khách đến".

Trong vài ngày trở lại đây, số lượng hành khách qua cảng có giảm do người dân hạn chế đi lại nhưng cấp độ dịch Covid-19 lại ở mức cao hơn khi công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch trên khắp thế giới tăng lên. Cùng với việc tăng cường các thiết bị phòng dịch, Cảng Hàng không Thọ Xuân kiên quyết yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi vào khu vực nhà ga và nhân viên phải sử dụng các dụng cụ bảo hộ khi làm việc.

Ông Trần Sỹ Hiến, Giám đốc Cảng Hàng không Thọ Xuân, Thanh  Hoá thông tin: "Công tác phòng chống dịch Cảng được thực hiện định kỳ, thường xuyên, phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ cảng khi có dịch Covid-19. Hãng hàng không đã phối hợp với Sở Y tế Thanh Hóa, Trung tâm kiểm soát bệnh tât tỉnh Thanh Hóa để có phương án phun thuốc diệt khuẩn trên tầu bay khi các hãng hàng không yêu cầu và tổ bay yêu cầu phun trên tầu bay".

theo CTV Thúy Lượng - Minh Tuyết/vov.vn - 23/03/2020

link nguồn: https://vov.vn/tin-24h/cang-hang-khong-tho-xuan-tang-cap-do-kiem-soat-dich-covid19-1025720.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: