Thủ thuật tinh vi 'phù phép' số lượng lớn mỡ heo không nguồn gốc

Tài xế xe tải chở mỡ heo không rõ nguồn gốc xin dây niêm phong đã qua sử dụng do chi cục Thú y cấp để dán lên xe. Hành động này của tài xế vẫn không qua mắt được lực lượng chức năng.

Ngày 30/3, nguồn tin từ đoàn Kiểm tra liên ngành số 2 phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, đơn vị đang phối hợp điều tra, làm rõ nguồn gốc số mỡ heo trên một xe tải.

-mo-heo-khong-nguon-goc-1

Số mỡ heo trên xe tải (ảnh lớn), dây niêm phong cũ (ảnh nhỏ).

Thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, đoàn Kiểm tra liên ngành số 2 phối hợp cùng tổ công tác đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt, PC67 Công an TP.Hồ Chí Minh) tuần tra trên tuyến xa lộ Hà Nội (đoạn qua phường Linh Trung, quận Thủ Đức).

Trong lúc tuần tra, đoàn phát hiện xe tải BKS: 60C-285.78 và xe tải BKS: 51C-087.98 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua công tác kiểm tra, đoàn phát hiện bên trong 2 xe tải này có 4 con heo sống và 200kg mỡ heo. Tài xế xe BKS 60C-285.78 là Phú Văn Cảnh (30 tuổi, quê tỉnh Ninh Thuận), còn tài xế xe tải BKS: 51C-087.98 là Trần Bốn (47 tuổi, quê tỉnh Bình Định).

Tại thời điểm kiểm tra, cả hai tài xế trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng trên xe nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

Tin nhanh - Thủ thuật tinh vi 'phù phép' số lượng lớn mỡ heo không nguồn gốc (Hình 2).

Lực lượng chức năng đang lập biên bản xử lý vụ việc.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Đội trưởng đội CSGT Rạch Chiếc, dấu hiệu nghi vấn ban đầu của lực lượng chức năng là trên xe có dây niêm phong của chi cục Thú y đã cũ.

Khi làm việc với lực lượng chức năng, tài xế xe tải BKS: 60c - 285.78 khai nhận, dây niêm phong trên là loại dây do chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cấp cho các lô hàng đã qua kiểm dịch. Tuy nhiên, dây này đã hết thời hạn sử dụng và tài xế đã tìm cách xin để dán lên xe của mình làm "bùa hộ mệnh".

Hai tài xế trên cũng khai nhận hàng được lấy từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai để đưa về huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ. Tuy nhiên, cả hai xe tải trên đều không thoát khỏi sự rà soát, kiểm tra gắt gao của lực lượng chức năng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Minh - nguoiduatin.vn - 30/3/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/thu-thuat-tinh-vi-phu-phep-so-luong-lon-mo-heo-khong-nguon-goc-a364392.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: