Vụ 16 học viên cai nghiện bỏ trốn ở Cà Mau: Vẫn còn 3 người chưa quay về

Tính đến sáng nay (24/12), 13/16 học viên bỏ trốn đã được tìm thấy và đưa trở lại cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau.

Liên quan đến vụ 16 học viên cai nghiện bỏ trốn ở tỉnh Cà Mau, sáng 24/12, ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau xác nhận, hiện vẫn còn 3 học viên chưa quay về.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 15h50 ngày 22/12, theo thường lệ hàng ngày, cán bộ trực của cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau (trực thuộc sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, đóng tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) mở cửa buồng để học viên ra sinh hoạt thì có 16 học viên đồng loạt bỏ trốn ra cổng chính.

Sau sự việc xảy ra, cơ quan chức năng địa phương đã huy động lực lượng bố trí truy tìm các học viên này. "Tính đến sáng 24/12, 13/16 học viên bỏ trốn trại đã được tìm thấy và đưa trở lại cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Cà Mau", ông Ân thông tin.

Được biết, số học viên cơ sở đang quản lý là 456 học viên, trong đó, bắt buộc là 422 học viên (có nơi cư trú 129 học viên, không nơi cư trú 293 học viên); tự nguyện là 34 học viên.

Tin nhanh - Vụ 16 học viên cai nghiện bỏ trốn ở Cà Mau: Vẫn còn 3 người chưa quay về

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau.

Theo lãnh đạo UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), nguyên nhân các học viên nói trên bỏ trốn là vì họ nhớ nhà, muốn trở về với gia đình.

“Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy tìm các học viên bỏ trốn để đưa trở lại cơ sở càng sớm càng tốt”, một lãnh đạo UBND huyện U Minh nói.

Đây là lần thứ hai xảy ra việc các học viên trốn trại tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, trước đó, tháng 9/2018, tại cơ sở này cũng xảy ra trường hợp 25 học viên đã trốn khi cán bộ quản giáo mở cửa phòng cho học viên Khu A ra sinh hoạt theo thường lệ. Nhưng sau đó, các học viên này đã được cơ quan chức năng đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Hiện, các cán bộ, chiến sĩ của nhiều cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau và huyện U Minh đã được huy động để đưa 3 học viên còn lại đang lẩn trốn quay lại.

Theonguoiduatin.vn 24/12/2018

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-16-hoc-vien-cai-nghien-bo-tron-o-ca-mau-van-con-3-nguoi-chua-quay-ve-a415874.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: