TP.HCM: Sập giàn giáo trong lễ 20.11, hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu

Sáng nay (20.11) Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đã nhận được thông tin tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xảy ra một vụ tai nạn do sập giàn giáo làm sân khấu khiến hàng chục học sinh bị thương nặng.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho hay, lúc 8 giờ sáng, đơn vị nhận được cuộc gọi cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh). Trung tâm đã điều động 2 xe cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường ứng cứu.

Giàn giáo làm sân khấu tổ chức lễ lỷ niệm 20.11 tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị đổ sập vào sáng nay (20.11) - Ảnh: P.V

Đơn vị trực tiếp chỉ huy cấp cứu tại hiện trường là Trạm cấp cứu 115 của Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu, các học sinh trên được chuyển đến các Bệnh viện huyện Bình Chánh, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Các học sinh bị nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin ban đầu, trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 vào sáng nay với sự tham dự của nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh. Phần giàn giáo dựng sân khấu đã bất ngờ đổ sập khiến nhiều học sinh bị thương, hàng trăm học sinh và thầy cô giáo hoảng loạng tháo chạy.

Các giáo viên ở đây cho hay thời điểm đó đột ngột có gió lớn khiến giàn giáo bị quật ngã, nhà trường không kịp phòng bị và dời các em học sinh sang nơi khác.

Vụ việc xảy ra đã khiến có hơn 30 học sinh bị thương phải chuyển đến các bệnh viện cấp cứu, trong đó có 5 học sinh được xem là khá nặng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để cấp cứu.

Theo TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, tình trạng của các em đang điều trị tại đây không quá nghiêm trọng, nhưng hiện tại tâm lý của các em đang rất hoang mang, các bác sĩ đang khẩn trương tích cực điều trị.

Theo motthegioi.vn 20/11/2018

Nguồn:https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/tphcm-sap-gian-giao-trong-le-2011-hang-chuc-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-101356.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: