HLV Park Hang-seo được bầu là 'Nhân vật châu Á của năm'

Nhà cầm quân người Hàn Quốc được Hiệp hội Nhà báo châu Á vinh danh nhờ những thành công cùng bóng đá Việt Nam năm 2018.

Theo tờ Korea Times, HLV Park Hang-seo là một trong 4 người được Hiệp hội Nhà báo châu Á (AJA) bầu chọn cho danh hiệu "Nhân vật châu Á của năm 2018". Nhà cầm quân người Hàn Quốc được bầu chọn ở hạng mục văn hóa và xã hội nhờ những thành công liên tiếp cùng bóng đá Việt Nam. Ông góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam đồng thời nâng cao uy tín của đất nước Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Giang Huy.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Giang Huy.

HLV Park Hang-seo mở đầu một năm thành công khi giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á hồi tháng 1. Sau đó, ông đưa đội Olympic Việt Nam vào tới bán kết Asiad và cùng tuyển quốc gia Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2018.

Ba người còn lại được AJA vinh danh là ông Koo Bon-moo - cựu Chủ tịch tập đoàn LG, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev và bác sĩ Magdi Habib Yacoub. "Các nhân vật được lựa chọn sau cuộc thảo luận cuối cùng của các lãnh đạo AJA và đại diện các nước. Tôi gửi lời trân trọng tới tất cả những cá nhân được vinh danh", nhà báo Ashraf Dali - Chủ tịch AJA cho biết.

Lễ trao giải "Nhân vật châu Á của năm" được tổ chức vào mùa xuân 2019 (chưa ấn định thời gian cụ thể). Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng được bầu chọn là một trong 12 nhân vật tiêu biểu của năm tại Hàn Quốc.

Theo ngoisao.net 25/12/2018

Nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/ben-le/hlv-park-hang-seo-duoc-bau-la-nhan-vat-chau-a-cua-nam-3859159.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: