Giá vàng tuần tới khó tăng trở lại

Với mức giá khoảng 36,5 triệu đồng/lượng thị trường vàng phiên cận cuối tuần khá ảm đạm. Khách hàng tham gia giao dịch với số lượng ít, chủ yếu có nhu cầu tích trữ nhỏ lẻ. 

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch quanh mức 36,39-36,69 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với hôm trước.

Thị trường vàng đón nhận chiều bán là chủ yếu bởi nhiều nhà đầu tư có nhu cầu chốt lời, tất toán cuối năm, chỉ một số ít nhà đầu tư có nhu cầu mua vào. 

Ở những phiên đầu tuần, vàng trong nước tăng giá và di chuyển về các phiên tiếp theo trong tuần thì giảm giá. Mức giá cao nhất được ghi nhận là 36,6-36,7 triệu đồng/lượng trong khi mức giá thấp nhất khoảng 36,44-36,54 triệu đồng/lượng. So với thời điểm cao nhất trong tuần, mỗi lượng vàng sụt giảm hơn 100.000 đồng.

Doji đánh giá thị trường vàng miếng trong nước vẫn tiếp tục ghi nhận giao dịch trầm lắng bởi tâm lý phân vân về định hướng giá cùng sự rụt rè tham gia giao dịch của nhà đầu tư.

Trước những dấu hiệu sụt giảm của thị trường kim loại quý trong những phiên giao dịch gần đây, giá vàng ngày 22.1.2017 được dự báo khó tăng trở lại thậm chí lao dốc mạnh. Với tình hình này, nhà đầu tư được khuyên nên có kế hoạch dài hạn và tính toán kỹ lưỡng trước khi tham gia các giao dịch lớn để hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

Trong các phiên giao dịch gần đây, giá vàng mặc dù chưa thể liên thông nhưng có diễn biến tỉ lệ thuận với đà tăng giảm của giá vàng thế giới.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại phiên châu Á đang là 1.130 USD/oz, giảm 1 USD so hôm qua. Quy đổi ra tiền đồng (theo tỉ giá niêm yết tại Vietcombank), mỗi lượng vàng thế giới có giá tương đương 30,16 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế, phí.

Theo Motthegioi.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: