Doanh nghiệp

Doanh nghiệp khởi nghiệp "thuần Việt" đầu tiên vô địch Startup World Cup 2019

K-Startup11h ngày 18/5 (theo giờ Hà Nội), Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, đại diện của Việt Nam đã được xướng tên cho ngôi vị quán quân cuộc thi về khởi nghiệp Startup World Cup 2019 do Fenox Ventures tại San Francisco.

 

Grab vừa cho Momo thấy như thế nào là 'mạnh vì gạo, bạo vì tiền'

grapGrab vừa chứng tỏ năng lực "đốt tiền" với ưu đãi chưa từng có trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam: Nộp tiền điện mất 500.000 đồng, nhưng nộp qua Grabpay by Moca chỉ mất 400.000 đồng (người nộp được hoàn lại 100.000 đồng vào ví điện tử). Ưu đãi này cho phép người dùng được nhận 2 lần hoàn tiền với tổng giá trị hoàn tiền tối đa 400.000 đồng.

 

Hơn 8 tháng tuyên bố trở thành Tập đoàn công nghệ, Vingroup đã làm được những gì?

vinsmartVingroup tuyên bố VinFast sẽ ra 10 mẫu ô tô, xe máy, cả xe điện lẫn xe xăng đến năm 2020. Còn Vinsmart sẽ cho ra mắt tới 12 dòng điện thoại trong năm 2019, chuẩn bị khởi công nhà máy sản xuất điện thoại với công suất 100 triệu máy/năm, gấp 10 lần công suất của nhà máy sản xuất smartphone của LG tại Việt Nam.

 

Chuyện áp dụng công nghệ ở TGDĐ

the-gioi-di-dongCũng như rất nhiều các startup khác, Thế Giới Di Động bắt đầu quản lý cũng chỉ bằng phần mềm cơ bản như Excel. Tuy nhiên, khi mở đến cửa hàng thứ hai, Thế Giới Di Động đã bắt đầu tự phát triển công nghệ cho riêng mình và chính quyết định này đã giúp công ty có hệ thống ERP, một vũ khí sắc bén đưa Thế Giới Di Động trở thành chuỗi bán lẻ hàng đầu trên thị trường.

 

Vietnam Airlines gửi văn bản 'MẬT' tố Bamboo 'cướp' phi công, Bộ GTVT nói gì?

phi-congBộ GTVT khẳng định có việc Vietnam Airlines gửi văn bản "MẬT" tố hãng hàng không Bamboo "cướp" phi công của hãng này. Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Bộ cũng cho rằng "đây là quy luật của cơ chế thị trường, Nhà nước không thể can thiệp sâu".

 

Thương hiệu Grand Skin Care tự hào được vinh danh trong 'Top 10 thương hiệu được tin dùng 2019'

top-10

Tối 23/04/2019 vừa qua, trên sân khấu sang trọng và rực rỡ tại sảnh Seine Riverside Palace, lễ vinh danh Bông hồng Quyền lực 2019 diễn ra với quy mô đẳng cấp. Ngoài những giải thưởng 'Bông hồng Quyền lực', ' Quý ông hoàn hảo' còn thêm lễ vinh danh các sản phẩm và thương hiệu được lọt Top 10 - Grand Skin Care vinh dự trở thành 'Top 10 Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp quốc tế được tin dùng 2019'.

 

Công ty TNHH Mỹ phẩm NNL Nature vinh dự nhận Cúp 'Top 10 sản phẩm được tin dùng 2019'

trao-giai-top-10-spNgày 23/04/2019 tại sảnh khách sạn Seine Riverside Palace đã diễn ra sự kiện Lễ trao giải Bông hồng Quyền lực 2019, lễ vinh danh Bông hồng Quyền lực - Empowering Women Award 2019 do Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân thuộc Công ty Cổ phần Trường Sơn Media thực hiện. Tại sự kiện này, Công ty TNHH Mỹ phẩm NNL Nature đã bất ngờ được nhận cúp và bằng khen Top 10 sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được tin dùng 2019.

 

Golden Fingers Wellness Spa PTE.LTD nhận giải 'Top 10 dịch vụ được tin dùng tại Việt Nam'

trao-giai-top-10Trong khuôn khổ sự kiện Lễ trao giải Bông hồng Quyền lực 2019, công ty Golden Fingers Wellness Spa PTE.LTD đã được xướng tên trong Top 10 dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp quốc tế được tin dùng 2019

 

Quảng Trị có thêm nhà máy điện gió trị giá hơn 1.500 tỷ đồng

quang-triDự án do Công ty cổ phần Điện gió Hướng Linh 3 làm chủ đầu tư, công suất thiết kế gồm 9 tubin gió, công suất mỗi tubin gió từ 3,3 đến hơn 3,4 MW, tổng công suất 30 MW.

 

Xử lý dự án thua lỗ: Các tập đoàn phải chủ động

nganh-cong-thuongPhó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tập đoàn, tổng công ty tiếp tục triển khai các biện pháp quản trị để tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, xây dựng kế hoạch thị trường, không trông chờ vào hỗ trợ của Nhà nước…

 

Giải quyết bài toán thị trường cho gốm Chu Đậu

gom-chu-dauĐẹp, thuần Việt nhưng kén khách là thách thức với doanh nghiệp làm gốm Chu Đậu khi xử lý bài toán thị trường.

 

Trước khi được sang tay cho Vingroup, General Motors Việt Nam làm ăn ra sao?

 

vinVingroup đã mua cổ phần của General Motors Việt Nam từ một đối tác doanh nghiệp với tổng giá phí là 919,4 tỷ đồng.

 

Techcombank là một trong những đối tác quan trọng nhất của Visa tại Việt Nam

techcombank1Ngày 30/3/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông Al Kelly – Giám đốc Điều hành của Visa, công ty Công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã đến thăm và có buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Techcombank – Ông Hồ Hùng Anh

 

Yeah1 chính thức chấm dứt thoả thuận quản lý đa kênh với YouTube

yeah1Yeah1 cho biết Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và đã điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển vào các kênh và nội dung tự sở hữu trên YouTube.

 

Khởi nghiệp ở Nhật Bản và những 'hàng rào' cần vượt qua

tomohiro-hagiwaraÝ tưởng trở thành một doanh nhân khởi nghiệp từng là chuyện xa lạ ở Nhật Bản khi nhiều người mong muốn được làm việc suốt đời tại một công ty lớn.

 

Thời trang Việt Nam tiến thêm một bước gần hơn với thế giới

thoi-trang-viet-nam-2Không chỉ từng bước ghi dấu trên bản đồ thế giới mà thời trang Việt dần tìm vị thế bằng cách đưa xu hướng thời trang hiện diện ngay tại Việt Nam.

 

Startup Ấn Độ thành công với khẩu trang không dây

khau-trang-khong-dayStartup Ấn Độ Nanoclean Global đã thành công với khẩu trang không dây giá rẻ nhằm ứng phó với ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng.