Doanh nghiệp

Covid-19 buộc doanh nghiệp Việt tăng 'sức đề kháng' để thích nghi

dnghiep wqhjĐể vượt qua khủng hoảng và đối phó với tác động “kép” của đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã chứng tỏ “sức đề kháng” của mình bằng cách tính toán giải pháp thích nghi, phương án kinh doanh khác thay thế.

 

Chính phủ xem xét cho doanh nghiệp vay vốn không lãi suất để trả lương người lao động

chinh-phu-xem-xet-doanh-nghiep-vay-ko-laiChính phủ cũng yêu cầu các cơ quan quản lý nghiên cứu cho doanh nghiệp vay vốn với lãi suất 0% để hỗ trợ trả lương cho người lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng với Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước thực hiện.

 

Nguyên nhân các tập đoàn lớn tập trung vào thị trường điều hòa Việt Nam

vi-sao-cac-tap-doan-tap-trung-vao-dieu-hoaMùa hè sắp đến khiến cho thị trường điều hòa Việt Nam trở nên sôi động, là lúc nhiều thương hiệu lớn bắt đầu tung ra những chiến dịch trọng điểm. Vậy lý do gì khiến thị trường điều hòa Việt Nam hấp dẫn với các tập đoàn hàng đầu trên Thế giới?

 

Doanh nghiệp tự cách ly để tồn tại trong đại dịch Covid-19

doanh-nghiep-tu-cach-lyTrong giai đoạn dịch bệnh càng ngày phức tạp, việc các doanh nghiệp tự cách ly góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Công ty cổ phần thức ăn Flyfood cũng không ngoại lệ, với sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên đã áp dụng biện pháp “tự cách ly” để đảm bảo an toàn.

 

Apple đánh mất danh hiệu công ty 'nghìn tỷ USD'

apple-danh-mat-danh-hieu-cong-ty-nghin-ty-usdĐiều này biến Microsoft trở thành công ty nghìn tỷ USD duy nhất còn lại của nước Mỹ.

 

Viettel Post tuyên bố dành 100 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng giữa đại dịch Covid-19

chuyenphatnhanh-viettelpostTheo đó, Viettel Post sẽ khuyến mãi đến 45% cước chuyển phát tăng thêm đối với dịch vụ chuyển phát và các dịch vụ gia tăng nhằm chung tay cùng khách hàng vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Ngân sách dự kiến cho chương trình này lên tới 100 tỷ đồng.

 

Những sự thật ít biết về Amazon

su-that-it-biet-ve-amazonTừ một cửa hàng sách ra đời năm 1995, Amazon hiện là một trong những công ty giá trị nhất thế giới. Dưới đây là 15 sự thật ít biết về những ngày đầu hoạt động của “gã khổng lồ” thương mại điện tử này.

 

Doanh nghiệp và cộng đồng 'dìu nhau' vượt qua đại dịch Covid-19

khau trang bmamDịch Covid-19 khiến DN khó khăn, phải cắt giảm tối đa chi phí, song trách nhiệm xã hội vẫn được xem là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu.

 

Công ty đa cấp phân phối Oriflame đóng cửa

oriflame-158138761086712684Theo số liệu của Bộ Công Thương, Công ty đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân (phân phối Oriflame) từng là một trong 4 công ty đa cấp có doanh thu lớn nhất Việt Nam với tổng doanh thu bán hàng đa cấp trên 1.000 tỷ đồng năm.

 

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 5,8 tỷ USD, tăng 126 hạng và lọt top 400 thương hiệu giá trị nhất thế giới

viettel-lot-vao-top-400-thuong-hieu-gia-tri-nhat-the-gioiTăng từ 4,3 tỷ USD lên giá trị 5,8 tỷ USD, Viettel là thương hiệu Việt Nam duy nhất trong top 400 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu.

 

Sơn Hà và mục tiêu trở thành 'Grab trên mái nhà' của Việt Nam

son-ha-techMột mô hình của nền kinh tế chia sẻ trên mái nhà như câu chuyện Grab, Uber là mục tiêu mà Sơn Hà đang hướng tới khi đẩy mạnh triển khai đầu tư lĩnh vực điện mặt trời.

 

Trí tuệ nhân tạo sẽ 'nhân bản' những bác sĩ giỏi nhất Việt Nam

ai1 xrayỨng dụng "AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh" sẽ giúp các bác sĩ giải quyết các vấn đề một cách triệt để và nhất quán.

 

Chủ tịch Huawei gửi thông điệp cuối năm cho nhân viên

huawei-157776300144792554Thông điệp của Huawei đến vào thời điểm sắp bắt đầu một năm mới 2020.

 

Viettel Post qua mặt VN Post, dành ngôi vị số 1 tại thị trường logistics Việt Nam

bccc-giam-nhan-lucTừ vị trí số 4 trong năm 2018, sang đến 2019, Viettel Post bất ngờ vượt qua VN Post để đoạt ngôi quán quân mảng vận tải và logistics.

 

Thanks Party ra mắt tạp chí Cosmetics

tap-chi-cosmoticNgày 30/11/2091, tại khách sạn Grand, số 8 Đồng Khởi, Quận 1, Tp. HCM. Công ty Cổ phần Reshp đã phối hợp cùng tạp chí Cosmetics và tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu tổ chức tiệc cảm ơn khách hàng và ra mắt tạp chí Cosmetics.

 

Mô hình nuôi lợn an toàn, chủ trại thu trăm triệu đồng mỗi ngày

mo-hinh-nuoi-lon-an-toan-chu-trai-thu-tram-trieu-dong-sao365Áp dụng nghiêm túc phương pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, trại lợn của ông Lê Mạnh Quý (Lào Cai) thu về nguồn lợi lên đến cả trăm triệu mỗi ngày.

 

Sau vụ cháy, Rạng Đông chi 2.500 tỉ đồng xây nhà máy mới

nha-may-rang-dong-sao365Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông dự kiến sử dụng vốn tự có và vay tín dụng khoảng 2.500 tỉ đồng để đầu tư nhà máy mới sau vụ cháy kho bóng đèn vừa qua.