Cô gái Việt phụ trách giao dịch gần 400 nghìn tỷ đồng đang gây sốt mạng xã hội là ai?

Khối lượng công việc lớn không khiến Trang "bị nhấn chìm" trong nó, cô biết cách sắp xếp thời gian để cân bằng cuộc sống sau những giờ bận rộn với các hợp đồng tiền tỷ.

Truyền thông và mạng xã hội hôm qua, 27.11 đã lan truyền chân dung một cô gái 35 tuổi, người nắm quyền quyết sách cũng như thực hiện các giao dịch lên đến hàng chục triệu đô la tại một trong những ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản.

co gai viet phu trach giao dich gan 400 nghin ty dong dang gay sot mang xa hoi la ai? - 1

Nguyễn Thị Hiền Trang - cô gái Việt phụ trách những giao dịch tỷ USD ở London

Theo đó, Trang Nguyễn hiện đang là nhân viên "khủng" của ngân hàng Nikko - ngân hàng lớn thứ 2 tại Nhật Bản, chỉ mới 35 tuổi nhưng cô đã khiến nhiều người thán phục khi chỉ trong vòng năm 2018, cô và đồng nghiệp đã thực hiện 5 giao dịch với tổng trị giá lên đến hơn 16,45 tỷ USD (gần 400 nghìn tỷ đồng). 

Trong đó, giao dịch lớn nhất là 10 tỷ USD, hợp tác với AB Inbev, công ty bia có trụ sở tại Bỉ. Trang đóng vai trò là người gặp mặt khách hàng, thuyết phục họ phát hành trái phiếu do Nikko tư vấn.

co gai viet phu trach giao dich gan 400 nghin ty dong dang gay sot mang xa hoi la ai? - 2

Hiền Trang muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình.

Có lẽ vì là một trong các nhân sự chính của Nikko, Trang phải thường xuyên bay đến nhiều nơi trên thế giới để gặp khách hàng và bàn về các giao dịch, điều này đã khiến khoảng thời gian vắng nhà của cô có khi chiếm đến 6 tháng trong một năm.

Tuy nhiên, khối lượng công việc lớn không khiến Trang "bị nhấn chìm" trong nó, cô đã biết cách cân bằng để dành thời gian cho bản thân, chồng và hai con nhỏ. Cô cũng chia rõ chế độ làm, ăn ngủ và tập thể thao rất rõ ràng.

Nguyên tắc của Trang là khi về đến nhà thì không kiểm tra email hay tin nhắn, thậm chí cô để điện thoại ở một phòng khác và không xem TV. Không chỉ vậy, "cô gái tỷ đô" còn dành cho mình một "khoảng trời riêng" để chơi piano, tập yoga, tennis hay chạy bộ, tránh đồ ăn nhanh và ngủ đủ giấc.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Trang cho hay cô dành ưu tiên lớn cho gia đình vì hai bé sắp đến tuổi đi học. "Tôi đang cân nhắc công việc, có thể chuyển sang ngành ít phải đi công tác để có nhiều thời gian ở bên các con hơn, như dạy chúng nói tiếng Việt hoặc đưa chúng về Việt Nam thăm ông bà nhiều hơn", Trang nói.

Theo eva.vn. 28/11/2018

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc/co-gai-viet-phu-trach-giao-dich-gan-235-nghin-ty-dong-dang-gay-sot-mang-xa-hoi-la-ai-c73a374576.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: