Hà Nội yêu cầu 'Phố sách xuân Mậu Tuất 2018' phải mang tính văn hóa, giáo dục cao

Các hoạt động của Phố sách xuân Mậu Tuất 2018 phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, mang tính văn hóa - giáo dục cao và không khí khai xuân đặc trưng của Hà Nội. Đó là yêu cầu của UBND TP.Hà Nội đối với việc tổ chức hoạt động này.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 28/KH-UBND về việc tổ chức Phố sách xuân Mậu Tuất 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa của nhân dân TP, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách tại thủ đô.

pho-sach-hanoi-tet-mau-tuat-1

Theo kế hoạch, Phố sách xuân Mậu Tuất sẽ trưng bày, giới thiệu nhiều loại sách khác nhau, đa dạng và phong phú về thể loại để phục vụ nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau như sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... Bên cạnh đó, là các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, các tác giả; giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết…

pho-sach-hanoi-tet-mau-tuat-2

Rất đông người dân thủ đô đến với Phố sách trong những ngày cuối tuần - Ảnh: TTXVN

Phố sách xuân Mậu Tuất có 16 gian hàng cố định để phục vụ bạn đọc, người đến tham quan trong dịp Tết. Các đơn vị xuất bản, công ty sách khác được lựa chọn tham gia Phố sách xuân Mậu Tuất 2018 được trưng bày, giới thiệu sách tại khu vực quảng trường và hai đầu phố sách. Ngoài ra trên phố sách sẽ có gian trưng bày báo Tết dương lịch 2018 và báo Tết Mậu Tuất của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương.

Ngoài việc ban hành kế hoạch nêu trên, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức Phố sách xuân Mậu Tuất 2018 phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, mang tính văn hóa – giáo dục cao nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa của nhân dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, qua đó tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện, khai mạc vào 9 giờ 30 ngày 18.2 (tức mùng 3 Tết) và kéo dài đến ngày 25.2 (tức mùng 10 Tết) tại Phố sách Hà Nội.

Theo Tiểu Vũ - motthegioi.vn - 30/1/2018

Link nguồn: http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/ha-noi-yeu-cau-pho-sach-xuan-mau-tuat-2018-phai-mang-tinh-van-hoa-giao-duc-cao-81262.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: