Đại Lâm Mộc

Doanh nhân sắc tâm tài

Doanh nghiệp

Sau Eximbank, LienVietPostBank liệu có bán vốn tại Sacombank?

ban-von-sao365Gần đây việc các ngân hàng thoái vốn khỏi các tổ chức tín dụng khác thu hút được sự chú ý của thị trường...

 

Tặng suất ăn 'hàng không', đường sắt có kéo khách trở lại?

an-tren-tau-sao365Từ đầu năm 2018, Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ phục vụ suất ăn “tiêu chuẩn hàng không” cho hành khách mà không tính vào giá vé tàu.

 

Sri Lanka đặt Việt Nam 200.000 tấn gạo

sri-lanka-dat-viet-nam-200000-tan-gao-sao365Bộ Công Thương cho biết, Sri Lanka đã chính thức có thông báo mời thầu quốc tế 20.000 tấn gạo, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

 

Kinh doanh thuốc giả bị xử lý như thế nào?

thuoc-gia-sao365Với hành vi kinh doanh thuốc giả, luật Hình sự quy định chỉ xử phạt hành vi đã cấu thành tội phạm, chưa làm rõ vấn đề nguồn gốc của hàng giả để xử lý triệt để. Ngoài ra, quy định về xử phạt hành chính mới chỉ xử phạt đối với số lượng hàng bị bắt, thu giữ nên không đủ sức răn đe.

 

Đầu tư R&D ở Việt Nam còn thấp so với các nước láng giềng

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào R&D thấp hơn Lào, Campuchia - Ảnh 1.Minh chứng rõ nhất cho việc doanh nghiệp Việt thua doanh nghiệp láng giếng trong đầu tư cho R&D, công bố sản phẩm mới có thể thấy ở công nghiệp ô tô: khi ô tô Việt sau 20 năm vẫn chưa có gì thì Campuchia đã làm được xe điện nội địa từ năm 2014.

 

Huyền Mihoo - Nữ CEO tài năng và giàu tham vọng

beauty-blogger-huyen-mihoo-la-2Năng động, mạnh mẽ, thích sáng tạo và có lối sống hiện đại, đó chính là chân dung của Beauty Blogger Huyền Mihoo (Đào Minh Huyền), cũng là nữ CEO của công ty Mỹ phẩm và thực phẩm chức năng Mihoo. Đặc biệt, chị cũng thực hiện nhiều hoạt động xã hội mang ý nghĩa tích cực, nhằm truyền cảm hứng về “Quyền được đẹp” đến phụ nữ.

 

Uber tăng giá cước, sắp hết thời đi xe giá rẻ

uber-tang-gia-sao365Sau đợt tăng giá gần nhất vào đầu tháng 11/2016, sắp tới Uber Việt Nam tiếp tục tăng cước phí tại Tp.HCM và Hà Nội...

 

Nghề tín dụng - Rất cần một chữ 'nhạy'

nghe-tin-dung-nhay-cam-2Làm tín dụng khó hay dễ là tùy người và phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của chúng ta. Nếu chúng ta cảm thấy nó nhiều rủi ro thì tất nhiên có cố gắng mấy rồi thấy cũng nản, còn nếu xem nó như một công việc bình thường, có được, có mất; tìm được sự hài hòa và tạo ra được ranh giới rủi ro khi ra quyết định thì sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng.

 

VPBank lên sàn làm xáo trộn danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán

vpbank-khien-danh-sach-nguoi-giau-nhat-san-chung-khoan-xao-tron-sao365Với mức giá chào sàn là 39.000 đồng/CP, một loạt các lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã VPB) và người nhà đã lọt vào danh sách top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán.

 

Hai mươi ngành nghề độc quyền Nhà nước, không cho tư nhân đầu tư

chuyen-gia-kinh-te-sao365Dự thảo Nghị định về hàng hoá, dịch vụ và địa bàn thực hiện độc quyền Nhà nước trong hoạt động thương mại vừa được Bộ Công Thương đưa ra, có 20 ngành nghề độc quyền Nhà nước, không cho tư nhân tham gia đầu tư. 

 

Hàng loạt ngân hàng liên tục thay thế nhân sự chủ chốt

hang-loat-ngan-hang-lien-tuc-thay-mau-nhan-su-cap-cao-sao365Thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng liên tục công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao. Thậm chí, làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao ngân hàng chưa thể dừng khi chủ sở hữu hay người đứng đầu ngân hàng cũng thay đổi liên tục.

 

Cựu lãnh đạo VNPT về làm Chủ tịch MobiFone

cuu-lanh-dao-vnpt-ve-lam-chu-tich-mobifone-sao365Hơn 2 tháng sau khi ông Lê Nam Trà thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone, sáng nay, Bộ TT&TT đã bổ nhiệm người đứng đầu mới cho MobiFone để củng cố bộ máy, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo của MobiFone.

 

Từ ngày 15.8 EVN được tự điều chỉnh giá điện bán lẻ

evn-tu-dieu-chinh-gia-ban-dien-sao365Cơ chế điều chỉnh mức giá điện bán lẻ bình quân, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động điện lực và sử dụng điện sẽ chính thức có hiệu lực thi hành vào ngày 15.8.2017.

 

Dự án Him Lam Phú An được trả chậm trong 6 năm

du an him lam phu an duoc tra cham trong 6 nam hinh anh 4Trong khi nhiều dự án căn hộ tại Quận 9 đang chật vật chào bán sản phẩm thì Him Lam Phú An lại liên tục “cháy hàng”. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của dự án này?

 

Năm thương hiệu thời trang nổi bật nhất trên thế giới

1-5-thuong-hieu-thoi-trang-noi-tiengGucci, Balenciaga và Givenchy đã vượt qua nhiều "đối thủ" cạnh tranh để trở thành những thương hiệu hot nhất trên toàn cầu.

 

Sai phạm tại DA Ethanol Dung Quất: Gây thua lỗ vẫn phong tặng Anh hùng lao động

sai-pham-tai-da-ethanol-dung-quat-gay-thua-lo-van-thang-tien-sao365Trong thời điểm xây dựng Dự án nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất (Ethanol Dung Quất), ông Nguyễn Hùng Dũng là thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC). Sau đó ông Dũng vẫn được thăng chức, trong khi Dự án Nhà máy Ethanol Dung Quất hiện không thể hoạt động.

 

Thị trường địa ốc khó lường, doanh nghiệp 'chùn tay”'

thi truong dia oc kho luong, doanh nghiep “chun tay” hinh anh 1Thị trường địa ốc TP.HCM đang chứng kiến sự khó lường của phân khúc căn hộ cao cấp. Sự chững lại về thanh khoản và giao dịch khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc không dám bung hàng. Hầu hết đều nhận định, thị trường đang diễn biến rất khó lường.