Doanh nghiệp

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

coca-cola-boi-thuong-cho-cuu-nhan-vienCola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

 

Sau loạt bê bối chấn động, WeWork tuyên bố sẽ có lãi trong năm 2021

wework-tuyen-bo-co-lai-2021Liệu WeWork có thể đảo ngược tình thế, trở về thời hoàng kim như trước kia?

 

Tương lai ngành vận tải Logistics ở Việt Nam

tuong-lai-nganh-van-tai-logistics-o-viet-namTrong bối cảnh COVID 19, Việt Nam đang có vị thế tốt để đối phó với thách thức tăng trưởng trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài bằng các biện pháp tối ưu vận chuyển hàng hóa, Logistics và cơ sở hạ tầng.

 

Acecook và lời hứa 25 năm của doanh nghiệp Nhật

acecook-va-loi-hua-25-nam-cua-doanh-nghiep-nhatGia nhập thị trường Việt Nam vào thập niên 90 khi ngành sản xuất và kinh doanh mì ăn liền vẫn chưa phát triển, Acecook đã mang theo mình hai lời hứa. Để rồi 25 năm nhìn lại, doanh nghiệp đã có câu trả lời ngọt ngào cho lời hứa năm xưa.

 

Hành trình Tesla vượt Toyota thành hãng xe giá trị nhất thế giới

hanh-trinh-tesla-thanh-hang-xe-gia-tri-nhat-the-gioiCuối tháng 6, Tesla kỷ niệm 10 năm ngày lên sàn chứng khoán. Vài ngày sau, công ty của Elon Musk chính thức vượt Toyota trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới.

 

Ông lớn môi giới bất động sản Đất Xanh Group có Tổng giám đốc mới

ong-lon-moi-gioi-bat-dong-san-dat-xanh-group-co-tong-giam-doc-moiNgày 1/7 Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức giữ vị trí Tổng giám đốc. Đây là vị trí mà trước đó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn kiêm nhiệm trong suốt gần 18 năm.

 

Chuỗi bán lẻ MUJI của Nhật Bản sắp mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

chuoi-ban-le-cua-hang-nhat-sap-mo-cua-hang-dau-tien-o-vnCửa hàng trải nghiệm đầu tiên của MUJI tại Việt Nam sắp ra mắt tại tầng 1 Trung tâm thương mại Parkson Saigon Tourist Plaza (TP HCM).

 

IFC hỗ trợ thành phố Hà Nội thu hút đầu tư FDI chất lượng cao

ifc-ho-tro-thanh-pho-ha-noi-thu-hut-dau-tu-fdi-chat-luong-caoHôm nay, IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã ký biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội để hỗ trợ thành phố thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) "thế hệ mới" và đa dạng hóa nguồn vốn thông qua các công cụ tài chính và tư vấn kỹ thuật nhằm duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao, tăng cường năng lực cạnh tranh và đảm bảo phát triển bền vững vì thịnh vượng chung cho mọi người dân của thành phố.

 

Cổ phiếu Tesla tăng hơn 4.000% sau 10 năm

co-phieu-tesla-tang-hon-400ty-sau-10-namTesla IPO từ 10 năm trước, giá cổ phiếu của họ thời điểm đó là 17 USD/1 cổ phiếu, cao hơn so với kỳ vọng trước IPO chỉ là 14 - 16 USD/1 cổ phiếu. 

 

Habeco ra mắt nhiều sản phẩm mới, đặt kế hoạch lãi ròng gần 250 tỷ đồng trong năm 2020

habeco-ra-mat-nhieu-san-pham-moiHabeco cho biết trong 6 tháng cuối năm, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa và thị trường 3 sản phẩm mới, sản xuất quy mô Pilot một số bia Craft mới và nghiên cứu một số loại nước giải khát mới.

 

Thiên Nam Group đạt mức lợi nhuận cao nhất trong 20 năm

thien-nam-group-dat-muc-loi-nhuan-cao-nhat-trong-20-namVới doanh thu hợp nhất đạt gần 4.773 tỷ đồng và 169 tỷ đồng lợi nhuận (năm 2019), Thiên Nam Group ghi dấu cột mốc cao nhất trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, lọt top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

 

Masan MeatLife đặt mục tiêu lãi đột biến gấp 4,3 lần lên 500 tỷ đồng

masan-meatlife-dat-muc-tieu-lai-gap-4-3-lanCông ty dự kiến doanh thu từ thịt đóng góp 20% trong tổng doanh thu thuần hợp nhất và xây dựng nền tảng sản phẩm thịt chế biến nhằm tạo ra giá trị gia tăng. Ngược lại, thức ăn chăn nuôi dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ vừa phải và có tiềm năng tăng mạnh nếu việc tái đàn được đẩy nhanh để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

 

Công nhân doanh nghiệp PouYuen mất việc nhận trợ cấp cao nhất 300 triệu đồng

cong-nhan-doanh-nghiep-pouyuen-mat-viecNgoài những khoản trợ cấp theo quy định từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, Công ty PouYuen chi trả thêm cho công nhân bị chấm dứt hợp đồng lao động mỗi năm làm việc tương ứng 1 tháng lương.

 

‘Gã khổng lồ’ thanh toán Wirecard của Đức để mất 1,9 tỷ euro, giá cổ phiếu mất 65%

ga-khong-lo-thanh-toan-wirecard-cua-duc-de-mat-1-9-ty-euroCổ phiếu của Wirecard mất 2/3 giá trị sau khi công ty thanh toán của Đức này không thể tìm ra lý do khiến 1,9 tỷ euro tiền mặt biến mất khỏi bảng cân đối kế toán.

 

Gelex chờ đợi gì ở Viglacera?

gelex-cho-doi-gi-o-viglaceraMột khi hoàn tất chi phối và hợp nhất, Viglacera sẽ là dư địa rất lớn để Gelex giải quyết hai bài toán về cấu trúc hoạt động: tài chính và lĩnh vực kinh doanh.

 

Hãng thời trang lớn thứ 2 thế giới chứng kiến doanh số quý 2 giảm 50%

hang-thoi-trang-lon-thu-2-the-gioi-chung-kien-doanh-so-quy-2-giamDoanh thu quý 2 của H&M - thương hiệu thời trang lớn thứ 2 thế giới giảm 50% so với năm 2019.

 

Từ thất bại đến thương hiệu giày xa xỉ nổi tiếng của Bồ Đào Nha

tu-that-bai-den-thuong-hieu-giay-xa-xi-noi-tieng-cua-bo-dao-nhaLuis Onofre ra mắt bộ sưu tập giày đầu tiên mang tên ông vào năm 1993, ngay sau khi tiếp quản nhà máy sản xuất giày của gia đình. Khách hàng không hào hứng với những sản phẩm do Onofre thiết kế và tất cả hy vọng của ông dường như sụp đổ.