Nơi sản xuất bằng tốt nghiệp, chứng chỉ giả ở Nghệ An

Nhiều bằng, chứng chỉ của các trường cao đẳng ở Vinh chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Ngày 22/12, trên đường Đinh Công Tráng (thành phố Vinh, Nghệ An) cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Vinh, Nghệ An) bắt quả tang Nguyễn Kim Hồng (51 tuổi, trú tại thành phố Vinh) đang có hành vi giao dịch tài liệu giả.

Nghi can Nguyễn Kim Hồng lúc bị bắt. Ảnh: Anh Thư.

Nghi can Nguyễn Kim Hồng lúc bị bắt. Ảnh: Anh Thư.

Khám trên người của Hồng, cảnh sát thu 7 bằng tốt nghiệp của các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh, một số bản chứng thực sao y bản chính, bảng điểm, học bạ, 12 giấy phép lái xe máy. Tại nhà của Hồng, đã thu thêm 4 học bạ đã đóng dấu, tất cả đều là giả.

Hồng khai nhận toàn bộ số giấy tờ này do Đậu Thị Tuyết (49 tuổi) trú tại phường Hưng Bình (thành phố Vinh) làm. Khi khám nhà người phụ nữ này, nhà chức trách phát hiện gần 100 phôi các loại văn bằng, chứng chỉ giả đã đóng dấu khống chỉ; nhiều máy móc in ấn và con dấu phục vụ việc chế tác giấy tờ giả.

Một phần bằng và các giấy tờ giả mà công an thu trong vụ án. Ảnh: Anh Thư.

Một phần bằng và các giấy tờ giả mà công an thu trong vụ án. Ảnh: Anh Thư.

Theo cán bộ điều tra, các văn bằng, chứng chỉ giả này được làm khá giống với giấy tờ thật. Hồng và Tuyết đang bị tạm giữ hình sự để mở rộng điều tra. Hiện chưa rõ số bằng và tài liệu liên quan mà bộ đôi này đã tuồn ra thị trường.

Theo ngoisao.net 22/12/2018

Nguồn:https://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/hinh-su/noi-san-xuat-bang-tot-nghiep-chung-chi-gia-o-nghe-an-3858165.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: