Doanh nhân - Doanh nghiệp

Hoa Sen bị loại khỏi Top 10 Công ty vật liệu xây dựng uy tín

hoa-senHoa Sen đã không còn hiện diện trong danh sách Top 10 Công ty vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam sau nhiều năm được gọi tên trong danh sách này. 2018 là năm nhiều biến động với Hoa Sen, doanh nghiệp này đã phải cắt giảm 2.300 nhân sự, đóng cửa hàng chục chi nhánh nhằm tái cơ cấu…

 
 

Shop thời trang online của CEO Dương Bích Hảo rộn ràng trong ngày khai trương

duong-bich-haoHàng loạt người mẫu, diễn viên, doanh nhân nổi tiếng đã có mặt chúc mừng bà chủ Dương Bích Hảo trong ngày khai trương Shop thời trang online Chafas tại Tp.Hồ Chí Minh

 
 
 

Điêu khắc chân mày tại Cao Kỳ Beauty Academy - phong thủy khuôn mặt

cao-ky-beauty-academy-1Trường Đại học Princeton (Mỹ) đã nghiên cứu cho thấy, con người ta chỉ mất khoảng 1/10 giây để nhìn mặt rồi đoán tính cách một người và ứng xử với họ dựa trên phán đoán đó, dù nó đúng hay sai.

 
 
 

Johnson & Johnson bồi thường 29 triệu USD vì phấn rôm chứa chất gây ung thư

johnson-baby-1Theo luật sư của nguyên đơn phấn rôm Johnson & Johnson có chứa amiăng gây ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.

 
 
 

Bị thương lái ép, giá dứa đầu vụ mỗi ký chưa bằng cốc trà đá

nong-danĐầu vụ năm nay do thương lái ép giá, dứa tại vườn của người nông dân chỉ bán được 2.500 - 3.000 đồng/kg, chưa bằng một cốc trà đá.

 
 
 

Phương pháp giáo dục khác biệt của tỷ phú kim cương

con-trai-ti-phuTôi đưa ra 3 điều kiện cho con: "Thứ nhất phải tự làm việc kiếm tiền và sau mỗi tuần phải thay đổi công việc. Thứ hai, con không được nói là con tỷ phú. Cuối cùng là không được sử dụng điện thoại di động", tỷ phú Savji Dholakia nói.

 
 
 

Bamboo Airways thuê thêm 3 máy bay Airbus

bamboo-airwaysBamboo Airways được thành lập ngày 31/5/2017 với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Với số vốn này, hãng được khai thác tối đa 10 tàu bay trên cả tuyến nội địa và quốc tế.

 
 
 

Thị trường 17.000 tỷ 'bát nháo': Miếng bánh ngon của PNJ, Doji và Thế giới Di động

2-the-gioi-di-dongĐồng hồ không chỉ là công cụ đo đếm thời gian mà dần trở thành món phụ kiện chứng tỏ đẳng cấp của nhiều người. Trong khi đó, ước tính thị trường này tại Việt Nam lên tới 17.000 tỷ đồng nhưng lại chưa có những 'đại gia' đầu ngành thực thụ.

 
 
 

Ông Phạm Nhật Vượng hiện có bao nhiêu tài sản?

pham-nhat-vuongMột tuần kể từ khi bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của Forbes 2019 được công bố, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh.

 
 
 

Xuất khẩu giảm 20,7% trong tháng 2, Trung Quốc có nguy cơ 'suy thoái thương mại'

Xuat-khau-giam-20-7-trong-thang-2-trung-quoc-co-nguy-co-suy-thoai-thuong-mai-SAOMức xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 2.2019 đã giảm mạnh nhất trong 3 năm qua, trong khi nhập khẩu của nước này đã giảm 3 tháng liên tiếp, chỉ ra sự chậm lại trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và gây lo lắng về "suy thoái thương mại".

 
 
 

Mr Trần Thanh Vũ - CEO Vinagroup Travel: Khởi nghiệp trong thời kỳ mới

 tran-thanh-vu-3Với cương vị Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Vinagroup doanh nhân Trần Thanh Vũ luôn tất bật với guồng quay cuộc sống. Song ở anh luôn có nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần làm việc hăng say, đầy năng lượng …

 
 
 

Những nữ tướng 'kín tiếng' nhưng đầy quyền lực trên thương trường

nu-tuongDù rất kín tiếng, rất ít thông tin trên truyền thông, nhưng những nữ doanh nhân này vẫn có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội bởi tài năng và đóng góp của mình.

 
 
 

Tỷ phú mới của Việt Nam phất lên từ mì gói, nước mắm

ty-phu-mi-goiKhởi nghiệp từ kinh doanh mì gói, ông Nguyễn Đăng Quang đã phát triển Masan thành tập đoàn đa ngành với vốn hóa gần 100.000 tỷ đồng. 

 

 
 
 

Chủ tịch Sợi Thế Kỷ rất tâm đắc về bài học kinh doanh từ người Nhật

Soi-the-Ky'Mình thì gấp như bên Nhật có gấp đâu, họ vừa có đúng cái đúng thời điểm cần, vừa đủ thời gian kiểm tra được sức khoẻ doanh nghiệp, xem thử bên này có xạo hay không. Khác với mình, ngày mai cần hôm nay mới làm', Chủ tịch Sợi Thế Kỷ so sánh.

 
 
 

Hùng Vương, Vĩnh Hoàn, Navico đã khởi động, cá tra sẽ 'được mùa' năm 2019?

ca-tra.Trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục lên cao, nhiều chuyên gia kỳ vọng sự phát triển của cá tra sẽ tiếp tục vào năm 2019 khi sản lượng trên toàn thế giới dự kiến đạt 3 triệu tấn, tăng 4,6% so với năm trước. Đặc biệt là thị trường Trung Quốc với nhiều dư địa khi nhu cầu tiêu thụ cực kỳ lớn, hay thị trường Mỹ cùng nhiều điểm sáng từ rào cản thương mại đang được cắt giảm.

 
 
 

Vietjet sẽ nhận tàu bay Boeing đầu tiên ngay trong quý IV năm 2019

vietjetTheo kế hoạch của đơn hàng, tàu bay sẽ được giao cho Vietjet từ nay đến năm 2025, những tàu bay đầu tiên sẽ được giao ngay vào Quý IV năm nay.

 
 
 

Chân dung Phó Tổng phụ trách ban điều hành sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

nguyen-nhu-quynhNgười được giao phụ trách điều hành sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sinh năm 1976, từng là sinh viên Học viện Tài chính, có bằng Tiến sỹ Kinh tế tại trường Đại học Kobe (Nhật Bản), Thạc sỹ Tài chính công tại trường Đại học Hitotsubashi (Nhật Bản).