Doanh nghiệp

Công bố các quyết định bổ nhiệm Hội đồng thành viên EVNHANOI

cong-bo-cac-quyet-dinh-bo-nhiem-hoi-dong-thanh-vien-evnhanoi-sao365Ngày 30.9, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã trao các quyết định bổ nhiệm nhân sự HĐTV Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI). 

 

Vì sao đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa thể vận hành?

duong-sat-cat-linh-ha-dong-chua-the-van-hanh-sao365“Việc cung cấp hồ sơ của tổng thầu chưa đầy đủ, đặc biệt là hồ sơ liên quan đến chứng chỉ minh chứng về thí nghiệm trong quá trình sản xuất liên quan đến trang thiết bị của đoàn tàu để có cơ sở đánh giá an toàn hệ thống của đoàn tàu”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói.

 

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy 'Make in Vietnam'

chuyen-doi-so-se-thuc-day-make-in-vietnam-sao365Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh chính chuyển đổi số sẽ thúc đẩy "Make in Vietnam" và hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, và từ đây đi ra toàn cầu.

 

Doanh nghiệp xin đổi bánh kẹo, rượu bia để lấy máy bay

doanh-nghiep-xin-doi-banh-keo-ruou-biaCục hàng không Việt Nam cho biết đã tiếp nhận đề nghị bằng văn bản của một doanh nghiệp muốn đổi bánh kẹo, rượu bia để lấy chiếc Boeing 727-200 của Royal Khmer Airlines "bỏ rơi" ở sân bay Nội Bài hơn 12 năm qua.

 

Phát hành thành công 4.000 tỉ đồng trái phiếu, VietinBank khẳng định uy tín và vị thế

phat-hanh-thanh-cong-4000-ti-dong-trai-phieu-vietinbank-sao365Ngày 27.9.2019, VietinBank đã đóng sổ phát hành thành công 4.000 tỉ đồng trái phiếu thứ cấp năm 2019 ra công chúng. Đây là số lượng trái phiếu nằm trong đợt mở bán ra công chúng đầu tiên của ngân hàng trong năm 2019 và nằm trong kế hoạch 5.000 tỉ đồng trái phiếu phát hành ra công chúng được Ủy ban Chứng khoán nhà nước phê duyệt. 

 

Vietjet đón tàu bay A321 neo ACF 240 ghế đầu tiên trên thế giới

vietjet-don-tau-bay-a321-neo-acf-240-ghe-dau-tien-tren-the-gioi-tgnguoinoitiengHãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa bổ sung vào đội tàu trẻ, hiện đại của mình tàu bay Airbus thế hệ mới A321 neo ACF (Airbus Cabin Flex) 240 ghế đầu tiên trên thế giới. 

 

DN Việt tích cực xúc tiến thương mại để chiếm lĩnh thị trường Nga

doanh-nghiep-viet-SAO365Hiện nay Nga nhập khẩu thủy sản một năm 1,5 tỷ USD, trong khi Việt Nam mới xuất khẩu được 100 triệu USD.

 

AIIB sẽ đầu tư 1,09 tỉ USD vào 6 dự án ở ASEAN

Aiib-se-dau-tu-1-09-ti-usd-vao-6-du-an-o-asean-TtgnntChủ tịch AIIB cho biết ngân hàng này sẽ đầu tư vào 6 dự án với tổng giá trị khoảng 1,09 tỉ USD tại các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

 

Bước tiến mới đưa sữa Việt gia nhập thị trường Trung Quốc

buoc-tien-moi-dua-sua-viet-gia-nhap-thi-truong-trung-quoc-sao365Ngày 21.9.2019, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã diễn ra “Chương trình ra mắt sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc” do Hiệp hội sữa Việt Nam và Sở Thương mại tỉnh Hồ Nam đồng tổ chức, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Dịch vụ ăn uống 2019. 

 

Khánh thành Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

nha-may-nhiet-dien-vinh-tan-4-sao365Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có vốn đầu tư hơn 36.000 tỷ đồng, công suất 1.200 MW. Khi đưa vào vận hành, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 7,2 tỷ kWh/năm.

 

NHNN giảm lãi suất cho vay: Không có tác động lớn

ngan-hang-nha-nuoc-giam-lai-suat-cho-vay-sao365Từ hôm nay, hàng loạt lãi suất điều hành chủ chốt của Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm 0,25% so với trước đó. Ở góc độ thực tế, động thái này được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ không có tác động quá lớn tới mặt bằng lãi suất hiện tại.  

 

AVG đổi tên thương hiệu truyền hình MobiTV thành ViVaTV

avg-doi-ten-thuong-hieu-truyen-hinh-mobitv-thanh-vivatv-sao365Các kênh thuộc hệ thống truyền hình MobiTV trước đây hiện đã đổi tên thành VivaTV và logo VivaTV được gắn lên ở tất cả các kênh thuộc hệ thống truyền hình MobiTV do AVG cung cấp.

 

VietinBank 2 năm liên tiếp cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

vietinbank-2-nam-lien-tiep-cung-cap-dich-vu-ngoai-hoi-tot-nhat-viet-nam-sao365VietinBank tự hào 2 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố.

 

Phạt Alibaba 15 triệu đồng, buộc tháo dỡ bảng hiệu tại Biên Hòa

alibaba-bi-phat-15-trieu-dong-sao365Alibaba phải tháo dỡ bảng hiệu trái phép trong vòng 10 ngày, nếu không thực hiện cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.

 

Dự báo nhập siêu ô tô năm 2019 sẽ cán mốc 3,4 tỉ USD

du-bao-nhap-sieu-o-to-nam-2019-se-can-moc-3-4-ti-usd-sao365Thị trường ô tô Việt Nam đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, giá giảm đối với tất cả các phân khúc do nguồn cung từ nhập khẩu, cũng như sản xuất trong nước đang dồi dào.

 

Nhiều doanh nghiệp làm ăn với Asanzo ngừng hoạt động

nhieu-doanh-nghiep-lam-an-voi-asanzo-ngung-hoat-dong-sao365Tổng cục Quản lý Thị trường đã chính thức có báo cáo kết quả làm việc, xác minh thông tin liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần Asanzo nhập hàng Trung Quốc.

 

Hàng loạt trái cây Việt mất giá vì Trung Quốc siết đầu vào

trai-cay-viet-mat-gia-vi-trung-quoc-siet-dau-vao-tgnguoinoitiengDo Trung Quốc gây khó dễ và kiểm soát chặt cửa khẩu, hàng loạt trái cây Việt Nam như: dưa hấu, dừa xiêm và thanh long... đều mất giá từ 50%.