Hà Nội mưa to kèm sấm chớp kinh hoàng

Sáng ngày 13/6, tại khu vực Hà Nội có mưa lớn trên diện rộng kèm sấp chớp ầm ầm khiến việc đi lại sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Sáng 13/6, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, Rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang hoạt động mạnh dần lên. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên từ ngày 13/6 đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có dông.

Sáng 13/6, tại Hà Nội Rãnh áp thấp hoạt động mạnh khiến nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội xảy ra mưa lớn. 

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ) như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Vương Thừa Vũ, Hoàng Ngọc Phách, Hoàng Văn Thái,…

Từ ngày 14-17/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 3-5m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1300-1500 m3/s tại vùng hồ Sơn La và Lai Châu trên sông Đà; 800-1000 m3/s tại vùng hồ Tuyên Quang trên sông Gâm.

Sang nay Hà Nội mưa lớn kèm sấm chớp, chẳng ai dám ra đường! - Ảnh 2.

 Tại đường Triệu Việt Vương cơn mưa lớn buổi sáng khiến nước dâng cao ngập nửa bánh xe.

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1. Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Sang nay Hà Nội mưa lớn kèm sấm chớp, chẳng ai dám ra đường! - Ảnh 3.

 Tại khu vực đường Trường Chinh nhiều đoạn bị ngập sâu trong nước, một người dân phải dừng xe máy trên vỉa hè.

Dự báo, đêm 15/6 và ngày 16/6, rãnh áp thấp phân tích trên bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang nay Hà Nội mưa lớn kèm sấm chớp, chẳng ai dám ra đường! - Ảnh 4.

Mưa lớn kèm sấm chớp vào đúng giờ đi làm buổi sáng, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo thoidai.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: